MUỐN KHỬ MÙI TỐT, CHỌN CÁT THỦY TINH CHO MÈO

09/12/2020  1650   0

Cát thủy tinh cho mèo là gì? Cùng tìm hiểu để có thêm sự lựa chọn cát vệ sinh khác cho mèo ngoài cát đất sét nhé!

Hai loại cát vệ sinh cho mèo được sử dụng nhiều nhất trên thế giới chính là cát đất sétcát thủy tinh. Cát thủy tinh cho mèo không phổ biến bằng cát đất sét vì giá thành có phần cao hơn. Tuy nhiên, khi phân tích kỹ, bạn sẽ thấy giá của loại cát này hoàn toàn hợp lý so với chất lượng. Tìm hiểu thêm về cát thủy tinh nhé!

Cát thủy tinh cho mèo là gì?

CÁT THỦY TINH CHO MÈO - THÊM LỰA CHỌN CHO NGƯỜI NUÔI MÈO 1

Cát thủy tinh dành cho mèo (Ảnh: Pretty Litter)

Cát thủy tinh cho mèo có màu trắng và được tạo thành bởi những viên màu trắng trong suốt hoặc có màu tùy sản phẩm. Thành phần tạo ra những viên cát thủy tinh này tương tự như những viên nhỏ trong gói hút ẩm, đều là silic hoặc silica. Chính vì màu sắc trong suốt của mình nên chúng được đặt tên là cát thủy tinh.

Nhiều người cho rằng mức giá của cát thủy tinh là khá cao. Tuy nhiên, sự thật là 1 túi cát thủy tinh 5L có thể xử lý chất thải tương đương với 4 bao cát đất sét thông thường. Thật ra thì cát thủy tinh khá là tiết kiệm

Cơ chế hoạt động của cát thủy tinh

Cát thủy tinh mèo có khả năng hút nước cũng như khử mùi cực tốt. Khi gặp nước tiểu mèo, cát thủy tinh sẽ hút chất lỏng làm cho từng viên cát đổi màu và đọng lại dưới khay. Nhìn vào màu sắc của cát, bạn có thể biết được đâu là thời điểm phải thay cát mới.

Cách sử dụng cát thủy tinh mèo

CÁT THỦY TINH CHO MÈO - THÊM LỰA CHỌN CHO NGƯỜI NUÔI MÈO 2

Cát thủy tinh vượt trội nhờ khả năng thấm hút chất lỏng và khử mùi cực tốt (Ảnh: Cat Life Today)

Đổ cát thủy tinh vào một khay vệ sinh trống và dọn phân mèo hàng ngày. Phần cát hút nước tiểu vẫn giữ được mùi thơm và không gây mùi. Khi thấy màu sắc của cát trở nên đậm hơn thì bỏ hết số cát trong khay. Sau đó vệ sinh khay và cho bao cát mới vào. Tuy cân nặng mỗi bao cát không quá lớn nhưng nhờ khả năng hút nước mạnh nên thời gian sử dụng rất lâu.

Cát vệ sinh cho mèo loại này có tốt không?

Có giá thành cao hơn cát đất sét thông thường nên cát thủy tinh cũng có nhiều ưu điểm vượt trội.

Khử mùi cực tốt

Khả năng hút chất lỏng trong phân mèo cũng như nước tiểu của cát thủy tinh lên đến 90%. Nước tiểu sẽ được hấp thu và khóa mùi khó chịu nên khử mùi cực tốt. Đặc biệt phù hợp với môi trường nuôi nhỏ hẹp dễ bị mùi. 

Thành phần an toàn với mèo

Cát thủy tinh được làm ra chủ yếu từ silic tự nhiên hoặc SiO2 an toàn với mèo và không gây bụi.

Ngoài ra, khả năng thấm hút chất lỏng kinh khủng của loại cát này sẽ giúp khay cát nhanh khô. Từ đó, hạn chế vi khuẩn phát sinh. Viên cát thủy tinh khá nhẹ nhưng khó vỡ nên khống chế được vi khuẩn sinh trưởng.

Cát thủy tinh mang tính thẩm mỹ cao hơn cát đất sét

Cát thủy tinh thường trong suốt và được pha trộn với những viên cát có màu sắc bắt mắt. Khi đổ cát vào khay, màu sắc của cát thủy tinh cho mèo sẽ khiến khay cát mang tính thẩm mỹ cao hơn khi dùng cát đất sét.

Nhược điểm của cát thủy tinh

  • Cát thủy tinh nhỏ và cứng, một số loại còn có cạnh hơi sắc nên khi mèo giẫm chân lên có thể cảm thấy đau và khó chịu. Thậm chí là có ác cảm với loại cát này (không phải bé nào cũng thấy như vậy).

  • Cát thủy tinh dễ dính vào kẽ chân mèo và theo đó rơi ra ngoài khay cát. Nếu vô tình giẫm phải những viên cát nhỏ này, bạn sẽ thấy khó chịu đấy!

  • Một số sản phẩm sử dụng thành phần gây độc cho mèo nếu bé vô tình hít hoặc nuốt. Vì vậy, bạn nên thận trọng trong việc lựa chọn cát thủy tinh mèo.

Bạn nghĩ sao về cát thủy tinh cho mèo? Cùng chia sẻ cảm nhận của mình về loại cát này dưới đây nhé!

Đọc thêm

 1650   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU