NHỮNG CÁCH GIÚP CHÚ MÈO NHÚT NHÁT CÓ THỂ GẦN GŨI BẠN HƠN

20/01/2020  11147   0

Mèo cưng vừa được bạn đón về luôn trốn dưới gầm giường và bạn thì chẳng có cách nào lôi nó ra ngoài được. Bạn có biết mèo đang gặp vấn đề gì hay không ?. Chú mèo của bạn đang cảm thấy lo lắng và nhút nhát hơn so với các bạn mèo khác. Vì vậy hãy thử những cách giúp chú mèo nhút nhát có thể gần gũi bạn hơn.

Chú mèo của bạn có dành nhiều thời gian ở dưới gầm giường hay không ?. Chú ta có đang liếm lông nhiều đến mức bị hói vài chỗ và đi vệ sinh không đúng vào khay vệ sinh hay không ?. Đây là dấu hiệu của một chú mèo nhút nhát đang chìm trong bất an, lo lắng. Bạn có thể làm gì để cải thiện tình hình không ?. Tin vui là có. Dưới đây là 6 cách giúp chú mèo nhút nhát có thể gần gũi bạn hơn.

1. Hạ thấp kỳ vọng của bạn

NHỮNG CÁCH GIÚP CHÚ MÈO NHÚT NHÁT CÓ THỂ GẦN GŨI BẠN HƠNNguồn ảnh : Animal Planet

Bạn càng cố gắng ép buộc mèo thân thiện hay mở lòng với bạn thì lại càng phản tác dụng và khiến chúng thu mình lại, đôi khi nhút nhát hơn trước. Bạn nên thư giãn và chấp nhận những gì thuộc về tính cách của chúng, dần dần sự yêu thương của bạn sẽ khiến chúng tự đến gần bạn hơn.

2. Dành thời gian chơi với mèo

NHỮNG CÁCH GIÚP CHÚ MÈO NHÚT NHÁT CÓ THỂ GẦN GŨI BẠN HƠNNguồn ảnh : Medium

Khi mèo đã bớt đề phòng với bạn hơn, bạn có thể dành thời gian chơi với chúng. Những trò chơi bạn mang đến cho chúng sẽ giúp chúng giảm căng thẳng và tin tưởng bạn hơn. Chơi cùng nhau là cách nhanh nhất để rút ngắn khoảng cách giữa bạn và mèo. Nhưng nếu chú mèo của bạn trốn tránh trò chơi thì có lẽ bạn nên dừng lại và chờ chúng mở lòng thêm một chút nữa. Cần câu mèo có thể giúp bạn chơi với mèo mà không cần đến quá gần mèo, chúng sẽ thấy yên tâm hơn và tham gia vào trò chơi.

3. Hãy để chú mèo làm quen với mùi hương gián tiếp của bạn.

NHỮNG CÁCH GIÚP CHÚ MÈO NHÚT NHÁT CÓ THỂ GẦN GŨI BẠN HƠNNguồn ảnh : FamilyPet

Bạn có thể cho thêm vài chiếc áo của bạn hoặc gối bạn đã ôm đến gần mèo như đệm ngủ của mèo hay bất kì chỗ nào mèo hay lui tới. Việc này giúp cho chúng quen với mùi hương của chủ. Chúng sẽ cảm thấy an tâm, thoải mái hơn kể cả khi bạn đi vắng.

4. Tạo cho mèo một nơi để ẩn nấp

NHỮNG CÁCH GIÚP CHÚ MÈO NHÚT NHÁT CÓ THỂ GẦN GŨI BẠN HƠNNguồn ảnh : FURST

Những chú mèo nhút nhát thường xuyên trốn dưới gầm giường sẽ bị hạn chế tầm nhìn ra bên ngoài và từ đó lại càng thu mình hơn. Vì vậy, bạn có thể tạo cho mèo một chỗ có thể ẩn nấp khi hoảng sợ nhưng vẫn có thể quan sát bên ngoài một cách dễ dàng. Nơi đó giúp chúng thấy an toàn và thoải mái hơn khi được bảo vệ hoàn toàn mà vẫn có thể quan sát được xung quanh. Viêc này giúp chúng quen dần với ngôi nhà bạn. Loài mèo có tính tò mò sẽ khiến chúng muốn khám phá thế giới bên ngoài và chúng sẽ dần hoạt bát hơn.

5. Cho chúng một vài món ăn đặc biệt

NHỮNG CÁCH GIÚP CHÚ MÈO NHÚT NHÁT CÓ THỂ GẦN GŨI BẠN HƠNNguồn ảnh : Zooplus

Con đường đến gần mèo nhanh nhất là đi qua bao tử của chúng. Có thể những lần đầu tiên đươc bạn cho ăn chúng sẽ sợ và không dám đến gần. Bạn có thể cho thức ăn vào chén đưa đến gần chỗ mèo và lùi lại quan sát. Nếu món ăn đặc biệt này đủ hấp dẫn đủ khiến mèo muốn ăn nhiều hơn thì chúng sẽ gần gũi bạn hơn một chút để được ăn món ăn đó.

6. Cho mèo một vị trí nằm quan sát trên cao

NHỮNG CÁCH GIÚP CHÚ MÈO NHÚT NHÁT CÓ THỂ GẦN GŨI BẠN HƠNNguồn ảnh : The Spruce Pets

Loài mèo thích nhìn ngắm thế giới ở một vị trí thật cao. Nơi đó chúng có thể quan sát kỹ lưỡng mọi thứ một cách thoải mái và cảm thấy an toàn. Bạn có thể mua cho chúng những nhà cây cho mèo, chúng sẽ thích thú hơn khi leo lên vị trí cao nhất và quan sát ngôi nhà bạn.

Điều quan trọng nhất để một chú mèo nhút nhát có thể gần gũi hơn đó là tạo ra lòng tin. Bạn cần thật kiên nhẫn để mèo cảm thấy an toàn và thoải mái thì chúng mới có thể đến gần bạn hơn. Hãy dùng sự yêu thương của mình để cảm hóa chú mèo nhút nhát bạn nhé!.

Nguồn tham khảo : Iheartcat

Đọc thêm

 11147   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU