CÁCH CHĂM SÓC MÈO ANH LÔNG NGẮN CƠ BẢN MÀ BẠN NÊN BIẾT

04/06/2020  3407   0

Bạn đã biết cách chăm sóc mèo anh lông ngắn? Cùng tìm hiểu ngay nếu bạn sắp đón một em nhé!

Mèo Anh lông ngắn có gương mặt tròn và thân hình mũm mĩm đáng yêu nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, người mới nuôi mèo có thể sẽ gặp chút bỡ ngỡ với việc chăm sóc một chú “mèo tây”. Mách bạn cách chăm sóc mèo anh lông ngắn cơ bản nhưng đầy đủ từ đầu tới chân đây! 

Chải lông mèo thường xuyên

CÁCH CHĂM SÓC MÈO ANH LÔNG NGẮN CƠ BẢN MÀ BẠN NÊN BIẾT 1

Chải lông mèo là một việc khá quan trọng khi chăm sóc mèo Anh lông ngắn (Ảnh: FluffyPlanet)

Chắc chắn bộ lông mèo nên được chú trọng khi chăm sóc. Cách chăm sóc mèo Anh lông ngắn, nhất là phần lông chính là chải lông mèo thường xuyên. Mặc dù là lông ngắn nhưng lông mèo khá dày. Bạn nên chải lông cho chúng ít nhất một lần mỗi tuần và chải lông hàng ngày vào mùa xuân (mùa thay lông mèo) để:

  • Loại bỏ lông rụng, lông chết,
  • Loại bỏ bụi bẩn trên lông,
  • Ngăn ngừa búi lông trong dạ dày mèo do nuốt phải lông rụng,
  • Chải lông cũng là cách phân bổ lượng dầu tự nhiên trên da mèo trải đều khắp cơ thể. Nhờ vậy mà lông mèo sẽ bóng mượt hơn.

Cắt móng cho mèo Anh lông ngắn sau 10 - 14 ngày

CÁCH CHĂM SÓC MÈO ANH LÔNG NGẮN CƠ BẢN MÀ BẠN NÊN BIẾT 2

Cắt móng cho mèo định kỳ (Ảnh: Kitty Wire)

Móng mèo liên tục phát triển, nếu không được chú ý chăm sóc, móng mèo có thể mọc quặp vào đệm thịt khiến mèo đau đớn và mưng mủ. Khi chăm sóc mèo Anh lông ngắn, bạn đừng quên cắt móng mèo mỗi tuần hoặc tốt nhất là sau 10 ngày. Móng mèo sau khi cắt sẽ bớt sắc nhọn và giảm “thiệt hại” cho đồ đạc trong nhà nếu mèo có thói quen hay cào móng. Mặt khác, bạn cũng sẽ an toàn hơn một chút khi chơi đùa cùng boss nếu boss lỡ vô tình cào trúng bạn. Tuy nhiên trước khi tiến hành, bạn nên tìm hiểu cách cắt móng mèo đúng cách để tránh làm tổn thương móng mèo nhé!

Đánh răng thường xuyên cho mèo Anh lông ngắn

CÁCH CHĂM SÓC MÈO ANH LÔNG NGẮN CƠ BẢN MÀ BẠN NÊN BIẾT 3

Bảo vệ răng miệng cho mèo bằng cách đánh răng thường xuyên (Ảnh: Dreamstime)

Giữ vệ sinh răng miệng mà một phần không thể thiếu khi chăm sóc mèo Anh lông ngắn. Giống mèo này rất dễ mắc các bệnh về răng miệng nếu không được để tâm chăm sóc. Tốt nhất, bạn nên đánh răng cho mèo mỗi ngày hoặc 3 ngày 1 lần, giá chót là ít nhất mỗi tuần 1 lần bạn nhé. Đương nhiên, bạn nên chọn kem đánh răng dành riêng cho mèo. Nếu chưa biết cách đánh răng cho mèo thì tìm hiểu ở đây bạn nha.

Lau mắt cho mèo khi cần thiết

CÁCH CHĂM SÓC MÈO ANH LÔNG NGẮN CƠ BẢN MÀ BẠN NÊN BIẾT 4

Lau mắt cho mèo khi bị bẩn (Ảnh: ASPCA Pet Insurance)

Mèo Anh lông ngắn ít bị chảy nước mắt như mèo Ba Tư. Vì vậy, bạn không cần lau mắt quá thường xuyên cho chúng. Chỉ khi nào mắt mèo bị bẩn hoặc có dịch tiết  ở khóe mắt thì mới cần được làm sạch. Bạn nên dùng bông gòn sạch và ẩm để lau mắt cho mèo. Mỗi mắt phải được lau với bông gòn riêng để tránh làm lây bệnh giữa hai mắt.

Kiểm tra tai cho mèo Anh lông ngắn mỗi tuần

CÁCH CHĂM SÓC MÈO ANH LÔNG NGẮN CƠ BẢN MÀ BẠN NÊN BIẾT 5

Thường xuyên kiểm tra tai mèo (Ảnh: Purina)

Bạn nên kiểm tra tai cho bé ít nhất mỗi tuần một lần và làm sạch khi cần thiết. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lau tai cho mèo bằng bông gòn, tránh dùng tăm bông vì dễ làm tổn thương tai mèo. Cũng như mắt, bạn nên dùng riêng bông gòn cho mỗi bên tai để đảm bảo vệ sinh. Tốt nhất nên sử dụng các sản phẩm nước lau tai chuyên dụng để làm sạch tai cho mèo.

Trên đây chính là cách chăm sóc mèo Anh lông ngắn cơ bản nhất mà bạn nên biết. Giống mèo này cũng không yêu cầu quá cao về mặt chăm sóc. Áp dụng ngay cho nhóc nhà mình nhé!

Đọc thêm

 3407   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU