MUA MÈO TÂY GIÁ RẺ HAY NHẬN NUÔI MÈO TA?

19/11/2020  4947   0

Bạn nghĩ rằng việc mua mèo tây giá rẻ và nhận nuôi mèo ta miễn phí thì đâu sẽ là sự lựa chọn thích hợp hơn?

Nuôi mèo làm thú cưng để cùng bầu bạn không còn xa lạ với những người trẻ. Trong các hội nhóm về mèo trên khắp cả nước bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những bài cho tặng mèo ta và những bài tìm mua mèo tây giá rẻ. Câu hỏi được đặt ra chính là: mua mèo tây giá rẻ hay nhận nuôi mèo ta miễn phí sẽ thích hợp hơn?

Mua mèo tây giá rẻ và những nguy cơ mà bạn phải đối mặt

MUA MÈO TÂY GIÁ RẺ HAY NHẬN NUÔI MÈO TA? 1

Bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi vì sao người bán lại bán mèo tây với giá rẻ hay không? (Ảnh: Chewy - Pet Central)

Ngoài việc bạn sẽ có một bé mèo tây đáng yêu với mức giá rẻ thì việc mua mèo tây giá rẻ sẽ có rất nhiều rủi ro. Khi nhân giống hoặc nuôi mèo sinh sản thông thường, người nuôi nhất định phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để chăm sóc mèo. Ngoài ra, mèo con cũng cần được chăm sóc bởi các loại thức ăn và thực phẩm bổ sung chất lượng để có thể phát triển khỏe mạnh. Đó chính là lý do giá mèo con không hề rẻ. Vậy tại sao lại có mèo con giá rẻ chỉ từ vài trăm nghìn đến dưới 2 triệu? Có rất nhiều lý do để người bán mèo có thể đưa ra một mức giá khá rẻ cho mèo con nhưng đây chính là những lý do phổ biến nhất:

  • Mèo tây lai ta với giá rẻ. Trên thực tế, những bé mèo này sẽ có hình dáng giống mèo ta nhưng hơi to hơn một chút tùy mỗi bé. Một số nhà chọn cách bán rẻ hoặc tặng cho những người yêu mèo. Vì vậy bạn có nguy cơ vỡ mộng rất cao nếu nghĩ rằng mèo con lớn lên sẽ giống mèo tây do có gen của mèo tây.

  • Mèo không đẹp. Chắc chắn rồi, khi người nuôi bỏ ra công chăm bẵm cho đàn mèo con từ khi mèo mẹ mang thai cho đến khi xuất bầy thì sẽ chẳng ai muốn bán rẻ công sức của mình cả. Đương nhiên trong đàn sẽ có một vài đứa không được đẹp, mặt nhọn hoặc còi cọc từ bé,...sẽ rất khó bán nếu để bằng giá với anh em. Các bé này sẽ được bán với giá rất rẻ để bù đắp chút chi phí chăm nuôi bé. Tương tự như mèo lai, những bé mèo này sẽ không được xinh xắn lung linh như họ hàng khi trưởng thành. Bạn nên cân nhắc về điều này.

  • Mèo không khỏe. Nhiều người nuôi mèo sinh sản dù biết mèo con mắc bệnh và sức khỏe yếu nhưng vẫn bất chấp bán. Với mức giá rẻ cộng thêm mác mèo tây, những người mới nuôi mèo chưa có kinh nghiệm có thể dễ dàng sập bẫy. Nếu không may rơi vào hoàn cảnh này, bạn sẽ phải mất thêm một khoản chi phí không hề nhỏ cho việc chữa bệnh cho mèo. May mắn thì mèo con có thể qua khỏi nhưng nếu không thì…

  • Lừa đảo. Nếu bạn là một thành viên của các hội nhóm về mèo, chắc chắn bạn sẽ thấy không ít bài cảnh báo về lừa đảo khi bán mèo. Họ sẽ lấy ảnh mèo con của những người khác hoặc ảnh mèo con tải từ trên mạng kèm theo mức giá hết sức rẻ để làm động lòng những người ở xa. Tiếp đó, họ sẽ yêu cầu đặt cọc vài trăm nghìn sau đó viện lý do này, lý do kia để đòi thêm tiền cọc và cuối cùng tiền thì mất mà mèo thì chẳng thấy đâu.

  • Người nuôi mèo không quan trọng tiền bạc, chỉ muốn tìm người chủ thật sự yêu thương cho bé. Trường hợp này không phải không có nhưng cũng khá hiếm. 

Ý nghĩa của việc nhận nuôi mèo ta

MUA MÈO TÂY GIÁ RẺ HAY NHẬN NUÔI MÈO TA? 2

Việc bạn nhận nuôi một bé mèo ta mang một ý nghĩa vô cùng to lớn với cuộc đời của bé (Ảnh: Phununet)

Khi bạn nhận nuôi một bé mèo ta không nơi nương tựa, nghĩa là bạn đã cho bé một gia đình. Cuộc đời của bé sẽ bước sang một trang mới, không cần lo lắng về chỗ ngủ, miếng ăn hoặc bị đuổi đánh. Nói chung đây sẽ là một bước ngoặt cực kỳ lớn cho những bé mèo ta.

Mặt khác, bạn sẽ có thêm một người bạn 4 chân cùng đồng hành trong những năm tháng sắp tới. Những bé mèo ta cũng cực kỳ tình cảm và quấn chủ không thua gì mèo tây. Khi được chăm sóc tốt, mèo ta cũng to béo hết sức đáng yêu. Một khi đã là mèo thì đều được yêu thương như nhau đúng không nào?

Chi phí chuẩn bị đón mèo

Khi nhận nuôi một bé mèo, bạn cần phải sắm sửa một số vật dụng cơ bản và thức ăn cho mèo. Đây sẽ là một khoản kha khá kể cả khi bạn cố gắng tiết kiệm. Với những bạn có tài chính hạn hẹp thì việc mua một bé mèo tây dù giá rẻ cũng đã khiến ví tiền bạn vơi đi khá nhiều nên việc mua sắm có thể không đủ. Vậy nên, việc nhận nuôi mèo ta giúp bạn tiết kiệm khoản chi phí cho việc mua mèo và có thể dùng tiền đó để chăm lo đời sống cho bé được tốt hơn. 

Tóm lại

Việc lựa chọn mua mèo tây giá rẻ hay nhận nuôi mèo ta còn tùy thuộc rất nhiều vào sở thích và tài chính cá nhân mỗi người. Tuy nhiên, đứng trước những lý do khiến mèo tây có mức giá rẻ thì bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định. Dù sao thì mỗi chú mèo đến bên đời chúng ta đều là do duyên số. Còn riêng bạn sẽ quyết định như thế nào? Chia sẻ ý kiến của bạn bên dưới nhé!

Đọc thêm

 4947   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU