GHI CHÚ LỊCH TẨY GIUN CHO MÈO NẾU BẠN KHÔNG MUỐN BỊ GIUN SÁN TẤN CÔNG

02/03/2020  1714   0

Khi nuôi mèo, tiêu diệt kí sinh trùng bên trong cơ thể mèo là điều bạn cần quan tâm đến. Điều này không những bảo vệ sức khỏe cho mèo mà còn cho cả chúng ta. Vì vậy, hãy ghi chú lại lịch tẩy giun cho mèo dưới đây nhé !

Nhiều người nuôi mèo có thể không nghĩ đến chuyện phòng ngừa ký sinh cho mèo. Hoặc họ không nắm rõ lịch tẩy giun cho mèo và lỡ mất thời gian. Mèo có thể bị ký sinh trùng tấn công như sán, giun. Đương nhiên, chúng đều có tác động không hề tốt đến sức khỏe mèo. Vì vậy, tẩy giun đúng lịch là điều hết sức quan trọng khi nuôi mèo !.

GHI CHÚ LỊCH TẨY GIUN CHO MÈO NẾU BẠN KHÔNG MUỐN BỊ GIUN SÁN TẤN CÔNG 1

Tẩy giun cho mèo là bước không nên bỏ qua khi chăm sóc sức khỏe mèo (Ảnh : Acadia Drive Animal Clinic)

Tại sao cần tẩy giun cho mèo ?

Giun là ký sinh trùng có thể lây nhiễm cho mèo con thông qua sữa mẹ. Ngoài ra, mèo trưởng thành có thể bị nhiễm giun sán khi nuốt phải trứng bọ chét hoặc tiếp xúc với các động vật khác. Giun tròn và sán dây là những giống thường xuyên xảy ra ở mèo. Mèo con khi bị nhiễm ký sinh trùng có thể bị chậm phát triển và tổn thương hệ thống miễn dịch của mèo. Đó là do chúng hấp thụ hết thức ăn trong bụng mèo, mèo sẽ không thế lấy đượ chất dinh dưỡng dù ăn rất nhiều. Mặt khác, giun sán ở mèo có thể lây cho người. Đây chính là lý do vì sao bác sĩ thú y luôn nhắc nhở người nuôi mèo tuân thủ lịch tẩy giun cho mèo.

GHI CHÚ LỊCH TẨY GIUN CHO MÈO NẾU BẠN KHÔNG MUỐN BỊ GIUN SÁN TẤN CÔNG 2

Không chỉ bảo vệ sức khỏe cho mèo, tẩy giun cho mèo còn để bảo vệ sức khỏe cho chính bạn (Ảnh : Meowlovers)

Lịch tẩy giun cho mèo

Hầu như tất cả mèo con đều bị nhiễm giun đũa. Chúng cần được tẩy giun dù còn rất nhỏ. Đây là lịch tẩy giun được hướng dẫn bởi American Association of Veterinary Parasitologists (Hiệp hội ký sinh trùng của thú y tại Mỹ).

  • Từ 3 – 12 tuần tuổi (đến 3 tháng tuổi) : tẩy giun mỗi 2 tuần một lần.
  • Từ 3 – 6 tháng tuổi : tẩy giun mỗi tháng một lần.
  • Sau 6 tháng tuổi, dựa theo khuyến nghị tẩy giun của mèo trưởng thành.

Lịch tẩy giun cho mèo trưởng thành không quá dày như của mèo con. Theo trang Revivalanimal, mèo trưởng thành nên được tẩy giun mỗi năm 1 lần nếu bé chỉ ở trong nhà. Nếu mèo cưng thích sự tự do và hay đi lang thang bên ngoài, em ấy cần được tẩy giun 3 lần mỗi năm để đảm bảo sức khỏe.

GHI CHÚ LỊCH TẨY GIUN CHO MÈO NẾU BẠN KHÔNG MUỐN BỊ GIUN SÁN TẤN CÔNG 3

Mèo càng lớn thì tần suất tẩy giun cho mèo càng giảm (Ảnh : Catster)

Bạn đã tẩy giun cho mèo bao giờ chưa ?. Nếu chưa thì ngay lập tức tẩy giun cho bé ngay bạn nhé. Bạn nên dùng những loại thuốc tẩy giun có thể tẩy cả sán cho mèo. Thường thì thuốc tẩy giun rất đắng và thường khiến mèo “sùi bọt mép” nếu ngậm trong miệng mà không nuốt. Bạn có thể sẽ không quen với việc nhét thuốc trực tiếp vào họng mèo. Bạn nên cho mèo đến phòng khám thú y để uống thuốc tẩy giun nếu cảm thấy việc cho mèo uống thuốc vượt quá khả năng của mình. Bạn nhớ ghi chú lại lịch tẩy giun cho mèo để tránh quên mất lần tẩy kế tiếp bạn nhé !

Nguồn tham khảo : Yarrah

Đọc thêm

 1714   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU