6 CÁCH CẢI THIỆN DA VÀ BỘ LÔNG CỦA MÈO

14/01/2020  1732   0

Bạn sẽ bị thu hút bởi những chú mèo với bộ lông bóng mượt hoàn hảo đúng không nào ?. Một chú mèo với bộ lông được chăm sóc kỹ lưỡng sẽ trở nên xinh đẹp hơn hẳn. Không phải ai cũng biết cách chăm sóc da và lông cho mèo. Thử tham khảo 6 cách để cải thiện da và tình trạng lông của mèo

Không chỉ mang tính thẩm mỹ, tình trạng da và bộ lông mèo phản ánh phần nào sức khỏe của mèo cưng. Một chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc, chải chuốt bộ lông tốt có thể phòng ngừa rận, bọ chét cho mèo. Thử tham khảo 6 cách để cải thiện da và tình trạng lông của mèo

Một chế độ ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng quan trọng

Nguồn ảnh : Kittenswhisker

Một chế độ dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ chất là một điều cần thiết cho sức khỏe của mèo cưng, nhưng có một số chất dinh dưỡng quan trọng cần lưu ý để cải thiện da và lông mèo. Tiến sĩ Sherry Sanderson, PGS Đại học Thú y thuộc Đại học Georgia giải thích rằng Omega 3 và omega 6 là 2 chất cần thiết cho da và lông mèo.

Mèo có thể nhận được 2 dạng của Omega 6 từ 2 loại acid béo : linoleic acid có trong dầu thực vật và arachidonic acid có trong mỡ động vật. Acid béo omega-6 giúp duy trì sức khỏe và bảo vệ da.

Ngoài ra, omega-3 có thể tổng hợp từ 2 loại acid béo là : alpha-linoleic acid (ALA) có nguồn gốc từ thực phẩm như hạt lanh và eicosapentaenoic acid (EPA) tìm thấy trong dầu cá. Acid béo ALA giúp duy trì khả năng hấp thụ nước của da. EPA có đặc tính chống viêm và chạy xuyên suốt trong các tế bào.

Cân nhắc việc sử dụng thực phẩm bổ sung

Nguồn ảnh : The Doctors Weight In

Nếu bạn đang cho mèo cưng ăn một chế độ ăn cân bằng các chất thì nên cân nhắc tăng cường những chất dinh dưỡng giúp cải thiện da và lông mèo bằng các thực phẩm bổ sung chứa các chất dưỡng da và lông như omega-3 và omega-6. Trong một số trường hợp, việc dùng thực phẩm bổ sung có chứa các axit béo dưỡng da và lông sẽ mang lại hiệu quả đáng kể cho mèo.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi sử dụng thực phẩm bổ sung cho mèo bởi vì khi bạn bổ sung quá nhiều chất béo, vitamin hoặc khoáng chất sẽ có thể khiến chế độ ăn uống bị mất cân bằng dinh dưỡng.

Phòng chống rận hay bọ chét kí sinh

6 cách cải thiện da và bộ lông của mèoNguồn ảnh : Vetsource

Một khi mèo bị rận hay bọ chét kí sinh chúng sẽ trở nên ngứa ngáy và gãi, đôi khi la cào mạnh làm trầy xước da hoặc rụng lông. Bạn nên sử dụng các biện pháp phòng ngừa rận hay bọ chét kí sinh trên cơ thể mèo định kì như dùng tuýp thuốc nhỏ rận cho mèo, đeo vòng tránh rận cho mèo.

Lưu ý không sử dụng thuốc phòng chống bọ chét trên chó cho mèo vì mèo rất nhạy cảm, những loại thuốc này có thể biến thành mối nguy hiểm cho mèo.

Giữ thói quen chải lông và chăm sóc lông cho mèo

Nguồn ảnh : Luckydawgsalongrooming

Việc chải lông có thể giúp lông mèo trở nên bóng mượt hơn bằng cách dàn đều các chất dầu tự nhiên của lông giúp lông đỡ bị khô xơ. Bạn có thể cân nhắc sử dụng công cụ chải lông chất lượng cao chuyên biệt cho mèo. Vì những loại lược này sẽ giúp loại bỏ lông rụng và gỡ rối lông mèo tốt hơn.

Nên sử dụng sữa tắm chuyên cho mèo

Nguồn ảnh : Figopetinsurance

Mèo thường không thích được tắm nhưng việc này cũng không phải là không thể làm được. Khi được tắm thường xuyên, mèo cưng sẽ dễ dàng chấp nhận việc được tắm rửa hơn. Đương nhiên, tắm mèo là một điều không bắt buộc nếu bạn không thể làm được. Có một cách giúp mèo sạch sẽ dễ dàng hơn là mang mèo cưng đến các spa dành cho mèo.

Nên sử dụng sữa tắm chuyên cho mèo. Tùy vào tình trạng da và lông mà có các loại sữa tắm riêng biệt giải quyết. Sữa tắm mèo cũng rất đa dạng, sẽ có nhiều sự lựa chọn mùi hương cho bạn. Sữa tắm cho mèo sẽ giúp bộ lông mèo trở nên bóng mượt và giảm tình trạng khô rối.

Bộ lông bóng mượt được chải chuốt chỉnh chu sẽ mang lại điểm cộng cực kì lớn cho mèo cưng. Những chú mèo lông dài thường đòi hỏi phải được chăm sóc lông nhiều hơn những chú mèo lông ngắn. Điều đó cũng dễ hiểu thôi đúng không nào ?. Khi bạn dành thời gian chăm sóc da và lông cho mèo, bạn cũng sẽ nhận lại phần thưởng xứng đáng cho mình. Những lời trầm trồ về sự đáng yêu dành cho mèo cưng sẽ khiến bạn cảm thấy tự hào đấy.

Nguồn tham khảo : PetMD

Đọc thêm

 1732   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU