CHÚ MÈO HOANG ĂN NẰM BẤT CHẤP TRONG DINH THỦ TƯỚNG ANH.

28/01/2020  2087   0

Khác với các vật nuôi trong Nhà Trắng, mèo Larry của dinh Thủ tướng Anh không thuộc về một thủ tướng nào và nó sẽ luôn ở đó, bất chấp ai nắm quyền tại Anh.

Chiếc ghế của Thủ tướng Anh Theresa May vừa lao đao vì chính cuộc bầu cử sớm do bà kêu gọi. Trước ngày bắt đầu đàm phán với các nước EU về việc Anh rời khối, bà May muốn củng cố sự ủng hộ trong nghị viện bằng cách tổ chức bầu cử sớm. Dù vậy, kết quả bầu cử lại khiến đảng Bảo thủ của bà không đủ ghế để tự thành lập chính phủ và bà May đứng trước áp lực phải từ chức. Dù vậy, bất kể ai là thủ tướng Anh, mèo Larry vẫn ở lại nhà số 10 Phố Downing. Larry đã ở đây từ thời thủ tướng David Cameron. Ảnh: Getty.
Con meo 'dinh cu' trong dinh Thu tuong Anh bat chap ai nam quyen hinh anh 2
Thủ tướng Theresa May đã đến xin Nữ hoàng Anh Elizabeth II cho phép bà thành lập chính phủ thiểu số. Đảng Bảo thủ của bà May dự kiến sẽ liên kết với đảng Hợp nhất Dân chủ của Bắc Ireland để giành đủ quá bán trong nghị viện. Ngày 9/6, khi nước Anh đối mặt cú sốc về một " 

nghị viện treo

 ", báo chí Anh đều để ý việc Larry vẫn nhởn nhơ chơi đùa trước cửa nhà số 10, khác hẳn Thủ tướng May. Ảnh: Getty.
Con meo 'dinh cu' trong dinh Thu tuong Anh bat chap ai nam quyen hinh anh 3
"Trong suốt kỳ bầu cử, dù sáng hay đêm, lúc đẹp trời hay mưa gió, Larry luôn cho chúng ta thấy ai mới là kẻ nắm quyền ở đây", Sky News miêu tả. Ảnh: Getty.
Con meo 'dinh cu' trong dinh Thu tuong Anh bat chap ai nam quyen hinh anh 4
"Larry đã ở đây để nhận mọi câu hỏi từ báo chí". Bức hình này chụp vào ngày "hỗn loạn" sau bầu cử ở Anh, trong lúc các nhà báo đang đợi Thủ tướng May bước ra để phát biểu sau khi đảng của bà không thể giành được đa số ở nghị viện, Larry ngồi ngay ngắn trước cử nhà số 10 như thể đang tổ chức họp báo. Ảnh: Getty.
Con meo 'dinh cu' trong dinh Thu tuong Anh bat chap ai nam quyen hinh anh 5
Mèo Larry đến số 10 Phố Downing từ năm 2011 và giữ chức vụ chính thức là Tổng quản Bắt chuột của Văn phòng Nội các. Dù vậy, website của Dinh thủ tướng miêu tả chức vụ của Larry là "đón tiếp quan khách, duyệt đội bảo vệ và ngủ trưa trên các món nội thất cổ trong tòa nhà". Ảnh: Getty.
Con meo 'dinh cu' trong dinh Thu tuong Anh bat chap ai nam quyen hinh anh 6
Không phải lúc nào Larry cũng hoan hỉ đón khách đến nhà số 10. Ảnh: Getty.
Con meo 'dinh cu' trong dinh Thu tuong Anh bat chap ai nam quyen hinh anh 7
Thành tích bắt chuột của Larry cũng không tốt lắm. Con mèo được nhân viên của Dinh thủ tướng Anh chọn về từ một trung tâm chăm sóc thú hoang để đối phó với những con chuột thường hiên ngang qua lại trong nhà số 10. Thế nhưng, 2 tháng sau khi về đây, Larry mới bắt được con chuột đầu tiên, trong 4 tháng đầu, nó bắt được 3 con chuột. Ảnh: Getty.
Con meo 'dinh cu' trong dinh Thu tuong Anh bat chap ai nam quyen hinh anh 8
Theo BBC, những tháng sau đó, Larry tỏ ra là một con mèo thiếu "bản năng săn mồi", dành nhiều thời gian để ngủ và chơi bên cạnh một con mèo cái khác hơn là bắt chuột. Có một lần, Thủ tướng David Cameron đã phải dùng nĩa để phóng vào một con chuột xuất hiện trong bữa ăn tối của ông Cameron với các thành viên nội các. Ảnh: Getty.
Con meo 'dinh cu' trong dinh Thu tuong Anh bat chap ai nam quyen hinh anh 9
Sau đó, Cameron đã bác bỏ tin đồn rằng ông "bất hòa" với Larry. Thủ tướng thậm chí còn đưa ra một bức ảnh con mèo ngồi trên đùi ông để chứng tỏ ông, cũng như mọi nhân viên trong Dinh thủ tướng, đều yêu quý Larry. Ảnh: Newscom.
Con meo 'dinh cu' trong dinh Thu tuong Anh bat chap ai nam quyen hinh anh 10
Đến thời Thủ tướng May, Larry được cho có quan hệ không tốt với Palmerston, con mèo của Văn phòng Bộ Ngoại giao Anh gần đó. Larry và Palmerston từng nhiều lần đối đầu và gầm gừ nhau. Ảnh: LNP
Con meo 'dinh cu' trong dinh Thu tuong Anh bat chap ai nam quyen hinh anh 11
Tiền chăm sóc Larry do các nhân viên Dinh thủ tướng Anh quyên góp. Con mèo 10 tuổi này cũng rất nổi tiếng, tài khoản mang tên Larry trên Twitter có 125.000 người theo dõi. Các thủ tướng Anh có thể mất chức và rời nhà số 10, nhưng mèo Larry sẽ ở lại. Ảnh: Getty.

Đọc thêm

 2087   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU