MẸO GIÚP MÈO UỐNG NHIỀU NƯỚC HƠN

13/01/2020  2334   0

Không phải chú mèo nào cũng ý thức được tầm quan trọng của nước đối với cơ thể. Việc mèo uống ít nước lâu dài sẽ có hại đối với sức khỏe của chúng. Nếu bạn có một chú mèo lười uống nước thì hãy tham khảo vài mẹo nhỏ dưới đây để khuyến khích chúng uống nhiều nước hơn.

Những con mèo thường rất lười uống nước và điều đó thì không tốt một chút nào. Việc uống ít nước cũng có tác động xấu đến sức khỏe của mèo theo thời gian. Một số căn bệnh nguy hiểm mà mèo có thể mắc phải nếu uống ít nước như là bệnh thận và viêm bàng quang. Nhưng việc ép mèo uống nước cũng không phải đơn giản, vì vậy bạn hãy thử sử dụng những cách dưới đây để khuyến khích chúng tự uống nước bạn nhé.

Chọn đúng loại bát đựng nước mà chúng yêu thích

Nguồn ảnh : Purina

Bạn hãy thử đổi vài kiểu bát đựng nước để xem chúng có trở nên thích thú với việc uống nước hay không. Một cái bát đáng yêu đối với mèo sẽ khiến chúng thích uống nước hơn một chút.

  • Mèo thường sẽ thích những món bằng thủy tinh, kim loại, sành hơn là bát bằng nhựa.
  • Bạn nên chọn một cái bát rộng để râu mèo không bị chạm vào thành bát khi uống nước (kể cả với bát ăn cũng vậy bạn nhé) sẽ khiến chúng thoải mái hơn.
  • Đổ đầy nước vào bát vì chúng thích một bát nước đầy hơn.
  • Máy lọc nước cho mèo cũng là một gợi ý hay ho bạn nên thử, chiếc máy này vừa giữ cho nước uống của mèo luôn sạch sẽ lại gây ra tò mò để chúng uống nước nhiều hơn.

Để nhiều bát nước ở trong nhà

Bạn nên đặt nhiều bát nước ở trong nhà để mỗi lần mèo muốn uống nước thì không cần phải đi xa. Việc này càng cần thiết hơn nếu bạn nuôi nhiều hơn một chú mèo

Xem lại vị trí đặt bát nước

Một chú mèo thường không thích bát ăn và uống ở cạnh nhau vì thế bát đôi (một bên là bát ăn, một bên là bát uống) là loại cần tránh. Bạn nên đặt bát uống ở nơi yên tĩnh, cách xa cửa ra vào để mèo yên tâm khi uống nước.

Thử một loại nước khác

Nhiều con mèo không thích nước chứa nhiều flour vì thế bạn nên thử dùng nước lọc, nước khoáng hay nước mưa để kiểm tra xem có thật sự chúng không thích uống nước vì không ưa mùi flour hay không.

Nguồn ảnh : NZ Herald

Những loại nước thơm ngon khác

Bạn hãy thử chừa cho mèo một ít nước luộc thịt như nước luộc gà, cá, tôm…. Một số mèo sẽ thích uống nước này hơn vì mùi thơm kích thích của nó.

Những loại cần tránh

Nguồn ảnh : Bustle

  • Những loại mặn như muối
  • Sữa tươi. Vì một số mèo không thể tiêu hóa được đường lactose có trong sữa sẽ gây tiêu chảy cho chúng. Bạn có thể mua cho bé loại sữa dành cho mèo sẽ tốt hơn. Ngoài ra, nếu con mèo của bạn bị bệnh thận thì sữa là loại thực phẩm cần kiêng cử vì nó chứa hàm lượng phốt phát cao không tốt cho mèo.

Một vài lời khuyên khác

  • Nên cho bé uống nước ở nhiệt độ phòng sẽ giữ nguyên vị của nó hơn nước ở nhiệt độ thấp
  • Cho ăn thức ăn ướt vì trong thức ăn ướt có nhiều nước hơn so với thức ăn hạt khô. Bạn cũng có thể thử thêm một chút nước hơi ấm vào thức ăn ướt, bé sẽ chấp nhận như một loại súp. Nhưng đừng thêm quá nhiều bạn nhé.
  • Nếu chú mèo của bạn chỉ ăn thức ăn hạt khô, bạn hãy thử thêm nước vào thức ăn hạt khô.
  • Hãy dần thay đổi chế độ ăn có nhiều nước hơn cho mèo nhưng một cách chậm rãi vì nhiều con mèo không thích sự thay đổi đột ngột đâu.

Nguồn tham khảo : Icatcare

Đọc thêm

 2334   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU