CHÍNH XÁC LÀ BẠN NÊN CHO MÈO ĂN MẤY BỮA MỘT NGÀY?

20/03/2020  22358   0

Số bữa ăn của mèo con, mèo trưởng thành và mèo già hoàn toàn khác nhau. Vậy cho mèo ăn mấy bữa một ngày mới đúng?

Những người mới nuôi mèo thường khá bối rối và khong biết nên cho mèo ăn mấy bữa một ngày là hợp lí. Đa số mọi người thường sợ boss đói và cho ăn rất nhiều. Nhưng nên cho mèo ăn mấy bữa một ngày là hợp lý?

Đối với mèo con ăn thức ăn ướt, nên cho mèo ăn mấy bữa một ngày?

CHÍNH XÁC LÀ BẠN NÊN CHO MÈO ĂN MẤY BỮA MỘT NGÀY? 1

Mèo con cần ăn rất nhiều bữa trong ngày (Ảnh: Fluffyplanet)

Mèo con cần gấp đôi chất dinh dưỡng của mèo trưởng thành để phát triển và cung cấp năng lượng cho các hoạt động (mèo con khá tinh nghịch mà). Tuy nhiên, bụng mèo con rõ ràng là không thể chưas một lượng thức ăn lớn như vậy. Do đó, bé cần ăn nhiều bữa trong ngày để đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể và giảm dần khi chúng lớn hơn. Đây là câu trả lời cho câu hỏi cho mèo ăn mấy bữa một ngày:

  • 6 tuần tuổi: ít nhất 4 lần (có thể nhiều hơn) chia đều cả ngày. Bạn có thể cân mèo con thường xuyên và ghi lại cân nặng của bé để theo dõi sự tăng trưởng của mèo.
  • 12 tuần: tăng khẩu phần ăn và giảm dần số bữa chỉ còn 3 bữa mỗi ngày,
  • 6 tháng: bạn có thể chia thành 2 bữa với lượng thức ăn nhiều hơn ở mỗi bữa.

Đối với mèo trưởng thành, cho mèo ăn mấy bữa một ngày?

CHÍNH XÁC LÀ BẠN NÊN CHO MÈO ĂN MẤY BỮA MỘT NGÀY? 2

Hiện giờ bạn đang cho boss trưởng thành nhà mình ăn mấy bữa một ngày? (Ảnh: PetCentral by Chewy)

Mèo con được gọi là mèo trưởng thành trong giai đoạn từ 1 – 10 tuổi. Trừ khi boss có biểu hiện thừa cân hay béo phì thì em ấy có thể sử dụng thức ăn ướt đóng hộp cho mèo trưởng thành 2 lần mỗi ngày. Ngoài ra, bạn nên để sẵn hạt khô để mèo có thể ăn khi cần trong cả ngày.

Mèo già và những chú mèo có nhu cầu đặc biệt

Mèo già và mèo "có nhu cầu đặc biệt" có thể cần được cho ăn thường xuyên hơn tùy thuộc vào nhu cầu của chúng. Tốt nhất là nhóm mèo này nên được cho ăn theo chỉ dẫn của bác sĩ thú y, cả về lịch trình và loại thức ăn phù hợp.

Bạn đừng lo lắng mèo cưng bị đói mà cho ăn quá nhiều bữa. Khi được ăn quá nhiều, “hoàng thượng” sẽ có nhiều nguy cơ thừa cân, béo phì hơn. Đương nhiên, điều này không hề tốt cho sức khỏe. Nguyên tắc khi cho mèo ăn là vừa đủ bữa, vừa đủ thức ăn để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể để hạn chế các nguy cơ khiến mèo tăng cân quá mức và béo phì. Sen cũng đừng quên cho mèo ăn mấy bữa còn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu của boss nữa nha.

Nguồn tham khảo: The Spruce Pets

Đọc thêm

 22358   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU