5 LỖI BẢO QUẢN THỨC ĂN MÈO MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO THƯỜNG MẮC PHẢI

27/02/2020  1211   0

Người nuôi mèo thường lựa chọn thức ăn rất kỹ lưỡng. Tuy nhiên, cách bảo quản thức ăn mèo như thế nào thì không phải ai cũng biết. Mắc phải những lỗi này bài sẽ khiến thức ăn mèo không còn mùi vị hấp dẫn với mèo như ban đầu nữa.

Thông thường chúng ta sẽ mua sẵn một lượng thức ăn trong một tuần hoặc 1 tháng và cho mèo ăn dần. Chắc chắn rằng chúng không thể nào ăn hết lượng thức ăn đó trong một lần ăn hay một vài ngày. Vì vậy nếu không biết cách bảo quản thức ăn mèo đúng sẽ khiến thức ăn không còn thơm ngon. Thậm chí có thể khiến thức ăn mất đi những dinh dưỡng vốn có của nó có.

1. Sai lầm đầu tiên trong việc bảo quản thức ăn mèo là vứt bỏ bao bì

5 LỖI BẢO QUẢN THỨC ĂN MÈO MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO THƯỜNG MẮC PHẢI 1

Giữ lại bao bì sẽ rất hữu ích đấy bạn (Ảnh : PetMD)

Túi đựng thức ăn mèo thường được thiết kế với chất lượng cao. Đó là cách nhà sản xuất giữ cho sản phẩm duy trì độ tươi ngon và đảm bảo chất lượng. Nếu không có đồ đựng để bảo quản. Bạn có thể dùng dây thun hoặc kẹp giấy cột chặt miệng túi thức ăn. Ngoài ra, giữ lại túi thức ăn cũng có ích khi bạn cần xem lại mã vạch, mã lô thức ăn cho mèo hay ngày hết hạn. Đây là các thông tin rất quan trọng đặc biệt là trong trường hợp phải thu hồi thức ăn mèo.

2. Để thức ăn mèo tiếp xúc với không khí khi chưa cho ăn

5 LỖI BẢO QUẢN THỨC ĂN MÈO MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO THƯỜNG MẮC PHẢI 2

Bạn có thể sắm thùng trữ hạt thật kín để hạt không bị nhanh hỏng (Ảnh : AliExpress)

Niêm phong túi thức ăn cho mèo sau mỗi lần cho ăn là một điều vô cùng cần thiết. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa thức ăn có những tiếp xúc không cần thiết với không khí hay độ ẩm. Hai yếu tố này chính là nguyên nhân làm cho tốc độ oxi hóa của thức ăn tăng lên nhiều lần. Bên cạnh đó, còn làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn thức ăn. Vì vậy sen nhớ bảo quản thức ăn mèo thật kỹ nhé !.

3. Để thức ăn mèo trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời

5 LỖI BẢO QUẢN THỨC ĂN MÈO MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO THƯỜNG MẮC PHẢI 3

Mèo thích ánh nắng mặt trời nhưng đồ ăn của chúng thì không đâu ! (Ảnh : PetMD)

Để thức ăn tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời là bạn đang góp phần làm tăng nhiệt độ và độ ẩm bên trong. Điều này sẽ khiến thức ăn nhanh hỏng và tăng nguy cơ nhiễm khuẩn. Mặt khác còn khiến thức ăn xuống cấp nhanh hơn cả việc để thức ăn tiếp xúc với không khí như ở trên.

Image

4. Cho mèo ăn thức ăn đã quá hạn sử dụng

5 LỖI BẢO QUẢN THỨC ĂN MÈO MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO THƯỜNG MẮC PHẢI 4

Ăn thức ăn quá hạn có thể khiến mèo gặp nhiều vấn đề sức khỏe (Ảnh : Catster)

Khi bảo quản thức ăn mèo, bạn nên ghi lại hạn sử dụng thật to bên ngoài. Cách này sẽ giúp bạn không quên hạn dùng mà cho mèo cưng ăn khi chúng hết hạn. Hạn sử dụng của thức ăn ăn được thiết lập để bảo đảm an toàn cho mèo cưng của bạn bạn. Nhiều chủ nuôi vì tiếc mà cho mèo sử dụng ngay cả khi đã quá hạn dùng. Đây là một cách sử dụng hết sức mạo hiểm. Bạn có thể phải đối mặt với những rủi ro về sức khỏe của bé đấy. Không nên cho mèo dùng thức ăn quá hạn dù thức ăn đó rất đắt tiền. Rất nguy hiểm đó Sen ơi !.

5. Trộn thức ăn cũ và thức ăn mới với nhau

5 LỖI BẢO QUẢN THỨC ĂN MÈO MÀ NGƯỜI NUÔI MÈO THƯỜNG MẮC PHẢI 5

Trộn thức ăn cũ vào thức ăn mới có thể khiến thức ăn mới nhanh hỏng (Ảnh : The Happy Cat Site)

Nhiều người nuôi mèo vô ý dồn thức ăn cũ vào thức ăn mới hoặc ngược lại. Bạn nên tránh mắc phải sai lầm này. Vì hành động này có thể làm hỏng luôn cả thức ăn mới của mèo. Luôn luôn tách biệt khi bảo quản thức ăn mới và thức ăn cũ để giữ độ tươi ngon của thức ăn bạn nhé.

Bạn nên tránh mắc phải những sai lầm này khi bảo quản thức ăn mèo. Thức ăn dù đắt tiền đến mấy nhưng không được bảo quản đúng cách cũng có thể để mất đi chất lượng. Thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe của mèo.

Nguồn tham khảo : PetMD

Đọc thêm

 1211   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU