BÍ QUYẾT ĐÁNH BAY VẾT Ố LÔNG Ở KHÓE MẮT KHI MÈO BA TƯ BỊ CHẢY NƯỚC MẮT

11/04/2020  6319   0

Mèo Ba Tư bị chảy nước mắt khiến gương mặt mèo rất mất thẩm mỹ. Tuy nhiên, đây là một đặc điểm của giống mèo này. Vậy nên khi nuôi mèo Ba Tư, bạn cần biết cách xử lý phần lông ố màu này. Thử tham khảo cách dưới đây nhé!

Mèo Ba Tư có đôi mắt to tròn và gương mặt phẳng. Chúng dễ bị chảy nước mắt, thêm vào đó chất dịch màu nâu từ mắt (hay gọi là ghèn) sẽ làm ố phần lông quanh mắt mèo, khiến cho em ấy già đi và rất mất thẩm mỹ. Vậy làm sao để xứ lý khi mèo Ba Tư bị chảy nước mắt?

BÍ QUYẾT ĐÁNH BAY VẾT Ố LÔNG Ở KHÓE MẮT KHI MÈO BA TƯ BỊ CHẢY NƯỚC MẮT 2

Khóe mắt mèo Ba Tư thường bị ố do dịch tiết từ mắt khiến gương mặt mèo mất thẩm mỹ (Ảnh: Wag!)

Chuẩn bị:

-        Kéo nhỏ cắt tóc

-        Khăn giấy mềm

-        Axit boric lỏng (bạn có thể yên tâm sử dụng vì chất này rất an toàn, như một loại nước rửa mắt) hoặc những loại dung dịch chuyên làm sạch mắt cho mèo Ba Tư.

-        Bông tẩy trang và bông gòn

-        Nước ấm

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rửa tay sạch sẽ với xà phòng trước khi vệ sinh mắt cho mèo. Vì đôi mắt mèo Ba Tư rất mỏng manh và dễ bị nhiễm trùng nếu dùng tay bị bẩn chạm vào.

Bước 2: Bạn có thể phải cắt tỉa một chút lông xung quanh mắt, mũi mèo để loại bỏ những phần lông bị bẩn. Cách này cũng giúp bạn giảm bớt những phần lông bị dính dịch tiết mắt trong tương lai, từ đó, làm giảm màu nâu mất thẩm mỹ ở khóe mắt mèo.

Bước 3: Lau sạch mắt mèo Ba Tư với khăn giấy mềm để vùng lông này khô ráo hơn.

Bước 4: Đổ một lượng nhỏ axit boric lỏng hoặc dung dịch làm sạch mắt mèo lên bông tẩy trang, chỉ cần bông vừa đủ ẩm. Lúc này bạn nên dùng bông tẩy trang để hạn chế phần xơ vải dính lại trên mắt mèo.

Bước 5: Dùng miếng bông này lau sạch vùng mắt mèo theo hình vuông, ấn nhẹ để đảm bảo dung dịch làm sạch mắt có thể tiếp xúc và hoạt động hiệu quả hơn. Bạn có thể dùng thêm một miếng bông chứa axit boric ẩm để lau thêm cho đến khi phần lông ố màu được làm sạch.

BÍ QUYẾT ĐÁNH BAY VẾT Ố LÔNG Ở KHÓE MẮT KHI MÈO BA TƯ BỊ CHẢY NƯỚC MẮT 1

Lau nhẹ nhàng để làm sạch vết ố lông (Ảnh: Catster)

Bước 6: Lặp lại với bên mắt còn lại. Lau thật kỹ để làm sạch tất cả bụi bẩn là dịch tiết ở khóe mắt.

Bước 7: Dùng bông gòn thấm vào nước sạch ấm lau mỗi ngày 2 lần sau khi đã làm sạch vết ố. Cách này còn giúp mắt mèo không bị ố trở lại nữa đấy!

Bạn lưu ý là chỉ nên dùng những dung dịch dịu nhẹ được đặc chế riêng để làm sạch khi mèo Ba Tư bị chảy nước mắt thôi nhé! Các chất tẩy rửa khác có thể gây ra những tổn thương nghiêm trọng cho đôi mắt mèo. Thêm vào đó, làm sạch mắt mèo Ba Tư cần được duy trì hàng ngày mới có thể ngăn ngừa vết ố lông quay lại. Bạn nhớ thường xuyên lau mắt cho em ấy nhé!

Nguồn tham khảo: Pet The Nest

Đọc thêm

 6319   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU