ĐAU BUỒN DO MẤT ĐÀN CON, MÈO MẸ

27/12/2020  1730   0

Kitty là một cô mèo sống với chủ nhân ở Nam Carolina, Mỹ. Tất nhiên là con vật nhận được rất nhiều tình yêu thương của chủ nhân cũng như hàng xóm xung quanh. Thế nhưng, Kitty lại phải gánh chịu những nỗi tổn thương mà không ai có thể san sẻ: Sinh ra con rồi chứng kiến chúng lần lượt chết đi.

Sự ra đi của các con khiến Kitty trở nên tuyệt vọng. Chủ nhân của Kitty, Missy Grant cho biết thêm rằng khi chú chó giống Cocker Spaniel tên Smoochie của nhà hàng xóm hạ sinh một đàn con khỏe mạnh, Kitty không tránh khỏi ghen tị. Điều kỳ lạ là Smoochie lại không hề tỏ ra chút hứng thú nào với đàn con và trách nhiệm làm mẹ. Ban đầu, Kitty mất đi toàn bộ các con rồi đến lượt Smoochie có cơ hội đảm đương thiên chức cao cả nhưng lại không tỏ ra hào hứng. Mọi thứ dường như không hề công bằng.

 

Thế rồi một hôm nọ, cô Missy lén lút theo dõi khi nhìn thấy Kitty đi qua sân sau nhà, miệng thì ngậm một chú chó con. "Con mèo của mình đang có ý đồ gì đây?" - câu hỏi này lập tức nảy ra trong đầu Missy.

Người hàng xóm có tên là Linda Blackwell, cũng là chủ nhân của các chú chó, đã giúp Missy giải mã bí ẩn. Được biết, thời điểm đó, Linda đã nghe thấy tiếng sột soạt và âm thanh động vật kỳ lạ bên dưới căn nhà di động của cô.

Missy tiếp tục nhìn thấy Kitty cắp thêm một chú cún con rồi đi vào một khu vực đặt các chiếc ghế ô tô cũ ở nhà chủ. Khi nhìn vào Missy thấy cô mèo cưng của mình đang nằm đó cùng với lũ chó con, tổng cộng 5 con.

Không tin với những gì xảy ra trước mắt, Missy phải gọi chồng là anh Ryan đến để cùng cô chứng kiến cảnh tượng kì lạ này.

Kitty bận rộn làm sạch lông của các chú chó con và cho phép chúng chui rúc vào cơ thể nó.

"Tôi đoán sau những chuyện đáng buồn vừa qua, Kitty cảm thấy nó cần phải làm gì đó đối với lũ chó con khi chúng bị mẹ bỏ bê" - Missy nói.

Vợ chồng Missy và Ryan tin rằng nếu như họ nhận nuôi những chú mèo con bị bỏ rơi thì có lẽ Kitty sẽ được an ủi phần nào. Một người đàn ông sống cùng con đường với cặp đôi sau đó đã sẵn sàng gửi cho họ vài chú mèo con. Nhưng thay vì rời bỏ lũ chó con để chăm sóc cho đồng loại, nó chỉ đơn giản là chào đón thêm thành viên mới cho "gia đình nhỏ" của mình.

Bác sĩ thú y địa phương Andrew Holland đã không thể tin được khi nghe chuyện cô mèo Kitty nhận nuôi lũ chó con thay cho những đứa con đã mất của nó.

"Chúng tôi đã thấy mèo nhận nuôi mèo con và chó nhận nuôi chó con nhưng thật hiếm khi nhìn thấy một giống loài nhận nuôi một giống loài khác" - ông Andrew cho biết.

Bác sĩ Andrew cũng liên lạc với vợ chồng Missy và khuyên họ nên trả lũ chó con về với mẹ của chúng, cô chó Smoochie. Ông cũng hướng dẫn họ cách để giúp Smoochie cảm thấy thoải mái hơn khi chăm sóc các con và may mắn là mọi thứ đều diễn ra trơn tru.

Thế nhưng, vì đã gắn bó với Kitty trong một thời gian dài nên thỉnh thoảng, lũ chó vẫn thường quấn quýt bên cô mèo và xem Kitty như mẹ chúng.

Cuối cùng, Smoochie đã vui vẻ chấp nhận đàn con còn Kitty cũng có cho mình 2 đứa con. Đây hẳn là cái kết đẹp nhất cho tất cả.

Nguồn: Animal Channel/Pháp luật và Bạn đọc

Đọc thêm

 1730   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU