CÁCH GIÚP MÈO TĂNG CÂN - BÍ QUYẾT CHO NGƯỜI NUÔI MÈO

07/11/2020  1976   0

Boss tăng cân đều đặn để có thân hình tròn trịa đáng yêu chính là mong muốn của rất nhiều người nuôi mèo. Cách giúp mèo tăng cân này sẽ cực kỳ hữu ích nếu bạn cũng nằm trong nhóm này đấy!

Boss ăn mãi không tăng cân khiến bạn lo lắng? Nếu vấn đề không xuất phát từ sức khỏe của mèo thì bạn có thể thử ngay những mẹo hay bên dưới. Cách giúp mèo tăng cân hiệu quả là đây!

Cách giúp mèo tăng cân hiệu quả đầu tiên là tìm ra loại thức ăn khiến mèo mê mệt

CÁCH GIÚP MÈO TĂNG C N - BÍ QUYẾT CHO NGƯỜI NUÔI MÈO 1

Đầu tiên bạn phải tìm ra thức ăn yêu thích của boss (Ảnh: Catster)

Chỉ cần thức ăn hợp với sở thích của boss sẽ khiến bé tự động ăn nhiều hơn mà không cần thúc ép. Vậy nên, tìm được loại thức ăn khiến mèo mê mệt chính là thành công bước đầu trong công cuộc giúp mèo tăng cân.

Mèo có thể đặc biệt yêu thích một số vị như cá ngừ, bò hay gà chẳng hạn. Ngoài ra, kết cấu thức ăn cũng tác động một phần không nhỏ tới độ ngon miệng của mèo. Nhiều chú mèo rất mê thức ăn ướt hay còn gọi là pate lon, pate gói nhưng một số bé lại yêu thích thức ăn hạt khô nhiều hơn. Hãy kiểm tra lại khẩu vị boss nhà mình để tìm ra thức ăn mà bé yêu thích nhất nhé sen!

Thức ăn yêu thích của boss phải phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng 

Yếu tố dinh dưỡng vô cùng quan trọng. Trước khi lựa chọn thức ăn để giới thiệu cho mèo, bạn nên nghiên cứu thành phần dinh dưỡng của thức ăn. Như vậy sẽ tránh việc mèo mê thức ăn mới nhưng nó lại không đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng của mèo.

Sau khi lựa chọn thức ăn thì đây chính là cách giúp mèo tăng cân hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

Mẹo giúp mèo tăng cân

CÁCH GIÚP MÈO TĂNG C N - BÍ QUYẾT CHO NGƯỜI NUÔI MÈO 2

Bỏ túi ngay những mẹo hay dưới đây để boss tăng cân (Ảnh: A Closer Listen)

Chia thành các bữa nhỏ thay vì chỉ ăn các bữa chính

Bạn có biết rằng dạ dày của mèo chỉ to bằng một quả bóng bàn. Do đó bé không thể ăn quá nhiều trong cùng 1 lúc. Vậy nên cách giúp mèo tăng cân hiệu quả nhất là cho mèo ăn nhiều bữa nhỏ. Bạn hãy thử cho mèo ăn một thìa thức ăn sau vài giờ. Cách này vừa giúp dung nạp thức ăn tốt hơn lại giảm nguy cơ mèo bị nôn ra thức ăn sau khi ăn vì ăn quá nhiều.

Hâm nóng thức ăn trước khi cho mèo ăn

Hương thơm của thức ăn chính là điều hấp dẫn nhất khiến mèo quyết định ăn hay không ăn. Để tăng cường mùi thơm và độ hấp dẫn của thức ăn, bạn nên hâm nóng chúng một chút trước khi mang ra dĩa cho mèo. Cách tiện lợi nhất là bỏ thức ăn vào lò vi sóng quay trong vài giây hoặc hấp cách thủy đến 38,5 độ C - tương đương với nhiệt độ cơ thể của mèo. 

Giảm stress cho mèo

Một chú mèo vui vẻ, lạc quan sẽ có nhiều hứng thú hơn với việc ăn uống. Stress còn là một trong những nguyên nhân khiến mèo bỏ ăn hay ăn ít. Điều này tác động không hề nhỏ tới cân nặng của mèo.

Chăm chút hơn cho bữa ăn của mèo

CÁCH GIÚP MÈO TĂNG C N - BÍ QUYẾT CHO NGƯỜI NUÔI MÈO 3

Mèo nên được ở một mình khi ăn (Ảnh: Catster)

Mèo là loài độc vật săn mồi đơn độc. Đó là lý do chúng ta ít khi thấy mèo sống theo bầy đàn khi trưởng thành. Cũng chính thói quen này khiến mèo không thích có ai đến gần khi chúng dùng bữa. Bạn nên giữ khoảng cách nhất định với mèo khi bé dùng bữa để tâm lý khi ăn của mèo được thoải mái hơn. 

Tham khảo ý kiến bác sĩ về một số loại thuốc kích thích mèo thèm ăn

Hiện nay một số loại thuốc có thể giúp mèo thèm ăn nhiều hơn. Tuy nhiên, trước khi chọn mua, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để được giới thiệu loại thuốc phù hợp với mèo. 

Trên đây chính là cách giúp mèo tăng cân cực kỳ hữu ích cho người nuôi mèo. Nếu muốn boss tròn trịa, mập mạp hơn thì hãy thử ngay sen nhé!

Đọc thêm

 1976   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU