CHO MÈO ĂN BÁNH MÌ: NÊN HAY KHÔNG?

14/12/2020  6751   0

Mèo có ăn được bánh mì không? Câu trả lời phụ thuộc rất nhiều vào loại bánh mì mà bạn định cho mèo ăn. Cùng tìm hiểu ngay nào!

Mèo cưng nhà bạn đã từng đòi ăn bánh mì chưa? Chắc hẳn khi rơi vào trường hợp này bạn sẽ tự đặt câu hỏi: cho mèo ăn bánh mì là nên hay không?

Cho mèo ăn bánh mì có được không?

CHO MÈO ĂN BÁNH MÌ: NÊN HAY KHÔNG? 1

Nhiều chú mèo rất thích ăn bánh mì (Ảnh: Chewy - Pet Central)

Bánh mì là loại thực phẩm có thành phần chính từ bột và nước sau đó được nướng lên. Đây là một loại thức ăn được sử dụng rộng rãi trong các gia đình. Nhiều chú mèo vòi vĩnh để xin tất cả các loại đồ ăn mà chủ mình đang dùng, thậm chí là đánh cắp nó. Thật ra, bản chất bánh mì không có hại với mèo. Mèo có thể ăn được bánh mì nhưng đây là loại thực phẩm không được khuyến khích. Bánh mì cũng không nhất thiết có mặt trong khẩu phần ăn của chúng.

Bạn nên cẩn thận với những thành phần khác có trong bánh mì

CHO MÈO ĂN BÁNH MÌ: NÊN HAY KHÔNG? 2

Phô mai, bơ, tỏi...những gia vị khác có trong bánh mì có thể không tốt cho mèo (Ảnh: CatTime)

Nhiều loại bánh mì thường có chứa phô mai, tỏi, hành tây để tăng độ thơm ngon. Nhưng các thành phần này có thể gây tổn thương đến hồng cầu và dẫn đến trình trạng thiếu máu cho mèo.

Liệu rằng mèo có thể ăn bánh mì sống?

CHO MÈO ĂN BÁNH MÌ: NÊN HAY KHÔNG? 3

Bánh mì sống có thể gây nguy hiểm cho mèo vì khả năng lên men của mình (Ảnh: ExcitedCats)

Nhiều chú mèo có sở thích ăn uống rất kỳ lạ. Chúng có thể bị thu hút bởi bột bánh mì sống. Tuy nhiên, khi bánh mì chưa được nướng chín, nhất là trong giai đoạn nhào bột, quá trình lên men của bột có thể khiến mèo nở to ra hơn trong dạ dày của mèo. Theo lý thuyết, lượng bột sống này có thể khiến mèo đau dữ dội và làm thủng dạ dày của mèo.

Bạn có thể cho mèo ăn bánh mì nhưng đừng cho ăn quá nhiều bạn nhé. Cho bé thưởng thức một chút khi bé vòi vĩnh sẽ không quá đáng lo. Chúc boss luôn khỏe mạnh cùng sen!

Đọc thêm

 6751   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU