NHỮNG CÁCH GIÚP MÈO GIẢI TRÍ KHI Ở MỘT MÌNH

29/01/2020  2412   0

Mèo cưng của bạn thường xuyên ở nhà một mình ?. Bạn có lo lắng hoặc thấy rằng mèo bị buồn chán khi bạn vắng nhà như vậy không ?. Đôi khi cuộc sống một mình trong ngôi nhà khiến mèo thấy cô đơn do thiếu sự quan tâm từ chủ. Yên tâm ! Bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình hình bằng những cách giúp mèo giải trí khi ở nhà một mình này.

Bạn quá bận rộn và chỉ có thể dành chút ít thời gian cho mèo mỗi ngày. Cả ngày mèo cưng quanh quẩn trong ngôi nhà một mình sẽ khiến chúng thấy cô đơn lắm. Nếu bạn thường xuyên vắng nhà thì nên thử làm những cách giúp mèo giải trí khi ở nhà một mình để mèo có niềm vui dù không có chủ bên cạnh.

NHỮNG CÁCH GIÚP MÈO GIẢI TRÍ KHI Ở MỘT MÌNHChú mèo đang ở một mình bên cạnh cửa sổ (Nguồn ảnh : pets4homes)

Một số cách bạn có thể áp dụng cho mèo là :

Về không gian

  • Bật cho mèo những bài nhạc thư giãn khi mèo ở nhà một mình mỗi ngày. Âm nhạc sẽ khiến mèo thoải mái và xoa dịu nỗi cô đơn trong lòng mèo cưng.
  • Hạn chế nhốt mèo trong chuồng trong thời gian bạn vắng nhà. Hãy để mèo được tự do đi lại trong ngôi nhà sẽ giúp bé thấy thoải mái hơn. Bạn đừng quên đảm bảo an toàn cho mèo khi bé được tự do lúc bạn vắng nhà nhé.
  • Bạn nên tạo cho mèo một vài vị trí cao mà mèo có thể leo lên được để nằm ngắm nghía mọi thứ. Loài mèo rất thích được ngắm nhìn mọi thứ từ trên cao. Vì thế, một trụ cào cao sẽ là món quà tuyệt vời cho bé.

NHỮNG CÁCH GIÚP MÈO GIẢI TRÍ KHI Ở MỘT MÌNHTrụ cào cao cho mèo có thể giúp mèo giải trí hiệu quả khi ở nhà một mình (Nguồn ảnh : Wholesale Event Tents)

Đồ chơi cho mèo

NHỮNG CÁCH GIÚP MÈO GIẢI TRÍ KHI Ở MỘT MÌNHChú mèo đang chơi cùng món đồ chơi của mình dưới sàn nhà (Nguồn ảnh : Youtube)

  • Một vài món đồ chơi mới sẽ giúp mèo thấy vui hơn vì bận chơi đùa, khám phá cùng chúng. Tuy nhiên, do bạn đi vắng, vì vậy bạn nên tránh xa những món đồ chơi có dây thun hoặc những loại có thể rối và quấn mèo lại sẽ gây nguy hiểm cho mèo.
  • Những món đồ đơn giản mà mèo yêu thích : bóng bàn, nắp chai, miếng nilon quấn trên đầu chai khi chưa mở, hộp giấy…đó cũng có thể giúp mèo giải trí cả ngày.
  • Bạn nên thay đổi những món đồ chơi, không cần mua mới liên tục nhưng bạn thay đổi những món đó liên tục để mèo không bị nhàm chán.

Có thể sẽ cần thêm một chú mèo

NHỮNG CÁCH GIÚP MÈO GIẢI TRÍ KHI Ở MỘT MÌNHHai chú mèo nằm cạnh nhau trên giường (Nguồn ảnh : imgur)

Việc có thêm một chú mèo sẽ có thêm một người bạn chia sẻ cùng mèo cưng khi bạn thường xuyên vắng nhà. Nhưng một điều bạn cần lưu ý là không phải chú mèo nào cũng thích có thêm một người bạn. Những em mèo có tính cách hoạt bát, năng động thường sẽ thích thú khi có thêm một người bạn hơn và ngược lại, những em mèo có phần nhút nhát sẽ không thích bị những thú cưng khác quấy rầy. Vì vậy, tùy theo tính cách của mèo cưng mà bạn nên cân nhắc có nên đón thêm một em mèo nào khác hay không nhé.

Dù có nhiều cách để mèo giải trí khi ở nhà một mình nhưng dù sao điều mèo cần nhất vẫn là sự quan tâm của chủ. Nếu có thể, bạn hãy cố gắng sắp xếp thời gian cố định mỗi ngày để chơi với mèo, chải lông cho chúng để trái tim nhỏ bé của mèo cảm thấy ấm áp hơn bạn nhé.

Đọc thêm

 2412   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU