DIỆT RẬN CHO MÈO BẰNG THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN, TẠI SAO KHÔNG ?

24/02/2020  1201   0

Không chỉ những sản phẩm thuốc trị rận mới có hiệu quả. Hãy thử 6 phương pháp diệt rận cho mèo từ thiên nhiên vừa an toàn, vừa lành tính cho mèo cưng của bạn.

Bạn có thể lo lắng các loại thuốc trị rận có thể gây ra tác dụng phụ cho mèo cưng. Tại sao không thử những thành phần thiên nhiên có tác dụng tiêu diệt rận cho mèo ?. Thử ngay nhé !

1. Giấm táo

DIỆT RẬN CHO MÈO BẰNG THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN, TẠI SAO KHÔNG 1

Ảnh : Getty Images

Giấm táo không có khả năng giết bọ chét hay rận, nhưng nó sẽ khiến chúng nhảy ra khỏi cơ thể mèo. Bạn không nên dùng giấm táo khi mèo có vết thương hở, giấm táo sẽ khiến vùng da này rát xót và rát. Ngoài ra, giấm táo còn có nhiều công dụng và cực kì hiệu quả để loại bỏ các chất gây dị ứng và nấm men có thể gây ngứa và phát ban.

Cách dùng giấm táo để đuổi rận cho mèo rất dễ thực hiện. Pha loãng giấm táo theo tỉ lệ : hai phần giấm táo và một phần nước. Bạn nên cho hỗn hợp này vào chai xịt hoặc bạn có thể nhúng một chiếc lược vào đó và chải lũ rận, bọ chét ra khỏi cơ thể mèo.

2. Hương thảo (rosemary)

DIỆT RẬN CHO MÈO BẰNG THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN, TẠI SAO KHÔNG 2

Ảnh : Cats How

Lũ rận hay bọ chét trên mèo rất ghét mùi hương thảo. Bạn hãy thử nghiền hương thảo thành bột và rắc xung quanh những khu vực mà mèo cưng hay ngủ và chơi để giúp lũ bọ chét tránh xa mèo.

Ngoài ra, hương thảo cũng có thể được sử dụng như một loại nước tắm giúp giảm ngứa cho mèo, vì loại cây này có tác dụng chống viêm là làm dịu cơn ngứa. Để làm nước tắm mèo, bạn hãy đun sôi hương thảo trong nước sau đó chờ cho nguội đi và tắm cho mèo, bạn nên cho em ấy ngâm mình trong nước này sẽ có tác dụng tốt hơn.

3. Nước ép nha đam

DIỆT RẬN CHO MÈO BẰNG THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN, TẠI SAO KHÔNG  3

Ảnh : Animal Wellness Magazine

Nước ép lô hội là một loại thuốc chống rận mèo tự nhiên. Nếu trộn nước ép nha đam với hạt tiêu cayenne bạn sẽ có ngay một loại thuốc xịt có thể dùng lên lông mèo. Lưu ý khi sử dụng hỗn hợp nàu là bạn nên tránh bôi vào vùng mắt của em ấy nhé. Bên cạnh công dụng diệt rận, nha đam cũng có tác dụng làm mát có thể làm dịu các điểm nóng trên da và giảm ngứa.

Tuy có nha đam là một loại thực vật khá lành tính nhưng một vài bộ phận của nha đam có thể gây độc cho mèo như phần nhựa nha đam màu trắng (hay còn gọi là mủ nha đam) cực kì nguy hiểm cho mèo.

4. Nước chanh loãng

DIỆT RẬN CHO MÈO BẰNG THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN, TẠI SAO KHÔNG 4

Ảnh : Healthline

Axit citric có trong nước cốt chanh là một loiaj thuốc diệt rận cực kì hiệu quả. Bạn cắt lát quả chanh và đun sôi nó trong nước rồi để qua đem. Cho nước chanh loãng vào chai xịt và phun lên người bé mèo. Lưu ý, nên tránh vùng mắt và vết thương hở của bé nhé sen. Ngoài ra, nếu bạn giặt giũ đồ đạc cho mèo, cho thêm một cốc nước chanh vào máy giặt có thể tiêu diệt lũ bọ chét, rận đang nấp trong đó kể cả trứng của chúng

5. Hoa oải hương (Lavender)

DIỆT RẬN CHO MÈO BẰNG THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN, TẠI SAO KHÔNG  5

Ảnh : Printerest

 

Mùi hương của loài hoa này giúp con người cảm thấy thư giãn nhưng lại là nỗi ám ảnh kinh hoàng đối với lũ rận và bọ chét trên mèo. Ngâm hoa oải hương trong nước qua đêm và dùng bình xịt phun lên cơ thể mèo (tranh mắt, mũi, miệng). Ngoài ra, bạn cũng có thể nhúng lược nào nước ngâm hoa oải hương để chải lông cho mèo. Tuy nhiên, chỉ dùng hoa oải hương ở dạng ngâm loãng khi dùng cho mèo thôi bạn nhé. Tinh dầu hoa oải hương có thể khiến mèo bị ngộ độc.

6. Muối

DIỆT RẬN CHO MÈO BẰNG THÀNH PHẦN TỪ THIÊN NHIÊN, TẠI SAO KHÔNG  6

Ảnh : Morton Salt

Muối nghiền siêu mịn có thể khiến lũ bọ chét mất nước và chết, nó còn hiệu quả luôn với cả bọ chét và trứng của chúng ẩn nấp dưới thảm.
Cách làm thì siêu đơn giản, bạn chỉ cần rắc muối mịn (càng mịn hiệu quả càng tốt) lên thảm và để tối đa 2 ngày. Nếu bạn ở vùng có khi hậu nóng ẩm thì không nên để quá lâu vì sẽ khiến thảm của bạn bị ướt và mốc. Sau đó, dùng máy hút bụi để dọn dẹp chúng là xong.
Trước khi sử dụng các loại thuốc diệt rận cho mèo, bạn hãy thử những thành phần từ thiên nhiên này trước thử xem. Chúng có thể mang lại hiệu quả cực kì tốt mà còn an toàn và thân thiện với mèo nữa đấy !
Nguồn tham khảo : Cattime

 

Đọc thêm

 1201   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU