NHỮNG TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU KHI CHỌN TÚI VẬN CHUYỂN MÈO (BALO CHO MÈO)

08/04/2020  3882   0

Túi vận chuyển mèo hoặc balo cho mèo là một trong những món đồ rất hữu ích khi bạn cần đưa boss ra đường hóng hớt. Thực ra, không phải bé mèo nào cũng thích những chiếc túi này. Vậy nên chọn túi như thế nào để em ấy hợp tác hơn?

Vì sao bạn nên sắm một chiếc túi vận chuyển mèo hoặc balo mèo? Bạn sẽ nhận thấy sự hữu ích của món đồ này khi cần đưa boss ra đường. Một chú mèo được nuôi hoàn toàn trong nhà cũng sẽ có lúc cần ra ngoài như đi tiêm ngừa chẳng hạn. Đặc biệt, nó còn cực kỳ cần thiết cho những sen thích di chuyển cùng boss.  Thực ra, không phải chiếc túi nào cũng chắc chắn như vẻ bề ngoài của nó và không phải túi nào cũng thoải mái với boss. Nếu bạn có ý định mua một chiếc túi vận chuyển mèo hoặc balo mèo thì đây là những tiêu chí hàng đầu để bạn đánh giá khi lựa chọn.

NHỮNG TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU KHI CHỌN TÚI VẬN CHUYỂN MÈO (BALO CHO MÈO) 4

Khi chọn túi cho mèo nhớ lưu ý những tiêu chí dưới đây (Ảnh: Aliexpress)

Ưu tiên cho những chiếc túi có thể mở ra hết

Thật ra, đa phần các boss đều không thấy thoải mái khi được chở ra ngoài đường. Vậy nên, một chiếc túi có thể mở ra rất rộng sẽ giúp bạn dễ dàng ẵm boss ra vào túi. Nếu phần cửa quá nhỏ sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn hơn khi muốn “lôi” boss ra ngoài, nhiều khả năng bạn sẽ bị ẻm tát vài cái khi cố gắng bắt bé ra ngoài.

Lồng vận chuyển mèo hay balo mèo đều cần lỗ thông gió

Dù boss được ra ngoài trong mùa nóng hay mùa lạnh thì em ấy vẫn cần một luồng không khí để trao đổi bên trong túi. Bạn nên chọn những loại có cửa sổ lưới hoặc ít nhất là các lỗ thông gió cho boss thoải mái hơn.

Nên chọn những thiết kế đơn giản dễ làm sạch

Sau khi cho boss sử dụng vài lần, bạn sẽ thấy túi tích tụ lông mèo hoặc bị bẩn. Nhiều chú mèo bị say xe có thể nôn vào túi hoặc tè khi hết chịu nỗi. Vậy nên, thiết kế đơn giản và chất liệu dễ làm sạch sẽ cực kỳ hữu ích khi bạn cần vệ sinh túi.

Kích thước túi nên to hơn kích thước mèo

Chọn một chiếc túi có kích thước to hơn mèo để bé cảm thấy thoải mái hơn và có thể di chuyển bên trong. Điều này giúp mèo dễ chịu hơn nhất là khi đi đường xa.

Không nên chọn túi trong suốt nếu boss nhút nhát

Những chiếc túi trong suốt giúp mèo dễ dàng nhìn ngắm thế giới nhưng đó là với những chú mèo thích di chuyển. Những em mèo nhút nhát không thích đi chơi sẽ khá sợ hãi khi không thể ẩn nấp và mọi thứ quá gần với mình. Mặt khác, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào túi dễ làm mèo bị nóng nếu đi dưới trời nắng.

Các kiểu túi vận chuyển mèo và balo cho mèo

Có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc và giá tiền nhưng thường chia thành 3 loại chính. Mức giá tham khảo bên dưới chỉ là mức giá trung bình của sản phẩm, trên thị trường sẽ có nhiều loại có giá rẻ hơn hoặc đắt hơn nhiều tùy theo chất lượng bạn nhé!

Lồng vận chuyển mèo

NHỮNG TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU KHI CHỌN TÚI VẬN CHUYỂN MÈO (BALO CHO MÈO) 1

Một mẫu lồng vận chuyển khá "xịn sò" (Ảnh: Hagen)

Loại lồng này thường được sử dụng khi vận chuyển mèo đường hàng không. Nó cũng khá phù hợp khi cần cho mèo đi du lịch xa với oto. Loại lồng này thường làm bằng nhựa và phần cửa sổ bằng thép, có tính chịu lực cao.

Phù hợp cho: vận chuyển hàng không, oto, xe máy có sàn để chân rộng hoặc có người ôm lồng phía sau (hơi cồng kềnh)

Mức giá trung bình tham khảo ở Shopee: từ 250.000 – 650.000 tùy theo kích cỡ.

Túi xách vận chuyển mèo

NHỮNG TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU KHI CHỌN TÚI VẬN CHUYỂN MÈO (BALO CHO MÈO) 2

Mẫu túi xách vận chuyển mèo (Ảnh: Amazon)

Dạng túi này rất được ưa chuồng vì giá thành khá rẻ và tiện lơi. Phần dây kéo xung quanh túi cho phép bạn mở bung túi, rất tiện lợi để vận chuyển những em mèo nhút nhát. Trên thân túi thường có nhiều cửa sổ lưới thông gió rất thoáng mát cho mèo. Ngoài ra, chất liệu của loại túi này thường rất ít bám lông và khá dễ vệ sinh.

Phù hợp cho: vận chuyển bằng oto, xe máy có sàn để chân hoặc có người ôm túi ở phía sau.

Mức giá trung bình tham khảo ở Shopee: từ 100.000 – 500.000 tùy theo kích cỡ và thiết kế.

Balo vận chuyển mèo

NHỮNG TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU KHI CHỌN TÚI VẬN CHUYỂN MÈO (BALO CHO MÈO) 3

Balo cho mèo nhiều màu sắc rất trẻ trung (Ảnh: Pet Life Today)

Được thiết kế như dạng balo, người dùng chỉ cần đeo lên vai nên rất tiện khi di chuyển, đặc biệt là xe máy. Thiết kế thông gió qua các lỗ nhỏ hai bên thân hoặc cửa sổ lưới nhưng không thoáng bằng túi xách. Màu sắc năng động trẻ trung rất phù hợp với các bạn trẻ.

Phù hợp: vận chuyển bằng oto (nhưng mèo có thể không thoải mái bằng 2 loại ở trên), di chuyển bằng xe máy.

Mức giá trung bình tham khảo Shopee: từ 250.000 – 350.000 tùy nơi bán.

Bạn thích loại túi vận chuyển mèo hay balo mèo nào trên đây?

Nguồn tham khảo: Cats - lovetoknow

Đọc thêm

 3882   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU