6 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI DẠY MÈO CON HÒA NHẬP VỚI NHÀ BẠN

06/03/2020  5053   0

Thay đổi môi trường sống một cách đột ngột sẽ là một cú sốc tâm lý cực lớn cho mỗi chú mèo con. Vì vậy, để mèo con nhanh chóng tiếp nhận một cuộc sống mới, bạn cần nhớ 6 điều này.

Ngày đầu tiên làm quen nhau, chắc hẳn mọi thứ đều mới mẻ và rất thú vị với cả bạn và mèo con. Tuy nhiên, đến một ngôi nhà mới hoàn toàn, mèo con chắc hẳn sẽ có nhiều lo lắng và sợ hãi. Bạn hãy tham khảo 6 điều cần nhớ khi dạy mèo con hòa nhập với nhà bạn dưới đây khi làm quen với mèo con nhé!

1. Giữ mọi người bình tĩnh trước một chú mèo mới

6 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI DẠY MÈO CON HÒA NHẬP VỚI NHÀ BẠN 2

Hãy kìm chế sự hào hứng của bạn nếu không muốn làm mèo con sợ (Ảnh: aspca)

Sau khi làm quen với căn phòng của mình, sẽ đến lúc mèo con cần làm quen với những thành viên trong ngôi nhà. Chắc chắn đây sẽ là một khoảnh khắc rất thú vị của tất cả thành viên nhưng mọi người nên nhớ kìm chế sự phấn khích của mèo. Bất kì hành động quá khích nào cũng bạn cũng sẽ khiến mèo sợ hãi và tìm chỗ trốn.

2. Không đụng chạm khi mèo con mới về nhà

6 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI DẠY MÈO CON HÒA NHẬP VỚI NHÀ BẠN 3Buổi gặp đầu tiên của mọi người chỉ nên dừng lại ở mức gặp gỡ và không nên chạm vào mèo nếu em ấy không muốn (Ảnh: Los Angeles Magazine)

Chúng ta thường sẽ muốn ẵm mèo và vuốt ve nó đúng không nào? Đừng làm điều này vào lần đầu tiên gặp gỡ này. Bạn sẽ khiến mèo hoảng loạn đấy! Tốt hơn hết ở buổi làm quen này, những thành viên trong gia đình và mèo con chỉ nên biết mặt nhau mà thôi. Không đụng chạm, ôm hôn hay vuốt ve để mèo con không sợ hãi. Mọi người còn cả thời gian dài sau này để nựng nịu bé nữa mà.

3. Trông chừng trẻ em

6 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI DẠY MÈO CON HÒA NHẬP VỚI NHÀ BẠN 4Không phải bạn nhỏ nào cũng biết cách chơi với mèo (Ảnh: Backyard Chicken Coops)

Ngay cả bản thân bạn còn hào hứng với việc đón một em mèo mới thì bạn nghĩ phản ứng của lũ nhóc con nhà bạn sẽ thế nào? Vì vậy, như đã nhắc ở trên, bạn cũng nên trông chừng những đứa trẻ và dạy chúng cách làm quen với một bé mèo con. Trẻ con khi chưa từng nuôi một em thú cưng nào có thể sẽ không biết cách bế mèo hay vuốt ve đúng cách. Đặc biệt, những đứa nhỏ này thường hay nắm đuôi mèo khi chơi với nó. Bạn hãy dạy cho lũ nhóc con này một khóa cách chơi với động vật để giữ an toàn cho bé lẫn mèo con nhé!

Ngoài ra, khi nhà có trẻ nhỏ. Bạn nên tập thói quen rửa tay sạch sẽ sau khi chơi với mèo cho tất cả thành viên trong gia đình, kể cả em bé nhỏ để giữ vệ sinh.

4. Cho mèo con không gian riêng tư

6 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI DẠY MÈO CON HÒA NHẬP VỚI NHÀ BẠN 5

Chừa cho em chút không gian riêng, đừng vây quanh em quá nhiều, em sẽ sợ đấy! (Ảnh: Cat Time)

Mặc dù những đứa nhóc có thể rất thích ngắm mèo con khi ngủ, nhưng mèo con cần có không gian riêng tư của mình. Bạn nên cho mèo con một góc ngủ yên tĩnh và không ai làm phiền.

5. Dùng máy phát pheromone

6 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI DẠY MÈO CON HÒA NHẬP VỚI NHÀ BẠN 6Máy khuếch tán pheromone sẽ giúp mèo thấy an toàn hơn khi ở nhà mới (Ảnh: OlivesKnow)

Máy khuếch tán pheromone sẽ cực kì hữu ích khi bạn đón một em mèo mới. Vì mùi hương này sẽ giúp mèo cảm thấy an toàn và thư giãn. Chúng sẽ nhanh chóng làm quen với mọi thứ khi cảm nhận được sự an toàn xung quanh mình.

6. Thiết lập thói quen hàng ngày cho mèo con

6 ĐIỀU CẦN NHỚ KHI DẠY MÈO CON HÒA NHẬP VỚI NHÀ BẠN 7Rèn cho mèo con vào nề nếp sinh hoạt cũng là cách giúp em ấy hòa nhập vào cuộc sống mới (Ảnh: The Spruce Pets)

Bạn nên sớm rèn mèo vào nếp sống. Ví dụ như việc ăn uống đúng giờ hay sinh hoat ở những nơi dành riêng cho mình. Mèo cần được biết nơi nào em ấy có thể chơi và nơi nào thì không. Thiết lập thói quen hàng ngày cho mèo con từ sớm sẽ giúp bạn và mèo con nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới có thêm sự xuất hiện của một thành viên mới.

Tốt nhất bạn nên cho mèo con một cảm thấy an toàn trong một không gian toàn những điều mới mẻ. Bạn còn rất nhiều thời gian để yêu thương và chăm sóc bé sau này, vậy nên đừng gấp gáp.

Nguồn tham khảo: Purina

Đọc thêm

 5053   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU