3 NGUYÊN TẮC VÀNG KHÔNG NÊN PHÁ VỠ CHO NGƯỜI MỚI NUÔI MÈO

13/03/2020  1184   0

Nếu bạn sắp nuôi mèo hoặc mới gia nhập vào hội sen của các boss thì đây là 3 nguyên tắc vàng mà bạn không nên phá vỡ.

Mèo có thể tự sinh tồn trong tự nhiên nhưng một khi nhận nuôi một bé mèo,  bạn cần phải có trách nhiệm chăm sóc bé. Những người mới nuôi mèo có thể chưa có kinh nghiệm trong việc chăm sóc mèo. Vì vậy đây chính là 3 nguyên tắc vàng mà người mới nuôi mèo cần biết để hoàn thành tốt nhiệm vụ của một sen chân chính. 

Nguyên tắc vàng thứ nhất: Không cho mèo ăn quá nhiều 

3 NGUYÊN TẮC VÀNG KHÔNG NÊN PHÁ VỠ CHO NGƯỜI MỚI NUÔI MÈO 1

Chỉ cho mèo ăn vừa đủ để tránh bị thừa cân, béo phì (Ảnh: Catster)

Hầu hết những người mới nuôi mèo thường lo lắng rằng mèo cưng của họ sẽ bị đói, đặc biệt là khi bạn nhận nuôi một chú mèo hoang. Dáng vẻ gầy gò của những bé mèo hoang khiến cho chủ nuôi thương cảm và muốn bù đắp lại những thiếu thốn trước kia bằng cách luôn cung cấp đầy đủ đôi khi là quá nhiều thức ăn cho em ấy. 

Đây là một sai lầm cực kỳ lớn. Như bạn đã thấy mèo dành hầu hết thời gian trong ngày để ngủ và rất ít đứa tự giác vận động. Vậy nên việc ăn nhiều thức ăn kèm theo ít vận động sẽ dễ gây ra tình trạng béo phì cho mèo. Và đương nhiên béo phì không hề tốt cho sức khỏe của bé chút nào. Do đó, bạn chỉ nên cho mèo ăn ở mức vừa đủ và cung cấp cho em ấy những bữa ăn cân bằng dinh dưỡng. Điều này sẽ giúp mèo cưng có một cân nặng lý tưởng và một sức khỏe tốt.

Nguyên tắc vàng thứ 2: Không nên để mèo đến gần khu vực nấu ăn

Đương nhiên mèo sẽ được tự do đi đến những nơi chúng muốn, nhưng tuyệt đối không phải là khu vực nấu ăn. 

3 NGUYÊN TẮC VÀNG KHÔNG NÊN PHÁ VỠ CHO NGƯỜI MỚI NUÔI MÈO 3

Không nên cho mèo vào khu vực bếp (Ảnh: Mr. Catmandu)

Thứ nhất là để giữ vệ sinh khi chế biến thực phẩm. Chẳn bạn không muốn lông mèo rơi vào thức ăn đúng không nào? 

Thứ hai là bạn có thể bảo vệ mèo, bởi vì trong căn bếp của bạn có rất nhiều gia vị và thực phẩm của người mà mèo không thể ăn được, thậm chí có thể khiến mèo bị ngộ độc. Không chỉ vậy, mèo có thể bị bỏng khi chạm vào những thứ còn nóng. Ngoài ra, dao và kéo cũng là những mối hiểm họa cho mèo khi chúng vào khu vực bếp.

Vậy nên cách tốt nhất là không cho mèo đến gần khu vực nấu ăn. Đừng quên điều này bạn nhé!

Nguyên tắc cuối cùng: Không bao giờ quên làm sạch khay cát cho mèo

3 NGUYÊN TẮC VÀNG KHÔNG NÊN PHÁ VỠ CHO NGƯỜI MỚI NUÔI MÈO 5

Không thế quên nhiệm vụ hàng ngày này được (Ảnh: Petfinder)

Dù rằng dọn khay cát cho mèo là một công việc không hề thú vị và hơi bốc mùi nhưng bất kỳ ai nuôi mèo cũng phải làm. Chỉ cần bạn quên dọn khay cát trong một vài ngày, bạn sẽ nhận những biện pháp trừng phạt từ boss. 

Mèo là loài động vật rất sạch sẽ, vì vậy khi khay cát vệ sinh không sạch như ý muốn, mèo sẽ giải quyết nỗi buồn ở bên ngoài khay. Chúng có thể đi vệ sinh ở những nơi bạn không ngờ đến như ngay trên sàn, trong một góc khuất nào đó, trên thảm và kể cả giường của bạn. Vậy nên bạn có thể quên bất cứ điều gì trên đời nhưng không nên quên làm sạch khay cát cho mèo mỗi ngày.

Những sen mới nuôi mèo nhớ lưu ý ba nguyên tắc vàng này trong quá trình nuôi dạy boss này đấy nhé!

Nguồn tham khảo: CatTime

Đọc thêm

 1184   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU