NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CAT TREE (NHÀ CÂY CHO MÈO) PHÙ HỢP

25/05/2020  3574   0

Bạn đang có ý định sắm cho boss 1 cái cat tree (nhà cây cho mèo)? Hãy tham khảo những gợi ý lựa chọn dưới đây nào!

Cat tree trong tiếng việt là nhà cây cho mèo. Đây là một vật dụng khá hữu ích cho những gia đình nuôi mèo. Cat tree có rất nhiều kiểu dáng, có thể làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Vậy làm sao để chọn được một loại phù hợp? Hãy tham khảo những gợi ý dưới đây!

Vì sao cần mua nhà cây cho mèo?

NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CAT TREE (NHÀ CÂY CHO MÈO) PHÙ HỢP 1\

Cat tree là nơi leo trèo, giải trí, chỗ ngủ...nói chung rất đa năng với mèo (Ảnh: Overstock)

Bạn có thể thấy, mèo rất thích leo trèo, nhất là khi còn nhỏ. Việc leo lên một vị trí thật cao và kiểm soát mọi thứ trong tầm mắt khiến mèo thấy an toàn hơn. Mặt khác, nhà cây cho mèo còn được tích hợp luôn trụ cào móng phục vụ cho nhu cầu cào xả stress của mèo. Quá nhiều công dụng cho một cat tree, vậy tại sao chúng ta lại bỏ qua nó?

Những tiêu chí cần cân nhắc trước khi chọn nhà cây cho mèo

Kích thước

Nhà cây cho mèo có nhiều kích cỡ khác nhau từ nhỏ tới lớn tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng. Nhưng tốt nhất vẫn nên lựa chọn kích thước phù hợp với kích thước của giống mèo. Nhà cây cho mèo phải đủ cao để bé leo trèo thoải mái và phải đủ rộng để mèo nằm vừa.

  • Nhà cây có kích thước lớn: phù hợp với những bé mèo năng động, mèo con, mèo béo hoặc nhà có nhiều mèo.

NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CAT TREE (NHÀ C Y CHO MÈO) PHÙ HỢP 2

Một mẫu nhà cây hết sức hoành tráng cho những chú mèo "quậy" một chút (Ảnh: Walmart)

  • Nhà cây có kích thước trung bình và nhỏ: phù hợp với mèo lười chỉ có nhu cầu nằm ngủ trên cao, mèo lớn tuổi ít leo trèo.

NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CAT TREE (NHÀ C Y CHO MÈO) PHÙ HỢP 3

Một sự lựa chọn có kích thước nhỏ nhắn hơn cho mèo cưng của bạn (Ảnh: Wayfair)

Thiết kế

Kích thước và thiết kế của cây đều rất quan trọng. Những loại nhà cây cho mèo đơn giản nhất thường được thiết kế kèm theo trụ cào móng hoặc bệ nằm cho mèo. Những loại có thiết kế phức tạp hơn thường có thêm võng hoặc những ô nhà nhỏ để mèo tránh sự đời. 

NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CAT TREE (NHÀ C Y CHO MÈO) PHÙ HỢP 4

Mẫu nhà cây cho mèo khá đầy đủ "đồ chơi" (Ảnh: Mighty Ape)

Bạn nên ưu tiên cho những nhà cây cao hơn là những nhà cây có diện tích rộng. Vì điều mèo cưng yêu thích nhất ở cat tree là độ cao. Mặt khác, bạn cũng có thể tiết kiệm không gian hơn.

Trụ cào móng tích hợp cùng nhà cây cho mèo nên được quấn bằng dây thừng thật chắc chắn mới có thể sống sót được với bộ móng của các boss. Trụ cào này sẽ là cứu tính cho các nội thất khác trong nhà bạn đấy.

Màu sắc không ảnh hưởng quá nhiều đến mèo, vì vậy bạn có thể lựa chọn màu tùy theo sở thích. Nhà cây cho mèo có thể trở thành một điểm nhấn đặc biệt cho không gian nhà bạn nếu lựa chọn hợp lý.

NHỮNG TIÊU CHÍ LỰA CHỌN CAT TREE (NHÀ C Y CHO MÈO) PHÙ HỢP 5

Một em cat tree đơn giản nhưng là một món nội thất rất hợp với không gian (Ảnh: Elsy)

Chất liệu

Nhà cây cho mèo thường được làm bằng gỗ khối, ống nhựa, ván gỗ, dây thừng và thảm lót. Những loại làm bằng gỗ thường chắc chắn và có độ bền cao hơn những lại làm bằng nhựa. Đương nhiên, giá cả cũng đắt hơn.

Kiểm tra độ chắc chắn của cat tree trước khi chọn mua

Mèo thường leo trèo và rất thích nằm trên bệ nằm của nhà cây. Vì vậy, để bảo đảm an toàn, bạn nên kiểm tra độ chắc chắn của cat tree trước khi mua. Cat tree phải cố định, không lung lay khi tác động lực mạnh. 

Nếu bạn đang có ý định mua nhà cây cho mèo, hãy cân nhắc những tiêu chí này khi lựa chọn nhé!

Đọc thêm

 3574   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU