6 CÁCH GIỮ MÈO AN TOÀN KHI Ở NHÀ

16/01/2020  1081   0

Đôi khi trong chính ngôi nhà tưởng chừng an toàn của bạn, mèo cưng có thể nghịch ngợm, tò mò và gặp phải nguy hiểm. Bạn không thể lường trước được điều gì sẽ xảy ra đúng không nào ?. 6 cách giữ mèo an toàn khi ở nhà sẽ giúp bạn yên tâm phần nào khi đi vắng. Một vài lưu ý trong việc sắp xếp đồ đạc trong ngôi nhà cũng sẽ giúp mèo cưng được an toàn hơn.

Bạn đã bao giờ nghe câu “mèo có chín cái mạng” hay chưa ?. Đó là do khả năng ứng biến nhanh nhẹn của mèo khi gặp nguy hiểm, vì thế chúng có thể thoát khỏi nguy hiểm trong gang tấc. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn thận một chút khi mang một chú mèo mới về nhà. Những thứ tưởng chừng đơn giản trong ngôi nhà của bạn có thể sẽ là mối nguy hại cho mèo cưng của bạn đấy. Hãy tham khảo 6 cách giữ mèo an toàn khi ở nhà để hạn chế những mối đe dọa cho chú mèo nào.

Giúp mèo tránh xa những loại cây có độc

6 CÁCH GIỮ MÈO AN TOÀN KHI Ở NHÀNguồn ảnh : Kittenswhiskers

Bạn có đang trồng một vài cây xanh trong ngôi nhà của mình hay không ?. Nếu có bạn nên kiểm tra xem chúng có độc hại đối với mèo hay không bằng việc tìm kiếm danh sách các thực vật độc hại với mèo nhé. Nếu chúng không độc hại thì việc chú mèo nghịch ngợm với chậu cây cũng khiến bạn mất thêm thời gian để dọn dẹp đấy.

Cất kỹ các chất tẩy rửa

6 CÁCH GIỮ MÈO AN TOÀN KHI Ở NHÀNguồn ảnh : Mother Nature Network

Rất nhiều sản phẩm làm sạch như : nước rửa chén, dung dịch tẩy rửa nhà vệ sinh, nước lau kính … có thể gây độc hại cho mèo. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên cất kỹ các chất tẩy rửa này vào tủ hoặc ít nhất có thể đảm bảo chúng đc đậy kỹ nếu không sự tò mò, nghịch ngợm của mèo sẽ làm đổ các dung dịch ra ngoài và đôi khi là nếm thử một chút. Ngoài ra, bạn không nên dùng nước tẩy hoặc các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh khay cát vệ sinh của mèo. Những loại này không chỉ gây ra kích ứng mà còn khiến mèo khó chịu.

Cất kỹ các loại thuốc

6 CÁCH GIỮ MÈO AN TOÀN KHI Ở NHÀNguồn ảnh : Newshub

Một điều cần lưu ý khác là bạn nên cất kỹ các loại thuốc và phân biệt rõ ràng thuốc của mèo và của người để tránh việc bạn uống nhầm thuốc của mèo. Ngoài ra, vặn chặt nắp hộp thuốc cũng giúp những viên thuốc được an toàn khỏi sự tinh nghịch của mèo cưng.

Chú ý những vật dụng dễ vỡ

6 CÁCH GIỮ MÈO AN TOÀN KHI Ở NHÀ

Nguồn ảnh : Mom

Mèo đôi khi cũng rất vụng về (hoặc cố ý) sẽ làm vỡ các loại như : bình hoa, chén, dĩa bằng sành sứ.. khi bạn không cất kỹ. Khi có một chú mèo ở nhà, bạn nên đảm bảo những món đồ dễ vỡ sẽ ở một vị trí thật an toàn. Kể cả những món đồ trang trí nội thất dễ vỡ cũng nên được thay đổi vị trí khác để an toàn hơn. Mặt khác, khi bạn không có mặt ở nhà thì việc làm vỡ những món đồ này có thể sẽ gây nguy hiểm cho mèo. Những mảnh vỡ sắc nhọn có thể làm cho mèo bị thương khi dẫm phải.

Buộc dây các rèm cửa

6 CÁCH GIỮ MÈO AN TOÀN KHI Ở NHÀNguồn ảnh : Freearange Stock

Màn cửa là khu vực mà nhiều chú mèo yêu thích. Nhưng rẻm cửa đôi khi lại gây nguy hiểm cho mèo khi chúng đùa vui quá khích có thể khiến dây rèm cửa quấn quanh cổ. Bạn nên cẩn thận buộc dây các rèm cửa để đảm bảo an toàn cho mèo khi bạn vắng nhà nhé.

Kiểm tra kỹ các thiết bị gia dụng trước khi sử dụng

6 CÁCH GIỮ MÈO AN TOÀN KHI Ở NHÀNguồn ảnh : The Epoch Times

Những chú mèo có những nơi ẩn náu mà bạn không thể ngờ đến. Nếu bạn có một chú mèo ở nhà, hãy kiểm tra thiết bị như : máy giặt, máy sấy quần áo, tủ lạnh trước khi dùng để chắc chắn rằng chú mèo nhà bạn không có ở đó.

Trên đây là những lời khuyên để giữ an toàn cho mèo khi ở nhà. Bạn đã làm cách nào để bảo vệ mèo cưng khi vắng nhà hay chưa ?. Hãy dành một chút thời gian để làm mọi thứ có thể trước khi ra khỏi nhà để giúp cho mèo có không gian vui chơi an toàn bạn nhé.

Nguồn tham khảo : PetMD

Đọc thêm

 1081   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU