LỢI ÍCH BẤT NGỜ TỪ VIỆC ĐÁNH RĂNG CHO MÈO

04/06/2020  1789   0

Nếu bạn không đánh răng cho mèo thì bạn đã bỏ qua những lợi ích sức khỏe này của ẻm rồi đấy. Tập đánh răng cho bé ngay hôm nay nào!

Bạn có biết rằng mèo rất cần được chăm sóc răng miệng, cụ thể là đánh răng. Mèo nên được đánh răng hàng ngày. Nếu không có thời gian bạn có thể đánh răng cho mèo 3 ngày 1 lần nhưng ít nhất cũng phải được 1 lần 1 tuần. Bất kỳ giống mèo nào khi không được chăm sóc răng miệng cũng rất dễ mắc các bệnh nha khoa. Có đến 75% mèo trên 3 tuổi gặp phải các vấn đề về răng miệng. Mặt khác, việc đánh răng cho mèo mang đến rất nhiều lợi ích bất ngờ cho boss. Cùng liệt kê thử nha!

Đánh bay mùi hôi miệng khi đánh răng cho mèo

LỢI ÍCH BẤT NGỜ TỪ VIỆC ĐÁNH RĂNG CHO MÈO 1

Đánh răng cho mèo giúp bé lấy lại hơi thở thơm tho ngày nào (Ảnh: Pet MD)

Việc đánh răng giúp loại bỏ thức ăn, mảng bám kẹt giữa các kẽ răng hay nướu mèo. Chính chúng là thủ phạm khiến hơi thở của boss có mùi khó chịu. Chỉ cần đánh răng thường xuyên, bạn sẽ loại bỏ được chúng và trả lại hơi thở thơm tho cho mèo ngay thôi.

Làm giảm sự tích tụ của mảng bám và cao răng 

LỢI ÍCH BẤT NGỜ TỪ VIỆC ĐÁNH RĂNG CHO MÈO 2

Ngăn ngừa tích tụ mảng bám và cao răng (Ảnh: Pet Central)

Nếu không được đánh răng, các mảnh vụn từ thức ăn có thể tích tụ lại và cuối cùng dẫn đến hình thành các mảng bám trên răng. Theo thời gian, sự tác động của vi khuẩn và nước bọt khiến cao răng hình thành. Lúc này, bạn phải đưa mèo đến bác sĩ thú y để loại bỏ nó. Vì vậy, thay vì mất một khoảng phí kha khá cho việc loại bỏ cao răng, tại sao bạn không đánh răng cho mèo thường xuyên để ngăn nó hình thành nhỉ?

Phòng ngừa bệnh nha chu cho mèo

LỢI ÍCH BẤT NGỜ TỪ VIỆC ĐÁNH RĂNG CHO MÈO 3

Giảm nguy cơ đối mặt với bệnh nha chu ở mèo (Ảnh: Lincolnshire Animal Hospital)

Bạn có biết bệnh nha chu là một trong 5 lý do hàng đầu khiến người nuôi mèo phải đưa chúng đến gặp bác sĩ? Cao răng tiếp tục tích tụ trong miệng mèo và vi khuẩn hình thành dưới nướu làm cho tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Các vi khuẩn này sau đó có thể xâm nhập vào máu và tác động đến các cơ quan khác của mèo. Nguy hiểm, nguy hiểm!

Đánh răng cho mèo còn là cách nâng cao chất lượng cuộc sống cho bé

LỢI ÍCH BẤT NGỜ TỪ VIỆC ĐÁNH RĂNG CHO MÈO 4

Nâng cao chất lượng cuộc sống cho mèo chỉ bằng việc đánh răng? (Ảnh: Bored Panda)

Nếu không đánh răng cho mèo là bạn đang vô tình cho phép sức khỏe răng miệng mèo ngày một xấu đi. Điều này có thể dẫn đến vô vàn những vấn đề nghiêm trọng khác mà chúng ta khó lường trước được. Ví dụ như vi khuẩn của bệnh nha chu ở mèo, chúng có thể xâm nhập vào máu, làm ảnh hưởng đến gan, thận và tim mèo. Không đơn giản là vậy mà còn có thể xảy ra nhiễm trùng và nhiều tổn hại khác cho các cơ quan này. Vì vậy, đánh răng cho mèo là bạn đang ngăn ngừa những điều này diễn ra và giúp mèo có một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Mặt khác, đánh răng sẽ giúp mèo hạn chế gặp rắc rối với các vấn đề răng miệng khác. Mèo sẽ không bị đau răng và làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Những điều này đều có thể giải quyết rất đơn giản bằng việc - đánh răng cho mèo.

Đến đây thì bạn đã đưa ra quyết định cho mình về việc đánh răng cho mèo chưa? Nếu chưa biết cách đánh răng cho mèo thì thử tìm hiểu ở đây nào! Sẽ hơi khó khăn trong những ngày đầu nhưng khi đã quen thao tác vì câu chuyện chải răng cho boss sẽ không thể làm khó bạn được. Bạn nên tập cho mèo thói quen này càng sớm càng tốt để mèo dễ dàng hợp tác hơn nhé.

Đọc thêm

 1789   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU