CHỈ DÙNG NHỮNG THỨC ĂN DỄ TIÊU HÓA NÀY NẾU KHÔNG MUỐN MÈO BỊ TIÊU CHẢY NẶNG THÊM

23/03/2020  2786   0

Khi mèo bị tiêu chảy, chắc chắn bạn nên thay đổi một chế độ ăn dễ tiêu hóa hơn cho mèo để giảm bớt gánh nặng cho đường tiêu hóa.Vậy mèo nên ăn những gì khi bị “tào tháo rượt”?

Thường khi mèo bị tiêu chảy, bạn sẽ được bác sĩ hoặc những người nuôi mèo nhiều kinh nghiệm khuyên rằng nên cho em ấy ăn thức ăn dễ tiêu. Nhưng chính xác thì thức ăn dễ tiêu này là những loại nào?

Chế độ ăn dễ tiêu hóa khi mèo bị tiêu chảy

Chế độ ăn nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa cho những chú mèo bị tiêu chảy thường có 2 loại thức ăn chính là gà và cơm.

CHỈ DÙNG NHỮNG THỨC ĂN DỄ TIÊU HÓA NÀY NẾU KHÔNG MUỐN MÈO BỊ TIÊU CHẢY NẶNG THÊM 2a

Phi lê gà luộc, không mỡ, da, xương là sự lựa chọn hàng đầu, rất dễ tiêu khi bụng boss không khỏe (Ảnh: Serious Eats)

  • Gà: không có da, mỡ, xương và luộc chín để cung cấp protein cần thiết cho cơ thể mèo.

CHỈ DÙNG NHỮNG THỨC ĂN DỄ TIÊU HÓA NÀY NẾU KHÔNG MUỐN MÈO BỊ TIÊU CHẢY NẶNG THÊM 3a

Cơm có thể giúp phân mèo rắn hơn và cũng khá dễ tiêu nên rất thích hợp cho ăn khi mèo tiêu chảy (Ảnh: Quora)

  • Cơm: ngoài việc cung cấp năng lượng cho mèo, cơm sẽ hấp thu nước trong đường tiêu hóa giúp phân rắn hơn. Vậy nên, khi mèo đi phân lỏng, bạn nên cho mèo ăn một ít cơm, kể cả khi boss không yêu thích món này.

Không chỉ thay đổi thức ăn dễ tiêu hóa, nước uống là không thể thiếu trong suốt thời gian mèo bị đi ngoài để tránh mất nước.

Trước khi bắt đầu chế độ ăn dễ tiêu hóa, em ấy nên được sử dụng thức ăn dạng lỏng trong 24 tiếng. Sau đó, ăn cơm và gà luộc ít nhất 3 ngày sau đó để cải thiện tình hình.

Quay lại chế độ ăn bình thường

CHỈ DÙNG NHỮNG THỨC ĂN DỄ TIÊU HÓA NÀY NẾU KHÔNG MUỐN MÈO BỊ TIÊU CHẢY NẶNG THÊM 4a

Để mèo quay lại chế độ ăn như ngày thường, bạn cần trộn thức ăn mèo vào cơm và gà luộc (Ảnh: Catster)

Sau khi áp dụng chế độ ăn ở trên 3 ngày, bạn có thể trộn dần thức ăn bình thường của mèo vào cơm và gà luộc. Lưu ý, bạn nhớ kiểm tra lại thức ăn mèo đang dùng có thật sự chất lượng hay không. Bởi vì một trong những nguyên nhân khiến mèo bị tiêu chảy có thể là do thức ăn kém chất lượng đấy.

Ngoài ra, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để bổ sung men vi sinh cho mèo để khôi phục hệ vi sinh đường ruột của mèo sau khi trải qua tiêu chảy. Đây cũng là cách giúp bạn ngăn ngừa một đợt tiêu chảy mới cho boss.

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ và quá trình phục hồi khi mèo bị tiêu chảy. Vậy nên bạn cần hết sức lưu ý khi cung cấp thức ăn cho mèo cưng trong giai đoạn này. Ngoài thức ăn trên, bạn không nên cho mèo ăn thêm món nào để đảm bảo hệ tiêu hóa của mèo dễ chịu nhất có thể. Chỉ cần duy trì một vài ngày là mèo cưng sẽ khỏi ngay. Bạn không cần quá lo lắng đâu nhé!

Nguồn tham khảo: Annimal Wised

Đọc thêm

 2786   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU