Làm gì khi mèo bỏ nhà ra đi ?

17/05/2024  80   0

Hiện tượng mèo bỏ nhà ra đi không hiếm gặp trong quá trình nuôi mèo hiện nay. Có nhiều nguyên nhân lý giải việc mèo bỏ nha ra đi, các lý do có thể liệt kê như sau.

1/ Về bản năng của loài mèo

+ Thời kỳ động dục, mèo sẽ có xu hướng bỏ nhà đi tìm bạn tình, đây là giai đoạn mèo đi tìm mèo cái để động dục. Khi đó, mèo sẽ bỏ nhà ra đi.

+ Mèo yêu thích khám phá, tò mò về thế giới xung quanh, khi đó mèo cũng dễ dàng bị thu hút bởi các thứ xa lạ bên ngoài, và việc bỏ nhà ra đi là điều cũng đương nhiên.

2/ Môi sinh mà mèo đang sống

Môi trường sống của mèo không an yên, mèo thấy không thoải mái. Đó có thể là do vấn đề phát sinh liên quan đến tiếng ồn, mèo bị stress. Ngoài ra, có thể là môi trường sống khó khăn trong việc tìm kiếm thức ăn, bị cạnh tranh hay hiếp đáp bởi mèo khác.

Thường thì mèo cũng có thể đi ra khỏi nhà do những nguyên nhân như bị bỏ rơi, bị lạc đường…

Thời gian mèo bỏ nhà ra đi kéo dài, có khi vài ngày, có khi vài tuần, vài tháng, … trong một số trường hợp mèo đi luôn và không tự tìm về được nhà thì chỉ còn cách … đăng tin rao tìm trẻ lạc mà thôi.

Việc nuôi dưỡng và chăm sóc mèo rất quan trọng. Khi mèo bỏ đi, chúng ta cần phải nhanh chóng đi tìm và có thể áp dụng nhiều cách thức để quản lý mèo, trong đó việc sử dụng thiết bị định vị thông qua việc gắn thiết bị định vị GPS qua vòng cổ sẽ giúp chúng ta dễ dàng tìm kiếm mèo hơn./.

Đọc thêm

 80   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU