CÁC BÁC SĨ THÚ Y TẠI MỸ CHIA SẺ CÁCH CHỌN THỨC ĂN CHO MÈO THẬT SỰ CHẤT LƯỢNG

11/08/2020  1235   0

Thức ăn cho mèo mà bạn đang sử dụng có chắc tốt cho sức khỏe của bé? Cùng tham khảo ý kiến của các bác sĩ thú y tại Mỹ về việc lựa chọn thức ăn cho boss .

Mèo cần được sử dụng thức ăn dành riêng cho mèo thay vì ăn thức ăn thừa từ chủ hay ăn cùng với cún. Tuy nhiên, thức ăn cho mèo rất đa dạng, bạn có thể “mất phương hướng” khi muốn chọn một loại thức ăn chất lượng cho bé giữa hàng hà sa số các loại. Đừng lo lắng, các bác sĩ thú y tại Mỹ sẽ chia sẻ cho bạn cách chọn một loại thức ăn cho mèo thật sự chất lượng.

thức ăn cho mèo tốt nhất

Tham khảo ngay ý kiến của các bác sĩ thú y đến từ Mỹ khi chọn thức ăn tốt nhất dành cho mèo nhé (Ảnh: Purina)

Ưu tiên lựa chọn thức ăn có nhãn AAFCO

CÁC BÁC SĨ THÚ Y TẠI MỸ CHIA SẺ CÁCH CHỌN THỨC ĂN CHO MÈO THẬT SỰ CHẤT LƯỢNG 1

Bạn nên lựa chọn thức ăn cho mèo có nhãn AAFCO (Ảnh: Addiction Private Label)

Bạn nên bắt đầu lựa chọn thức ăn cho mèo với tiêu chí: cân bằng dinh dưỡng - Bác sĩ thú y Bruce Kornreich, giám đốc trung tâm sức khỏe cho mèo Cornell Feline Health Center tại Ithaca, New York chia sẻ. Ông còn khuyên những người nuôi mèo nên chọn thức ăn có nhãn AAFCO - nhãn chứng minh thức ăn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng và đã vượt qua thử nghiệm từ hiệp hội kiểm soát thức ăn chăn nuôi Mỹ AAFCO. 

Thịt hoặc sản phẩm phụ từ thị phải đứng đầu hoặc càng gần đầu càng tốt trong bảng thành phần

CÁC BÁC SĨ THÚ Y TẠI MỸ CHIA SẺ CÁCH CHỌN THỨC ĂN CHO MÈO THẬT SỰ CHẤT LƯỢNG 2

Mèo là động vật ăn thịt nên thức ăn cho mèo cũng cần có thịt (Ảnh: Cats Herd you)

Bác sĩ thú y Bruce Kornreich còn nhấn mạnh rằng mèo là động vật ăn thịt nên thịt chính là thành phần quan trọng nhất trong chế độ ăn của chúng. Vì vậy, khi chọn thức ăn cho mèo, bạn nên ưu tiên lựa chọn những loại có thịt, các sản phẩm phụ từ thịt nằm trong những vị trí đầu tiên trong Thành phần sản phẩm. Điều này có nghĩa là thịt chiếm phần lớn trong thức ăn này và có thể cung cấp đủ các axit amin và axit béo thiết yếu.

Mèo cũng cần được cung cấp canxi, phốt pho và vitamin D

CÁC BÁC SĨ THÚ Y TẠI MỸ CHIA SẺ CÁCH CHỌN THỨC ĂN CHO MÈO THẬT SỰ CHẤT LƯỢNG e

Mèo cần được cung cấp canxi, phốt pho và vitamin D trong chế độ ăn (Ảnh: Feline Nutrition)

Bác sĩ thú y Shelly Farris - giám đốc khu vực của phòng khám dịch vụ thú y Petco Veterinary Services đã chia sẻ. Vì vậy, cô ấy cũng khuyên chúng ta nên tìm kiếm một loại thức ăn cho mèo có chứa nguyên liệu tự nhiên như: trái cây, rau củ và nguồn carbohydrate chất lượng như gạo, yến mạch hoặc khoai tây.

Không nên chọn thức ăn có nhiều màu sắc

Để có được màu sắc bắt mắt trong thức ăn mèo, nhiều công ty sản xuất thức ăn thường sử dụng chất tạo màu. Màu thức ăn khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn và khiến nhiều người nghĩ rằng đó là màu của rau củ, màu của chất xơ. Tuy nhiên, sự thật không phải như vậy. Bên cạnh đó, mắt mèo không nhìn được nhiều màu sắc như con người và mèo ăn vì mùi thơm của thức ăn nên màu sắc thức ăn thật sự không khiến mèo thích thú hơn.

Những loại thức ăn cho mèo

Hai loại thức ăn cho mèo phổ biến nhất chính là thức ăn khô hay còn gọi là hạt khô và thức ăn ướt hay còn gọi là pate lon, pate gói.

Hạt khô là sự lựa chọn rất được ưa chuộng vì tính tiện lợi của nó. Hạt khô giúp bạn tiết kiệm chi phí, không nồng mùi và có thể bảo quản dễ dàng trong thời gian dài. Tuy nhiên, thức ăn khô có nhiều carbohydrate hơn thức ăn ướt. Carbohydrate không hẳn quá xấu với mèo. Carbohydrate cung cấp cho mèo nguồn năng lượng dồi dào để vận động nhưng dễ khiến mèo thừa cân nếu bé lười biếng.

Pate lon hay pate gói yêu cầu phải được bảo quản lạnh sau khi đã mở nắp. Giá thành của pate lon hay gói cũng cao hơn hạt khô. Tuy nhiên, nó luôn hấp dẫn hơn trong mắt mèo. Mặt khác, loại thức ăn này thường có nhiều protein và chất béo hơn, có thể phù hợp với nhiều độ tuổi và thói quen sinh hoạt khác nhau.

Những chia sẻ của các bác sĩ thú y Mỹ có hữu ích với bạn hay không? Bạn đang lựa chọn thức ăn cho mèo theo tiêu chí nào? Cùng chia sẻ kinh nghiệm dưới đây nhé!

Nguồn dịch tổng hợp

 

Đọc thêm

 1235   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU