BÁC SĨ THÚ Y KHÔNG PHÂN BIỆT ĐƯỢC MÈO ĐỰC HAY CÁI, VẪN TIẾN HÀNH TRIỆT SẢN GÂY CHẾT MÈO

27/09/2020  2077   0

26/9 vừa qua, cộng đồng người yêu mèo phẫn nộ trước một bài đăng bóc phốt một cửa hàng dịch vụ thú y làm ăn bê bối khi bác sĩ thú y ở đây triệt sản mèo đực nhưng lại nhầm là mèo cái dẫn đến tiến hành mổ sai và có hành vi che giấu chủ mèo, dẫn đến bé mèo sau khi triệt sản đã chết. Thậm chí còn tệ hại hơn khi bé mèo chỉ mới 4 tháng mà kiến thức cơ bản của những người nuôi mèo đều biết rằng triệt sản mèo từ 6 tháng trở lên.

 

Nội dung bài bóc phốt như sau:

❌❌ MỌI NGƯỜI NÊN LƯU Ý TRÁNH XA THÚ Y NÀY RA ❌❌

Mang danh bác sỹ thú y lại ko phân biệt được ĐỰC hay CÁI!

Chuyện là như vầy! Cách đây gần một tháng, một bạn mang mèo ra đây để triệt sản! Lúc đó bạn cũng ko rõ là mèo đực hay cái, tên bsy này nói là mèo cái nên đè con mèo ra gây mê- triệt sản như thiệt! Sau khi tiêm mê và mò móc ko được tử cung, chắc lúc này mới phát hiện là mèo đực liền khâu lại và tiếp tục cắt bi cho bé mèo và KHÔNG HỀ CHO CHỦ BIẾT LÀ MÈO ĐỰC! Bạn chủ còn nhỏ tuổi, nghĩ là triệt sản mèo phải triệt hai chỗ nên không thắc mắc gì nhiều! Và bé mèo lúc này chỉ có 4 tháng, trước khi triệt chủ đã hỏi tên Bsy là triệt dc chưa thì bsy bảo là được rồi! ( là bsy ai cũng biết mèo phai trên 6 tháng hoặc tren 2,5 kgs mới triệt được, nghĩ sao con mèo chút xíu cũng đè ra triệt???? ==> không hiểu??? )

Gần một tháng sau khi triệt, vết thương vẫn ko lành, cách đây vài ngày bạn chủ còn đề nghị tên bsy này cắt chỉ cho bé nhưng nó ko chịu cắt! ( chứng tỏ vết thương có vấn đề???) Tới lúc này chủ vẫn ko biết thằng thú y này láo toét nhé mọi người, nó vẫn cố tình giấu chủ vụ nó triệt sản nhầm nhé!

Mọi chuyện chẳng có gì nếu bạn chủ ko inbox mình cách đây vài ngày và hỏi bệnh mèo! Vì bé mèo tự dưng bị co giật, động kinh theo cơn và càng ngày càng nặng! Bạn đã cho đi thú y ( vẫn là thằng bsy này vì gần nhà bạn) thì bsy bảo ko có gì, cho thuốc linh tinh về cho uống! Nhưng càng uống càng nặng thêm và mẹ bạn chủ bắt đầu ko chịu cho bạn giữ mèo, sợ mèo bệnh dại! Vì hai chị em cũng đã trao đổi, nói chuyện vài ngày và bạn chủ thật sự thương, lễ phép nên mình mới nhận hỗ trợ chi phí thú y cho bé mèo này hoàn toàn và kêu bạn mang qua phòng khám bsy Nguyễn Đình Chuẩn để check, kiểm tra tổng quát.

Sáng nay, bé mèo được chuyển qua gấp! Sau khi được bsy bên anh Chuẩn thăm khám thì mới phát hiện ra là bé là MÈO ĐỰC nhưng vẫn được TRIỆT SẢN NHƯ MÈO CÁI, và còn cả dấu vết cắt bi bên dưới! Vết thương triệt vẫn chưa lành hoàn toàn! Nhưng không may là bé mèo đã chuyển bệnh quá nặng, nên chỉ mới rút máu xét nghiệm xong thi bé đã chết rồi!

Mình ko nói bé chết do triệt sản, chưa kết luận được nguyên nhân rõ ràng! Nhưng một bác sỹ thú y lại KHÔNG PHÂN BIỆT ĐƯỢC ĐỰC CÁI thì mình có quyền nghi ngờ chuyên môn! Và nếu có lỡ làm sai vẫn phải báo lại với chủ rõ ràng và XIN LỖI vì đã làm sai chứ ko phải lấp liếm đến ngày hôm nay??? Lương tâm và nhân cách như thế nào ??? Rồi đến khi bé mèo bị động kinh, khám tại đây thì lại cho thuốc trị viêm vú, viêm tử cung???? ( hình up bên dưới) trong khi con mèo là mèo đực! ???????????????????????? Đến đây xin lạy cái phòng khám này từ dưới lạy lên! Và mình cũng không loại trừ khả năng bé bị co giật là do triệt sản ko tốt nên có thể bé đã bị lây nhiễm bệnh khác từ phòng khám!

Nói tóm lại, mọi người nên tránh xa phòng khám này và những tên bác sỹ kiểu này không nên tồn tại tránh làm hại các bé khác.

Bài đăng trên Facebook của chị gái mà bạn chủ mèo nhờ giúp đỡ.

Rất nhanh chóng, bài viết nhận được hơn 300 lượt chia sẻ và hàng loạt phẫn nộ từ cộng động người yêu mèo. Thậm chí trong các phần bình luận còn có những nạn nhân khác cũng từng bị mất chó hoặc mèo ở chính cơ sở làm ăn thối nát này.

Đối với ai nuôi mèo đều biết phân biệt mèo đực hay cái từ lúc 2 tháng tuổi trở đi rất dễ dàng. Rõ ràng đây là lỗi do bác sĩ thú y làm ăn ẩu tả không kiểm tra mèo của khách mà ra.

Mèo đực khi triệt sản chỉ cần tiến hành cắt bỏ bi ở phần dái mèo nên phẫu thuật đơn giản hơn mèo cái rất nhiều lần. Mèo cái thì cần làm một cuộc đại phẫu bên trong để cắt bỏ buồng trứng. Ở đây bác sĩ lang băm này đã triệt sản nhầm bé mèo đực bằng hình thức của mèo cái, sau khi không tìm thấy buồng trứng mới phát hiện ra bị nhầm lẫn lại che giấu bằng cách vẫn cắt bi cho bé mèo, như vậy bé mèo mới 4 tháng tuổi phải chịu cùng lúc 2 cuộc phẫu thuật triệt sản. Thật kinh hoàng ! 

Hình cơ sở thú y chủ post chia sẻ lên để cảnh cáo mọi người.

Một số bình luận cho rằng cơ sở thú y nhìn không chuyên nghiệp và dơ bẩn không khác gì tiệm sửa xe.

Đây là một bài học cảnh tỉnh cho các bạn đang nuôi mèo, không nên quá tin vào bác sĩ thú y mà trước khi triệt sản mèo cũng nên tự lên mạng tìm hiểu thêm về kiến thức triệt sản để tránh bị lừa dối qua mắt và đảm bảo an toàn cho thú cưng của mình.

Vụ việc đang tiếp tục được theo dõi và cập nhật.

-Theo người đưa tin-

Đọc thêm

 2077   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU