5 DẤU HIỆU KHI MÈO BỊ BỆNH VỀ THẬN

18/01/2020  1979   0

Bạn đã nghe đến bệnh thận ở mèo hay chưa ?. Đây là một căn bệnh âm thầm và cực kỳ nguy hiểm. Thật ra, căn bệnh này không có dấu hiệu rõ rệt. Vì vậy, bạn cần để ý một chút để có thể phát hiện kịp thời căn bệnh này ở mèo. Hãy xem qua 5 dấu hiệu khi mèo bị bệnh về thận để kiểm tra xem chú mèo của bạn có triệu chứng nào hay chưa nhé.

Mèo trưởng thành và mèo già thường dễ mắc bệnh thận hoặc suy thận mãn tính. Đối với động vật có vú, thận đóng vai trò lọc tất cả độc tố từ máu và chức năng này vô cùng cần thiết cho cơ thể mèo. Nếu mèo không may mắc phải căn bệnh về thận thì nếu được phát hiện sớm sẽ giúp mèo tăng khả năng chữa trị bệnh. Dấu hiệu của bệnh thận ở mèo thật sự rất khó để nhận ra, vì vậy bạn cần phải tinh tế để phát hiện kịp thời. Cùng kiểm tra chú mèo nhà mình có mắc 5 dấu hiệu khi mèo bị bệnh về thận này hay không nào.

1. Mèo đi tiểu nhiều

5 DẤU HIỆU KHI MÈO BỊ BỆNH VỀ THẬN

Nguồn ảnh : Kittentoob

Những chú mèo có vấn đề về thận thường sẽ đi tiểu nhiều hơn. Một số mèo có thể đi tiểu nhiều và đôi khi là đi ở ngoài khay cát vệ sinh. Nếu thấy mèo đi tiểu nhiều thì bạn nên lưu ý một chút nhé.

2. Mèo uống nhiều nước hơn

5 DẤU HIỆU KHI MÈO BỊ BỆNH VỀ THẬN

Nguồn ảnh : Meowingtons

Do mèo đi tiểu nhiều và mất nước vào lượng nước tiểu kia nên mèo cần uống nhiều nước hơn để bù lại. Chúng sẽ xin bạn uống nhiều nước hơn. Uống nhiều nước sẽ tốt cho sức khỏe nhưng trong trường hợp này lại là dấu hiệu của bệnh. Có những căn bệnh khác của mèo cũng khiến chúng uống nhiều nước hơn. Vì vậy, bạn nhớ nói với bác sĩ thú y về vấn đề này nhé.

3. Mèo thèm ăn nhiều hơn

5 DẤU HIỆU KHI MÈO BỊ BỆNH VỀ THẬN

Nguồn ảnh : Meow Daily

Mèo thường có sở thích ăn uống những món cố định, ít khi thay đổi. Các chuyên gia tin rằng, sở thích ăn uống của mèo có thể thay đổi nếu nhu cầu ăn uống và trao đổi chất của cơ thể thay đổi. Khi chú mèo đột nhiên đặc biệt thích ăn những món ăn khác với bình thường thì có thể chúng đã có vấn đề về thận. Bệnh thận khiến độc tố khuếch tán và kích thích chúng thay đổi ăn uống. Trường hợp khác là mèo cưng có thể bị đau bụng khi bị bệnh thận hoặc nướu bị đau nên tự thay đổi loại thức ăn mềm hơn.

4. Mèo bị tuột kí

5 DẤU HIỆU KHI MÈO BỊ BỆNH VỀ THẬN

Nguồn ảnh : Traveling with your cat

Khi cơ thể cần năng lượng nhưng chúng lại không thấy thèm ăn hoặc thức ăn không đủ cung cấp thì chúng sẽ giảm cân. Bạn sẽ thấy chúng nhếch nhác hơn vì chúng không chải chuốt cơ thể như bình thường do thiếu năng lượng. Khi bạn bế chúng lên sẽ cảm thấy chúng nhẹ hơn và có vẻ ốm đi. Đừng bỏ qua những thay đổi về cân năng của mèo. Sự thay đổi cân nặng là một dấu hiệu của cơ thể khi sức khỏe chúng không tốt.

5. Nôn hoặc tiêu chảy

5 DẤU HIỆU KHI MÈO BỊ BỆNH VỀ THẬNNguồn ảnh : Unplash

Như đã nói ở trên, khi thận gặp vấn đề sẽ không thực hiện đúng chức năng của mình được và không lọc được độc tố trong máu như trước đây. Vì vậy, độc tố trong máu có khả năng kích thích niêm mạc (ở miệng hoặc đường tiêu hóa) dẫn đến nôn mửa liên tục hoặc tiêu chảy. Những kích thích này thậm chí có thể gây ra loét dạ dày và niêm mạc ruột có thể đe dọa tới tính mạng của mèo.

Những dấu hiệu này còn có thể là biểu hiện của những bệnh khác ở mèo. Nếu mèo của bạn có nhiều triệu chứng này thì bạn nên cho mèo đi kiểm tra sức khỏe. Phát hiện bệnh tình sớm sẽ giúp chú mèo dễ chữa trị bệnh hơn.

Nguồn tham khảo : Iheartcat

Đọc thêm

 1979   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU