3 DÒNG MÁY CHO MÈO ĂN TỰ ĐỘNG SIÊU TIỆN LỢI CHO SEN BẬN RỘN

14/03/2020  9689   0

Cuộc sống bận rộn khiến những người nuôi mèo khó lòng chăm chút từng bữa ăn cho mèo cưng. Sự ra đời của những chiếc máy cho ăn tự động như một cuộc “cách mạng chăm mèo” cho những người bận rộn.

Việc chăm sóc mèo và cho ăn đúng bữa có thể rất khó khăn với những người nuôi mèo bận rộn. Nếu bạn phải đi vắng 1 - 2 ngày lại càng rối rắm hơn, ai sẽ cho mèo ăn đây? Gửi mèo đến khách sạn cho mèo thì lại lo lắng mèo bị lây bệnh từ bạn bè hoặc em ấy sẽ không ăn uống vì lạ nhà. Vì vậy mà những chiếc máy cho ăn tự động ra đời. Dưới đây là 3 dòng máy chính hiện nay đang được bán trên thị trường, cùng phân tích để lựa chọn loại máy phù hợp cho mình nào!

1. Bộ khay ăn tự động cho mèo

3 DÒNG MÁY CHO MÈO ĂN TỰ ĐỘNG SIÊU TIỆN LỢI CHO SEN BẬN RỘN 1

Khay cho mèo ăn tự động (Ảnh: PawsRules)

Đây là loại “máy” cho mèo ăn tự động rẻ nhất. Thiết kế khá đơn giản bao gồm phần thùng phía trên đựng hạt khô cho mèo và khay ăn ở dưới. 

Cách sử dụng rất đơn giản như chính thiết kế của nó: bạn chỉ cần cho hạt khô vào phần thùng và gắn vào khay, hạt khô sẽ tự động rơi xuống phần khay ăn phía dưới và liên tục làm đầy lại khi hạt bắt đầu vơi đi.

Giá cả: Tùy theo thể tích thùng đựng hạt mà khay ăn này có giá khác nhau. Mức giá trung bình khoảng 150.000 - 300.000 đồng một bộ.

Nơi bán: bạn có thể dễ dàng tìm mua sản phẩm này ở các siêu thị cho thú cưng hay trên các trang thương mại điện tử.

Ưu điểm: 

 • Giá thành rẻ nhất trong các loại máy cho ăn tự động.

 • Sen không lo boss bị đói trong lúc vắng nhà.

 • Không cần sử dụng điện hay pin sạc.

 • Thiết kế đơn giản dễ vệ sinh.

Nhược điểm:

 • Sau khi mèo đã ăn no, thức ăn vẫn rơi xuống đầy khay ăn khiến thức ăn dễ bị mất mùi, mất đi độ giòn và bị oxy hóa. Những em mèo khó tính sẽ không thích điều này.

 • Theo cơ chế lấp đầy thức ăn của máy, boss sẽ được ăn thỏa thích và bạn không thể kiểm soát được lượng ăn này khi vắng nhà. Nếu được cho ăn không kiểm soát trong thời gian dài, mèo cưng của bạn sẽ dễ bị béo phì lắm đấy!

2. Máy tự động hẹn giờ cho mèo ăn.

Loại thiết kế như khay ăn tự động của mèo

3 DÒNG MÁY CHO MÈO ĂN TỰ ĐỘNG SIÊU TIỆN LỢI CHO SEN BẬN RỘN 3

Máy cho mèo ăn hẹn giờ tự động dạng thiết kế giống khay cho ăn tự động (Ảnh: Kanbkam)

Máy này và khay cho mèo ăn tự động có diện mạo tương tự nhau nhưng trên máy này có thêm màn hình LCD hẹn giờ. Đối với loại máy này, mỗi bữa ăn mèo chỉ được ăn đúng lượng bạn đã cài đặt sẵn và đúng giờ quy định nên rất dễ kiểm soát. Ngoài ra, một số máy có phần ghi âm giọng nói và phát lại khi đến giờ cho ăn để mèo nhận biết.

Giá cả: trung bình khoảng 950.000 đồng một máy.

Gợi ý tham khảo: máy Hangyuan, máy Wopet

Cách sử dụng: Đổ đầy hạt khô vào phần thùng phía trên và cài đặt giờ cùng lượng cho mèo ăn. Khá là tiện lợi đúng không sen?

Loại thiết kế chia theo ngăn

3 DÒNG MÁY CHO MÈO ĂN TỰ ĐỘNG SIÊU TIỆN LỢI CHO SEN BẬN RỘN 4

Máy cho mèo ăn hẹn giờ tự động dạng chia ngăn (Ảnh: Riviewed)

Thiết kế máy cho mèo ăn hẹn giờ tự động gồm các ngăn chứa thức ăn và bộ nút bấm hẹn giờ. Tùy thiết kế mà máy có 5 hoặc 6 ngăn thức ăn và được vận hành bằng pin.

Cách sử dụng: cho thức ăn vào các khay đựng và hẹn giờ cho ăn. Khi đến giờ hẹn, máy sẽ tự động mở nắp ngăn thức ăn để mèo dùng bữa. 

Giá cả: mức giá trung bình cho máy tự động hẹn giờ cho mèo ăn là khoảng 950.000 đồng.

Gợi ý tham khảo: máy Casfuy, máy Hangyuan, máy từ Trixie

Nơi mua: sản phẩm được bán trên các trang thương mại điện tử hay mua từ website nhà phân phối hoặc đặt hàng từ nước ngoài.

Ưu điểm:

 • Kiểm soát được lượng thức ăn của mèo.

 • Giảm khả năng thức ăn bị ôi thiêu hay mất mùi vì mỗi bữa chỉ được ăn đúng một lượng nhất định.

 • Chất liệu an toàn cho thú cưng.

Nhược điểm:

 • Giá thành cao.

 • Loại chia theo ngăn chỉ cho ăn được số bữa ăn nhất định theo số lượng ngăn.

3. Máy cho mèo ăn điều khiển từ xa

3 DÒNG MÁY CHO MÈO ĂN TỰ ĐỘNG SIÊU TIỆN LỢI CHO SEN BẬN RỘN

Dòng máy hiện đại nhất: máy cho mèo ăn tự động có thể điều khiển từ xa qua smartphone (Ảnh: Printerest)

Phiên bản xịn sò nhất của máy cho ăn tự động dành cho sen “đại gia” là đây. Máy cho mèo ăn điều khiển từ xa có thiết kế rất đơn giản và hiện đại gồm phần thùng chứa thức ăn và khay đựng hạt cho mèo dùng bữa. Đi kèm với máy là ứng dụng điều khiển trực tiếp từ điện thoại của bạn. Bạn chỉ cần điều khiển máy trên điện thoại là boss ở nhà sẽ có bữa ăn no bụng, cực kì tiện lợi! Chiếc thông minh này còn gửi thông báo vào điện thoại và nhấp nháy đèn led đỏ trên thân máy để báo cho bạn biết khi trong thùng hết thức ăn.

Những dòng máy hiện đại còn cho phép bạn quan sát boss khi em ăn để kiểm tra xem em có ăn hết phần ăn của mình không. Ngoài ra, bạn còn có thể truyền giọng nói thông qua app để gọi boss đến ăn. Nếu có điều kiện, sen nên chọn loại này để chăm sóc boss tốt hơn nhé!

Giá cả: khoảng 2.750.000 đồng cho mỗi máy.

Nơi mua: bạn có thể mua từ các trang thương mại điện tử hoặc đặt hàng từ nước ngoài.

Gợi ý tham khảo: máy Furry Tail từ Xiaomi, máy cho mèo ăn tự động điều khiển từ xa Petkit, máy Petamo, máy Rofie, máy Wopet, máy từ hãng Petsafe...

Ưu điểm: 

 • Bạn hoàn toàn có thể kiểm soát mọi thứ từ xa từ lượng thức ăn, thời gian cho ăn và cho ăn bữa lót dạ khi bạn muốn đều được.

 • Thuộc dòng máy cao cấp vì vậy máy cũng được chăm chút kỹ lưỡng để bảo đảm chất lượng thức ăn, thức ăn sẽ luôn thơm ngon hấp dẫn boss.

 • Thiết kế hiện đại, chắc chắn và sang trọng. Nhìn phát biết ngay sen “đại gia”.

 • Chất liệu cực kì an toàn cho mèo.

 • Có thông báo cho người nuôi biết khi thức ăn đã hết.

Nhược điểm:

 • Nhược điểm nhỏ xíu của dòng máy này là giá đắt nhất trong các dòng máy cho mèo ăn tự động hiện tại.

Sen đã nhắm được dòng nào phù hợp cho boss chưa?

Đọc thêm

 9689   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU