TOBY – CHÚ MÈO TUỔI HỌC SINH NHƯNG GƯƠNG MẶT PHỤ HUYNH KHIẾN AI CŨNG NGHĨ ĐÃ 30 TUỔI.

21/03/2020  2796   0

Những ngày qua các hội nhóm và trang thông tin về mèo đều đăng tải hình ảnh một chú mèo già nua với làn da nhăn nheo, thoạt nhìn đa số mọi người đều đoán “cụ mèo” này phải đâu đó 30 nồi bánh chưng rồi. Nhưng không, em ấy chỉ mới 6 tuổi thôi các sen ơi. Lý do khiến "ẻm" già nua là đây.

“Cụ mèo” hot nhất mạng xã hội mấy ngày qua có tên là Toby. Thật ra “ẻm” mới 6 tuổi thôi dù gương mặt cứ như 30 tuổi. Cùng nghe tìm hiểu lý do bé mèo này già trước tuổi và câu chuyện của em ấy nhé!

TOBY – CHÚ MÈO TUỔI HỌC SINH NHƯNG GƯƠNG MẶT PHỤ HUYNH KHIẾN AI CŨNG NGHĨ ĐÃ 30 TUỔI. 1

Em còn bé lắm mấy anh chị ơi, đừng đồn em 30 tuổi nữa nha (Ảnh: Bored Panda)

“Cụ mèo” Toby này được chẩn đoán mắc hội chứng Ehlers-Danlos (EDS) hoặc suy nhược cơ thể ở mèo (FCA), một rối loạn di truyền có khiến da mèo xuất hiện nếp nhăn và chảy xệ bất thường do thiếu collagen. Mặt khác, hội chứng Ehlers-Danlos không chỉ làm ảnh hưởng đến bề ngoài mà nó còn khiến dạ dày của mèo Toby tuột xuống đầu gối. Bạn đã nghe đến hội chứng này trước đây chưa?

TOBY – CHÚ MÈO TUỔI HỌC SINH NHƯNG GƯƠNG MẶT PHỤ HUYNH KHIẾN AI CŨNG NGHĨ ĐÃ 30 TUỔI. 2

Toby mắc hội chứng Ehlers-Danlos (EDS) nên gương mặt hơi "háp" một chút so với tuổi của mình (Ảnh: Bored Panda)

Toby được người chủ hiện giờ là Georgina và chồng tương lai Christopher nhận nuôi khi nhìn thấy thông báo tìm nhà mới cho bé trên web RSPCA (nôm na là một hội cứu trợ động vật ở nước Anh) cùng một bé mèo khác tên Quinton. Chúng là một đôi mèo được ghép sẵn và khuyến khích những người nhận nuôi nhận cả 2. Anh chàng Toby có bộ lông ngắn màu silver 6 tuổi và cô nàng Quinton có lông màu đen trắng 7 tuổi. Lúc này, Toby đã dáng vẻ của một “cụ mèo” với những vùng da chảy xệ. Cuối cùng, Georgina đã tìm ra lý do khiến Toby 6 tuổi trông như 30 tuổi.

TOBY – CHÚ MÈO TUỔI HỌC SINH NHƯNG GƯƠNG MẶT PHỤ HUYNH KHIẾN AI CŨNG NGHĨ ĐÃ 30 TUỔI. 3

Toby (sau) và người bạn Quinton (trước) của mình, có ai nghĩ rằng Quinton lớn hơn Toby hẳn 1 tuổi không nhỉ? (Ảnh: Bored Panda)

Anh chàng Toby này rất nhút nhát khi Georgina và Christopher đến gặp chúng ở RSPCA. Dù Quinton cũng khá sợ hãi khi gặp người lạ nhưng Toby còn “chết nhát” hơn, anh chàng chỉ trốn sau lưng Quinton. Tuy nhiên, cuối cùng họ vẫn nhận nuôi cả 2 bé mèo này.

TOBY – CHÚ MÈO TUỔI HỌC SINH NHƯNG GƯƠNG MẶT PHỤ HUYNH KHIẾN AI CŨNG NGHĨ ĐÃ 30 TUỔI. 5

Làn da đặc biệt của Toby rất dễ bị trầy xước tổn thương và khó hồi phục do thiếu hụt collagen (Ảnh: Facebook)

Do tình trạng da khá đặc biệt nên Toby rất dễ bị tổn thương trên da từ những hoạt động đơn giản như chải lông hay chơi cùng Quinton. Thực ra, Toby không biết gì về những điều này. Vậy nên 2 người chủ đã phải chăm sóc anh chàng rất kỹ lưỡng để hạn chế trầy xước và luôn vệ sinh cẩn thận nếu Toby bị thương (đương nhiên là anh chàng không hề thích việc này chút nào).

TOBY – CHÚ MÈO TUỔI HỌC SINH NHƯNG GƯƠNG MẶT PHỤ HUYNH KHIẾN AI CŨNG NGHĨ ĐÃ 30 TUỔI. 6

Chính hội chứng này khiến Toby trở nên đặc biệt và được rất nhiều người quan tâm (Ảnh: Daily Mail)

Ngoài những vấn đề này ra thì Toby hoàn toàn là một “hoàng thượng” rất đáng yêu và rất đặc biệt. Bạn có yêu mến bé mèo tuổi học sinh nhưng mặt phụ huynh này không? Theo dõi Instagram của “ẻm” đễ xem thêm nhiều ảnh nhé!

https://www.instagram.com/tummyandgummy/

Nguồn dịch: Bored Panda

 

Đọc thêm

 2796   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU