5 CÁCH THAY ĐỔI THÓI QUEN ĂN BÁNH THƯỞNG CỦA MÈO

22/02/2020  1082   0

Nhiều chú mèo tận dụng sự yêu thương và yếu long của chủ để được ăn bánh thưởng thỏa thích. Tuy nhiên, bánh thưởng không thể thay thế cho các bữa ăn chính của mèo. Dưới đây là 5 cách thay đổi thói quen ăn bánh thưởng của mèo mà bạn có thể áp dụng.

Bánh thưởng thường có nhiều dạng : dạng sốt sệt, dang như bánh snack, dạng thạch … và đặc biệt có mùi cực kì thơm khiến mèo yêu thích. Tuy nhiên, hàm lượng dinh dưỡng trong món bánh thưởng này không cân bằng và đầy đủ như thức ăn dành cho mèo. Bánh thưởng thường dược dùng trong huấn luyện hoặc để khen thưởng mèo nhưng nhiều chú mèo lại muốn được ăn thật nhiều và có thể tuyệt thực để ăn bánh thưởng thay bữa chính. Vậy làm cách nào thay đổi thói quen ăn bánh thưởng của mèo ?

5 CÁCH THAY ĐỔI THÓI QUEN ĂN BÁNH THƯỞNG CỦA MÈO 1

Bánh thưởng thường có mùi rất thơm ngon và kích thích mèo (Ảnh : Summeridge animal clinic)

Đa số chủ nuôi thích chú mèo trông tròn trịa, mũm mĩm một chút. Tuy nhiên, để mèo cưng có được thân hình mà bạn yêu thích, mèo sẽ bị thừa cân, thậm chí là béo phì. Và bạn biết đấy, thừa cân, béo phì không hề tốt cho sức khỏe kể cả người hay mèo. Người ta đã chứng minh rằng mèo béo dễ mắc phải nhiều bệnh như ung thư, thoái hóa khớp, tiểu đường tuýp II, huyết áp cao và giảm tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của mèo. Những món bánh thưởng có lượng dinh dưỡng khô được cân bằng có thể khiến mèo bị béo phì nếu lạm dụng.

Vậy trước tiên, để có một sức khỏe thật sự tốt và một cơ thể dẻo dai. Mèo cần được ăn uống điều độ và cần được cung cấp những thức ăn tốt cho sức khỏe của mèo. Đặc biệt là đối với những chú mèo ăn bánh thưởng thay bữa chính. Dưới đây là 5 điều nên thay đổi trong việc cho mèo ăn bánh thưởng, bạn có thể nên điều chỉnh lại cách cho mèo ăn bánh thưởng đấy.

1. Thay bánh thưởng bằng những miếng thịt nạc nhỏ

5 CÁCH THAY ĐỔI THÓI QUEN ĂN BÁNH THƯỞNG CỦA MÈO 2

Bạn có thể thay món bánh thưởng thành những miếng thịt nhỏ sẽ tốt cho sức khỏe của mèo hơn (Ảnh : Canna-Pet)

Theo ASPCA, mèo cần lượng axit amin có trong chất đạm, vì vậy, chúng nên được ăn thịt mỗi ngày. Một chế độ ăn cân bằng các dưỡng chất sẽ cung cấp cho mèo đầy đủ những chất cần thiết cho cơ thể chúng mỗi ngày. Nhiều chú mèo xem những miếng thịt nạc nhỏ này như một món bánh thưởng. Thay vì cho mèo cưng ăn bánh thưởng trong bữa xế hay khi chúng xin xỏ, bạn hãy cho chúng một miếng thịt nạc nhỏ sẽ tốt cho sức khỏe của mèo hơn.

2. Thức ăn hạt khô cũng có thể sử dụng như bánh thưởng

Thay vì cho mèo cưng ăn hạt khô thỏa thích, bạn có thể chia nhỏ mỗi bữa và cho ăn như một món bánh thưởng, như thế mèo sẽ giảm bớt lượng calo hấp thụ từ thức ăn hạt khô. Và bạn nhớ thống nhất với các thành viên khác về việc cho ăn để tránh việc mèo nhận được nhiều hạt khô từ nhiều người nhé.

3. Thức ăn ướt cho mèo

Nhiều chú mèo yêu thích thức ăn hạt khô hơn nhưng thức ăn ướt cũng là một lựa chọn tốt cho sức khỏe của mèo. Khi mèo muốn ăn bánh thưởng, hãy thử cho chúng một chút thức ăn ướt để thay thế. Thức ăn ướt mang lại nhiều dinh dưỡng và cân bằng giữa các chất hơn cho mèo cưng.

4. Đánh lạc hướng mèo

5 CÁCH THAY ĐỔI THÓI QUEN ĂN BÁNH THƯỞNG CỦA MÈO

Bạn có thể đánh lạc hướng mèo bằng cách vuốt ve chúng khi chúng đòi bánh thưởng (Ảnh : NPR)

Khi chú mèo tỏ vẻ xin ăn, nếu bạn biết rằng thứ chúng muốn ở bạn là bánh thưởng, bạn có thể vuốt ve chúng và chơi với mèo một tí. Có thể mèo sẽ quên luôn mục đích ban đầu của mình khi được bạn quan tâm. Thật ra, không phải lúc nào mèo vòi vĩnh bạn thì cũng cần được ăn bánh thưởng, một chút tình cảm của chủ sẽ giúp mèo quên đi những món ăn yêu thích đó.

5. Hạn chế những món bánh thưởng cho mèo

Điều quan trọng bạn cần phải nhớ là không phải lúc nào mèo cũng cần được ăn những món bánh thưởng. Chúng không thực sự cân bằng về dinh dưỡng cho mèo cưng. Nhiều chú mèo dùng nhiều mưu kế để được chủ cho ăn món bánh thưởng yêu thích mỗi ngày hoặc ăn thay một bữa ăn. Bạn nên kiên quyết hơn để cai thói quen này cho mèo. Chúng chỉ nên được thưởng khi làm tốt điều gì hoặc trong quá trình huấn luyện mèo mà thôi.

5 CÁCH THAY ĐỔI THÓI QUEN ĂN BÁNH THƯỞNG CỦA MÈO 5

Vì quá yêu món bánh thưởng, mèo có thể dùng đủ mọi cách để được ăn (Ảnh : MeowLovers)

Nhiều chú mèo nghiện món bánh thưởng đến nỗi dùng 36 kế để dụ dỗ chủ cho ăn. Tuy bánh thưởng không cân bằng dinh dưỡng, nhưng không hoàn toàn xấu. Vì vậy, bạn vẫn có thể cho mèo ăn một ít khi chúng làm tốt điều gì đó. Ngoài ra, bạn nên hạn chế và thay thế món bánh thưởng bằng những thức ăn dinh dưỡng hơn cho mèo cưng.

Nguồn tham khảo : PetMD

Đọc thêm

 1082   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU