CÁCH NGĂN NGỪA VÀ LÀM GIẢM TÌNH TRẠNG STRESS CHO MÈO

14/01/2020  1843   0

Loài mèo rất đáng yêu nhưng lại vô cùng nhạy cảm và dễ bị căng thẳng. Một vài chú ý nho nhỏ sẽ giúp bạn hạn ngăn ngừa và làm giảm tình trạng stress cho mèo cưng của mình.

Những chú mèo dễ rơi vào trạng thái stress mãn tính nhưng là một người chủ tinh ý bạn vẫn có thể giúp chú mèo ngăn ngừa và giảm tình trạng stress bằng những quan sát và thay đổi của mình.

Chăm sóc mèo như một người bạn

Cách làm làm giảm và ngăn ngừa mèo bị stress tốt nhất là xem chúng như một người bạn và tôn trọng nhu cầu của chúng. Bạn nên nhớ rằng mèo dễ bị stress bởi những điều rất bình thường. Vì vậy, bạn nên dành một chút thời gian để quan tâm chú mèo và tìm ra những điều mà mèo cưng của bạn thích hoặc ghét. Những điều này sẽ giúp bạn và mèo cưng dễ hòa hợp khi sống cùng nhau hơn.

Nguồn ảnh : Vetinbrooklyn

Hạn chế thay đổi các thói quen

Mèo là một loài rất nhạy cảm. Chúng chịu trách nhiệm cho sự sống còn của mình, vì vậy chúng liên tục phân tích và đánh giá những mối đe dọa có thể đến với mình. Sự thay đổi thói quen của bạn cũng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mèo và khiến chúng dễ cảm thấy bị stress. Bạn nên hạn chế thay đổi những thói quen để mèo cưng đỡ phải suy nghĩ và cảm thấy lo lắng bạn nhé !

Nguồn ảnh : Thepowerofoneness

Chú ý số lượng thú cưng được nuôi

Khi bạn nuôi nhiều hơn một thú cưng cũng khiến mèo dễ “phiền lòng”. Dù là một con mèo khác hay chó hoặc bất kì vật nuôi nào khác cũng khiến mèo dễ bị stress hơn.

Nguồn ảnh : Elite Daily

Quan tâm đến mèo đúng cách

Một con mèo năng động thích xã giao sẽ thích được bạn chú ý nhiều hơn là một con mèo sống khép kín. Việc dành thời gian chơi đùa cùng mèo cũng nên được cân nhắc tùy theo tính cách mỗi con mèo. Việc được chú ý quá nhiều đối với một bé mèo rụt rè lại làm chúng căng thẳng hơn đấy.

Nguồn ảnh : Tractive

Cho mèo được tự do

Nếu chú mèo của bạn được phép ra bên ngoài tự do thì bạn nên cho chúng đi du ngoạn mỗi khi có thể. Mèo có khả năng nhận tín hiệu bằng mùi hương một cách đặc biệt. Chúng sẽ tự đánh giá khi nào là lúc có thể thích hợp để đi ra ngoài an toàn.

Nguồn ảnh : Catzone

Tạo ra không gian vui chơi cho chúng

Nếu chú mèo của bạn chỉ được phép ở nhà thì một ngôi nhà với nhiều món đồ chơi hấp dẫn sẽ khiến chú mèo có nơi tập thể dục và thích thú hơn, từ đó giảm bớt sự nhàm chán khi ở nhà. Mèo cũng cần được sống như một con mèo. Vì thế, nếu có điều kiện bạn nên mô phỏng môi trường sống tự nhiên để bé có thể leo trèo.

Nguồn ảnh : Printerest

Mèo có thể không bao giờ bị stress hay không ?. Điều này là không thể, vì vậy bạn cũng đừng tự trách khi thấy mèo cưng rơi vào trạng thái stress. Việc bạn có thể giúp cho mèo phòng ngừa và làm giảm stress là giảm thiểu các khả năng gây ra căng thẳng cho chúng. Như vậy, bạn đã là một người chủ rất tuyệt vời rồi.

Nguồn tham khảo : International Cat Care

Đọc thêm

 1843   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU