5 MẸO CẦN NHỚ KHI CHỌN THỨC ĂN CHO MÈO CON

11/02/2020  1210   0

Bạn đang tìm kiếm thức ăn cho mèo con nhưng không biết nên chọn loại nào phù hợp. Bỏ túi 5 mẹo cần nhớ khi chọn thức ăn cho mèo con để chọn thức ăn cho cục cưng của mình nhé !

Tất cả những vấn đề liên quan đến chú mèo con đều khiến cho những người chủ mới nuôi thấy bối rối. Bạn luôn muốn dành điều tốt nhất cho chú mèo bé nhỏ của mình nhưng lại chưa biết như thế nào là tốt nhất. Vậy hãy tham khảo 5 mẹo cần nhớ khi chọn thức ăn cho mèo con để chọn cho bé loại thức ăn chất lương nha !

1. Chọn thương hiệu thức ăn đã trải qua thử nghiệm AAFCO

5 TIP CẦN NHỚ KHI CHỌN THỨC ĂN CHO MÈO CONChọn những thức ăn có nhãn chứng minh đã qua thử nghiệm AAFCO cho mèo con (Ảnh : Bepuppy)

Nhiều công ty thức ăn bỏ qua giai đoạn thử nghiệm trước khi giới thiệu sản phẩm ra thị trường. Mặt khác, nhiều công ty lại nghiên cứu kĩ lưỡng và tham khảo dinh dưỡng từ bác sĩ thú y để cho ra một công thức thức ăn độc quyền của mình. Ngoài ra, công thức này còn được ăn thử nghiệm để đánh giá hiệu quả trước khi đưa ra thị trường. Bạn nên chọn những thức ăn từ những thương hiệu đã trải qua thử nghiệm AAFCO này. Điều này chứng minh rằng thức ăn này đã được thử nghiêm và không có những thiếu sót nào trong công thức. Thông thường thức ăn được nghiên cứu dành cho mèo con sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng nhưng vẫn cân bằng và không có thành phần nào gây hại cho mèo con.

2. Chú ý đến hàm lương calo

Mèo con thường rất tinh nghịch và phát triển rất nhanh. Vì vậy, chúng cần một loại thực phẩm cung cấp năng lượng cao hơn so với mèo trưởng thành. Khoảng một nửa lượng calo mèo tiêu thụ là dành cho việc phát triển và tăng trưởng kích thước cơ thể. Vì vậy, thức ăn cung cấp nhiều năng lượng là hết sức cần thiết.

3. Xem xét việc kết hợp thức ăn khô và thức ăn ướt đóng hộp

5 TIP CẦN NHỚ KHI CHỌN THỨC ĂN CHO MÈO CONMèo con nên được ăn kết hợp giữa thức ăn khô và ướt (Ảnh : Plant Based News)

Mèo nên được ăn kết hợp giữa hai dạng thức ăn này để chúng quen với kết cấu thức ăn và không từ chối loại thức ăn nào. Nếu chúng chỉ được ăn thức ăn khô hoặc thức ăn ướt, chúng sẽ hoàn toàn xa lạ và không ăn dạng thức ăn còn lại. Khi mèo lớn hơn, chúng có thể sẽ gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe và cần thay đổi chế độ ăn. Nếu mèo không hợp tác do chưa từng được ăn loại đó trước đây thì sẽ rất khó cho cả nó và bạn.

4. Đọc các nhãn trên bao bì và phân tích thành phần dinh dưỡng trong thức ăn

Bạn có thể sẽ cần tham khảo Cách đọc thành phần và nhãn dán trên bao bì thức ăn mèo để biết cách phân tích các thông số trên bao bì thức ăn mèo. Bởi vì những thành phần thức ăn này rất quan trọng đối với sự phát triển và tăng trưởng của mèo con. Ví dụ như mèo con cần có axit bé thiết yếu như DHA cho thực đơn hằng ngày để cung cấp cho sự phát triển của mắt, não và tai của bé.

5. Giữ cân nặng của mèo ở mức lý tưởng và khỏe mạnh là điều cần thiết nhất

5 TIP CẦN NHỚ KHI CHỌN THỨC ĂN CHO MÈO CONĐiều quan trọng nhất là luôn giữ cân nặng của mèo con ở mức lý tưởng để bé khỏe mạnh (Ảnh : nlc)

Mèo có cân nặng lý tưởng sẽ có sức khỏe tốt hơn so với những bé bị thừa cân hoặc thiếu cân. Vì vậy, mục tiêu cuối cùng là giữ cho bạn mèo nhỏ này có một thân hình cân đối, mức cân nặng lý tưởng để em ấy phát triển khỏe mạnh.

Trên đây là 5 bí quyết giúp bạn có thể chọn được thức ăn tốt nhất cho mèo con nhỏ bé của mình. Chế độ dinh dưỡng hết sức quan trọng với mèo con. Vì vậy, bạn nên thận trọng trong việc lựa chọn thức ăn cho em ấy nhé !

Nguồn tham khảo : PetMD

Đọc thêm

 1210   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU