LÀM SAO GIÚP MÈO NHANH CHÓNG THÍCH NGHI VỚI NGÔI NHÀ CỦA BẠN?

08/01/2020  2026   0

Chắc hẳn bạn sẽ không khỏi lo lắng làm cách nào bé mèo có thể thích nghi với ngôi nhà của bạn đúng không nào?. Loài mèo có khả năng thích nghi cao nhưng chờ đợi bé tự làm quen với ngôi nhà của mình thì bạn hãy thử vài cách giúp việc đó trở nên dễ dàng hơn nhé

Chuyển đến một ngôi nhà mới chắc hẳn sẽ làm cho mèo bỡ ngỡ. Nhưng bạn đừng lo lắng, chúng sẽ nhanh chóng thích nghi với cuộc sống mới này. Một ngôi nhà mới đầy lạ lẫm hứa hẹn nhiều trải nghiệm mới. Vì vậy, mèo yêu sẽ rất thích thú dù có một chút e dè sợ sệt. Hãy cho chúng một vài ngày và tạo điều kiện để chúng thích nghi với ngôi nhà của bạn.

Nguồn ảnh : Purina

Lên kế hoạch về ngày đón mèo

Bạn nên lên kế hoạch đón mèo về nhà vào một ngày yên tĩnh, không có người lạ ở nhà. Không gian yên tĩnh sẽ làm bạn dễ nhận được sự chú ý của mèo. Nếu nhà bạn có trẻ em thì bạn nên nói qua trước với chúng về sự xuất hiện của một bé mèo trong nhà, điều đó sẽ giúp các bé nhỏ chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để làm quen với mèo hơn. Những đứa bé nên được chúng ta giải thích rằng mèo là một thành viên trong gia đình chứ không phải là một món đồ chơi nhằm hạn chế những hành động yêu thích quá khích của đứa bé làm cho bé mèo sợ hãi.

Đón mèo về nhà

Trong suốt quãng đường từ nơi đón mèo đến nhà bạn, mèo nên được đặt trong một cái túi hay lồng vận chuyển cho mèo để đảm bảo sự an toàn cho bé. Nếu lo lắng hơn, bạn nên nhắn với nơi mua đặt thêm một vài tấm vải có mùi thân thuộc của bé sẽ giúp bé cảm thấy đỡ lo lắng. Tuy được đặt trong túi vận chuyển nhưng bạn cũng nên che chắn hạn chế phần tầm nhìn của bé ra ngoài, điều này giúp bé giảm bớt nỗi sợ khi nhìn thấy xe cộ hay những thứ bên ngoài túi vận chuyển.

Gợi ý cho bạn

Một số bé mèo dạng dĩ sẽ tự tin hòa nhập vào ngôi nhà mới ngay khi đến nơi mà không một chút e dè. Đối với những chú mèo như thế này, bạn có thể dùng vài món đồ chơi để chơi cùng bé để nhanh chóng tạo cảm giác thoải mái và giúp bé đến gần bạn nhanh hơn.

Cùng làm quen nhà mới thôi nào !

Ngay khi mèo cưng về đến nhà, bạn nên giới thiệu ngay cho bé nơi bé ở hay ổ của bé trong những ngày đầu tiên. Bạn nên đóng cửa cẩn thận kể cả cửa sổ để tránh trường hợp bé lẻn đi về nhà cũ. Nếu bạn đã nuôi một bạn thú cưng khác thì nên chắc chẳn rằng giữa chúng có đủ khoảng cách để từ từ làm quen với nhau. Hãy cho mèo cưng có thời gian khám phá ngôi nhà mới của mình bạn nhé, bé sẽ dần quen với ngôi nhà mới thôi !

Nguồn ảnh : Fox News

Làm quen với nơi ở mới nhé !

Bạn nên giới thiệu cho bé biết những nơi như đệm ngủ của bé, khay cát vệ sinh, nơi để chén ăn uống và bàn cào giấy để bé nhanh chóng quen với cuộc sống mới. Hãy đặt nơi sinh hoạt của bé ở những nơi thuận tiện dễ đi đến và dễ lau dọn để đảm bảo bé có thể dễ dàng tiếp cận và bạn cũng dễ lau dọn hơn.

Đến phần làm quen những thành viên trong gia đình rồi đây

Trẻ con sẽ không thể giấu nỗi cảm xúc khi thấy một bé mèo xuất hiện trong ngôi nhà của chúng. Vì thế, cố gắng giữ những đứa trẻ bình tĩnh trước một chú mèo đáng yêu, vì những âm thanh la hét hay những hành động phấn khích sẽ làm cho mèo cưng sợ hãi. Bạn cũng nên chỉ những đứa trẻ cách chơi với mèo hay cách vuốt ve, âu yếm mèo thế nào để cả hai thoải mái. Nếu bé mèo tỏ vẻ sợ hãi hay không vui, bạn nên kết thúc buổi gặp mặt của mèo và trẻ em trong nhà để tránh việc bé mèo làm tổn thương những đứa trẻ.

 

Nguồn ảnh : PBS

Gợi ý cho bạn

Đặt cho mèo một cái tên và thường xuyên gọi chúng. Chúng sẽ dần nhận ra đó chính là cái tên của mình và sẽ đến bên bạn khi được gọi tên.

Chúng cần nhiều thời gian để thích nghi với cuộc sống mới ở nhà bạn vì thế đừng nôn nóng. Ngày đầu tiên gặp nhau chỉ cần những hoạt động đơn giản như thế đã đủ để bé ngạc nhiên. Sau khoảng thời gian cùng bạn khám phá ngôi nhà mới, bạn hãy cho mèo cưng có không gian riêng để một mình nhìn ngắm lại ngôi nhà và kịp hiểu rằng mình đã có một cuộc sống mới.

Nguồn tham  khảo : The Complete Cat Breed Book 2013

Đọc thêm

 2026   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU