TẮM CHO MÈO BẰNG DẦU GỘI CỦA NGƯỜI HOẶC SỮA TẮM EM BÉ: NÊN HAY KHÔNG?

31/07/2020  11980   0

Đầu tiên, chúng ta nên hiểu rằng mèo không cần được tắm quá thường xuyên. Bạn chỉ cần tắm cho mèo khi chúng bị bẩn quá mức có thể tự làm sạch. Nhiều người thường cho rằng có thể tắm cho mèo bằng dầu gội của người hoặc sữa tắm em bé, điều này có đúng không?

Mèo là loài động vật ưa sạch sẽ. Chúng dành nhiều giờ mỗi ngày cho việc tự làm sạch bộ lông của mình. Vậy nên, chúng không cần được tắm quá thường xuyên. Trừ khi mèo bị dính bẩn quá nhiều và không thể tự làm sạch lông nổi hoặc việc liếm lông có thể gây nguy hiểm đến cho mèo thì chúng mới cần được tắm. Tắm cho mèo bằng dầu gội của người hoặc sữa tắm em bé là một trong những cách chữa cháy mà nhiều người thường dùng khi không có sữa tắm cho mèo. Vậy cách này có đúng không?

Tắm cho mèo bằng dầu gội của người hay sữa tắm em bé có ổn không?

Sự thật là nếu dầu gội hoặc sữa tắm của người hay em bé có thể phù hợp để sử dụng lâu dài với mèo thì sẽ chẳng có sữa tắm cho mèo ra đời. Lý do vì sao?

Dầu gội của người

TẮM CHO MÈO BẰNG DẦU GỘI CỦA NGƯỜI HOẶC SỮA TẮM EM BÉ: NÊN HAY KHÔNG? 1

Không nên dùng dầu gội hay sữa tắm của người để tắm cho mèo (Ảnh: petsoverload)

Bạn không nên sử dụng dầu gội của người để tắm cho mèo. Dầu gội không gây độc cho mèo nhưng công thức của nó là dành riêng cho da dầu của con người. Bạn cần hiểu rằng, độ pH trên da mèo và da người là hoàn toàn khác nhau. Da con người thường có độ pH là 5.5 và có tính axit, trong khi da mèo có độ pH là 7.5. Vậy nên, dầu gội của người có thể quá mạnh trên da mèo và làm khô da. Tắm cho mèo bằng dầu gội có thể khiến da mèo bong tróc và gây đau đớn, khó chịu cho mèo. 

Sữa tắm em bé

Mặc dù sữa tắm em bé thường được có công thức rất dịu nhẹ nhưng một số loại vẫn có thể chứa parapen, sunfat hay chất tạo màu. Tất cả những loại này đều có thể gây hại cho làn da và sức khỏe của mèo. Do chênh lệch độ pH giữa da người và mèo, bạn có thể tắm cho mèo bằng sữa tắm em bé trong trường hợp rất cần thiết nhưng không nên sử dụng lâu dài. Sản phẩm làm sạch cho mèo tốt nhất vẫn là sữa tắm của mèo do công thức đã được nghiên cứu dựa trên da chúng. Bạn nhớ chọn sữa tắm cho em bé không có mùi và có độ pH cân bằng khi tắm cho mèo dù chỉ là 1 2 lần nhé.

TẮM CHO MÈO BẰNG DẦU GỘI CỦA NGƯỜI HOẶC SỮA TẮM EM BÉ: NÊN HAY KHÔNG? 2

Tuy sữa tắm cho mèo rất dịu nhẹ và lành tính nhưng vẫn không thích hợp để sử dụng lâu dài vì nó không phù hợp với da mèo (Ảnh: Cat Life Today)

Tóm lại, sữa tắm cho mèo vẫn là ưu tiên hàng đầu khi cần làm sạch cho chúng. Sữa tắm em bé có thể dùng tắm cho mèo trong trường hợp cần thiết mà không có sữa tắm mèo. Tuy nhiên, không nên sử dụng lâu dài. Cuối cùng, không nên dùng dầu gội của người để tắm cho mèo. Luôn thủ sẵn sữa tắm mèo để tắm cho bé bạn nhé!

Nguồn dịch tổng hợp

Đọc thêm

 11980   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU