10 ĐIỀU MÈO KHÔNG THÍCH CHỦ LÀM

10/01/2020  2135   0

Trong thời gian bạn và chú mèo bên nhau, chắc hẳn chú mèo của bạn cũng có những khó chịu khi bạn làm điều mà chúng không thích. Ngay bây giờ, bạn hãy kiểm tra xem mình có phạm phải điều nào chưa này !

Mối quan hệ giữa con người và mèo dựa trên một tình yêu mà cả hai dành cho nhau. Khi bạn mang một con mèo về nhà thì điều bạn luôn muốn đó là xoa đầu, nựng nịu chúng và nhận được sự yêu thương, tin tưởng từ chúng. Trong thời gian bạn và chú mèo bên nhau, chắc hẳn chú mèo của bạn cũng có những khó chịu khi bạn làm điều mà chúng không thích. Ngay bây giờ, bạn hãy kiểm tra xem mình có phạm phải điều nào chưa này !

  1. Bỏ qua chúng

Con mèo của bạn chắc hẳn luôn chờ đợi bạn ở nhà để nhận được những hành động yêu thương từ chủ. Vì thế, nếu bạn quá bận rộn mà quên mất những hành động yêu thương này sẽ khiến chúng buồn đấy. Chỉ cần ôm một cái hay xoa đầu chúng một tí đã khiến trái tim của bé ấm áp hơn.

Nguồn ảnh : The Spruce Pets

  1. Không dọn sạch sẽ khay cát vệ sinh của chúng.

Mèo là loài động vật sạch sẽ. Một khay cát vệ sinh dơ bẩn, bốc mùi sẽ khiến chúng cực kì khó chịu và không muốn dùng đến. Chúng sẽ tìm một nơi khác để “giải quyết nỗi buồn” và bạn sẽ lại mất thêm thời gian để dọn dẹp hậu quả đó. Vì vậy, hãy cố gắng dành thời gian dọn dẹp khay cát vệ sinh cho mèo cưng bạn bé.

Nguồn ảnh : PetMD

  1. Hãy thể hiện hành động yêu thương một cách nhẹ nhàng.

Không như loài chó thích những hành động yêu thương từ chủ một cách mạnh mẽ. Mèo chỉ thích được nâng niu nhẹ nhàng như những “hoàng thượng”. Dù sao chúng cũng có một thân hình nhỏ bé nên những cử chỉ như ôm ấp, vuốt ve, gãi đầu sẽ phù hợp với chúng hơn đúng không nào?

Nguồn ảnh : The Spruce Pets

  1. Thật ra, mèo ghét mặc quần áo.

Chúng không muốn bị vướng víu bởi quần áo mà chúng ta mặc cho. Chỉ nên mặc quần áo cho mèo vào những khi cần thiết thôi bạn nhé.

Nguồn ảnh : Steemit

  1. Mèo ghét đi xe lắm !

Hầu hết những chú mèo đều không thích trải nghiệm được chở trên xe. Chúng thường cảm thấy lo lắng và đôi khi là bị say xe. Ngoại trừ những trường hợp cần thiết cần di chuyển thì bạn nên hạn chế cho bé đi xe sẽ tốt hơn.

Nguồn ảnh : Cat Expedition

  1. Đừng cố gắng ép bé tạo kiểu chụp ảnh

Mỗi con mèo đều có một ý thích riêng. Việc cố gắng sắp xếp và ép chúng tạo kiểu chụp ảnh sẽ khiến chúng khó chịu. Tốt hơn hết bạn nên sắp đặt một bối cảnh thật thu hút và để chúng thoải mái thể hiện, việc của chúng ta chỉ là bắt trọn khoảnh khắc thôi.

Nguồn ảnh : Doll Face Persian Kittens

  1. Những chú mèo không thích những âm thanh lớn

Những âm thanh lớn, bất ngờ hay nhiều người xuất hiện sẽ khiến mèo của bạn sợ hãi và ngay lập tức tìm nơi ẩn náu.

  1. Mèo thật sự không thích những chiếc vòng cổ phát ra tiếng động.

Một số sen thích những âm thanh từ chiếc vòng cổ đó. Một chiếc vòng có tiếng động sẽ giúp chủ dễ dàng nhận biết con mèo chúng đang ở đâu. Nhưng thật sự chúng không hề thích một chiếc vòng cổ luôn phát ra tiếng leng keng ghi chúng cử động.

  1. Không chú ý đến sở thích ăn uống đặc biệt của chúng

Mèo cũng nổi tiếng với sự kén chọn trong việc lựa chọn thức ăn. Chúng sẽ không thích bị đổi thức ăn liên tục. Nhưng nếu bạn tìm ra cách kết hợp thức ăn phù hợp hay những loại thức ăn mới hấp dẫn thì chú mèo cũng sẽ biết ơn bạn đấy.

Nguồn ảnh : Pet Plan

  1. Đánh thức khi chúng đang ngủ

Cũng như con người, chẳng ai thích bị đánh giấc khi đang có một giấc mơ đẹp. Chúng sẽ trở nên cau có hơn khi bị đánh thức một cách bất ngờ.

Mèo cũng có những yêu cầu dành cho chủ để cả hai có thể chung sống hòa hợp hơn. Bạn nên tôn trọng chúng một chút để chúng cảm thấy thoải mái hơn khi sống cùng bạn.

Nguồn tham khảo : Iheartcat

Đọc thêm

 2135   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU