NẾU KHÔNG PHẢI THỨC ĂN CHO MÈO THÌ MÈO ĂN ĐƯỢC GÌ?

27/03/2020  4019   0

Nhiều trường hợp bạn quên mua thức ăn cho mèo hoặc đang trong mùa dịch COVID19, mọi người đều hạn chế ra đường mà hết thức ăn cho mèo? Cầm ngay danh sách thức ăn người mà mèo có thể ăn được để xem mèo ăn được gì nhé!

Ngoài thức ăn dành riêng cho mèo, chúng hoàn toàn có thể ăn được một vài món ăn ở người. Vậy mèo ăn được gì? Để chữa cháy cho những trường hợp hết thức ăn đột ngột, bạn có thể cho mèo ăn những món dưới đây!

Thức ăn của em bé

NẾU KHÔNG PHẢI THỨC ĂN CHO MÈO THÌ MÈO ĂN ĐƯỢC GÌ? 1

Bạn có thể cho mèo ăn tạm thức ăn cho em bé khi hết thức ăn cho mèo (Ảnh: Happy Family Organics)

Mèo có thể ăn được hầu hết các thức ăn dành cho em bé. Bởi vì thức ăn dành cho bé thường không chứa gia vị, nguyên liệu sạch và mùi cũng khá thơm ngon. Tuy nhiên, món yêu thích nhất của boss chắc chắc vẫn là thịt. Thức ăn của em bé có nhiều loại dạng như sốt thịt và rau củ đóng trong túi có nắp vặn hoặc hộp, bạn có thể cho boss ăn món này nếu nhà tạm hết đồ ăn của chúng.

Không chỉ là phương án chữa cháy khi hết thức ăn cho mèo mà thức ăn cho em bé đặc biệt tốt cho “hoàng thượng” khi em ấy bị bệnh đấy sen ạ. Bạn chỉ cần lưu ý kiểm tra trong thức ăn không chứa hành tây là được, vì hành tây có thể có hại đối với mèo.

Thịt và cá

NẾU KHÔNG PHẢI THỨC ĂN CHO MÈO THÌ MÈO ĂN ĐƯỢC GÌ? 2

Thịt và cá luộc có thể cứu đói cho mèo khi hết thức ăn (Ảnh: Purringpal)

Nếu hết thức ăn mèo, bạn có thể cho boss ăn thịt, bao gồm: thịt gà, thịt cá bỏ xương, gan, thịt bò. Nếu thịt còn tươi hoặc được sơ chế và đông lạnh đúng kỹ thuật thì bạn hoàn toàn có thể cho mèo ăn sống hay nấu chín đều được. Nếu nấy thịt, bạn nhớ đừng nêm nếm gì cho boss cả nhé, mèo chỉ cần thịt chín là được, không cần bất kì gia vị nào đâu. Cuối cùng bạn không nên cắt nhỏ thịt để mèo dễ nhai hơn và hạn chế khả năng bị nghẹn cho boss.

Trứng

NẾU KHÔNG PHẢI THỨC ĂN CHO MÈO THÌ MÈO ĂN ĐƯỢC GÌ? 3

Nhà bạn còn quả trứng nào không? (Ảnh: Catster)

Trứng trở thành nguồn cung cấp protein cho mèo khi không có thức ăn mèo. Cũng như thịt và cá, bạn nhớ nấu chín trước khi cho mèo ăn nhé.

Rau củ

NẾU KHÔNG PHẢI THỨC ĂN CHO MÈO THÌ MÈO ĂN ĐƯỢC GÌ? 4

Boss tạm ăn chay một bữa cũng được! (Ảnh: Senior Cat Wellness)

Không phải chú mèo nào cũng thích ăn rau nhưng nếu không có sự lựa chọn nào khác thì rau cũng là một món có thể giúp mèo vượt qua cơn đói. Ngoài ra, rua củ còn cung cấp cho mèo một lượng vitamin dồi dào lại rất dễ tiêu hóa. Bạn có thể thử cho mèo ăn đậu xanh, dưa chuột, bí ngòi hay cà rốt hay bất cứ thứ gì có sẵn ngoài vườn hay tủ lạnh. Ngoài những món này, mèo còn có thể ăn cả chuối, táo hay khoai tây nướng nữa đấy.

Các loại ngũ cốc

NẾU KHÔNG PHẢI THỨC ĂN CHO MÈO THÌ MÈO ĂN ĐƯỢC GÌ? 5

Một ít ngũ cốc lót dạ cho mèo cũng được đấy chứ! (Ảnh: Pet WebMD)

Yến mạch, bắp, gạo lức, lúa mạch, lúa mì mèo đều có thể ăn được. Chỉ cần bạn nấu chín chúng trước khi cho boss ăn là được. Chúng không chỉ có thể giúp mèo vượt qua cơn đói, ngũ cốc còn rất tốt cho mèo ví dụ như yến mạch có hàm lượng protein rất cao.

Những loại thức ăn của người mà bạn nên cho mèo tránh xa

Không phải thức ăn nào của người mèo đều có thể ăn được. Không chỉ đơn giản là không ăn được, những loại này còn có thể gây độc cho mèo:

  • Sô cô la
  • Nho và nho khô
  • Hành tây và tỏi
  • Hạt macca
  • Bột làm bánh mì
  • Rượu bia
  • Chất làm ngọt trong kẹo cao su và kẹo không đường - xylitol

Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi ngoài thức ăn mèo, mèo ăn được gì? Bạn có thể cho mèo ăn những loại thức ăn trên đây để thay thế cho thức ăn mèo. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn nên cho boss ăn thức ăn dành riêng cho mèo bạn nhé.

Nguồn tham khảo: Pet WebMD

Đọc thêm

 4019   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU