TẠI SAO MÈO KHÔNG ĐI VỆ SINH VÀO KHAY CÁT VỆ SINH?

09/01/2020  2320   0

Hầu hết mèo sẽ biết cách đi vệ sinh đúng vào khay cát mà bạn đã chuẩn bị cho chúng nhưng cũng có một số trường hợp ngoại lệ. Vậy nguyên nhân tại sao chúng lại không đi vệ sinh đúng nơi quy định ?

Hầu hết mèo sẽ biết cách đi vệ sinh đúng vào khay cát mà bạn đã chuẩn bị cho chúng nhưng cũng có một số trường hợp ngoại lệ. Vậy nguyên nhân tại sao chúng lại không đi vệ sinh đúng nơi quy định ?

Kiểm tra vị trí đặt khay cát vệ sinh

Nếu chú mèo của bạn không dùng đến khay cát vệ sinh thì bạn có thể kiểm tra xem vị trí bạn đặt khay cát có phù hợp hay không. Thử đổi khay vệ sinh vào một góc hạn chế tầm nhìn của mọi người nhưng vẫn thông thoáng và dễ đi đến bạn nhé. Chú mèo của bạn cũng sẽ không thích bị làm phiền quá nhiều khi đang giải quyết nỗi buồn đâu.

Nguồn ảnh : Metro

Khay cát vệ sinh có được thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ chưa nhỉ ?

Một trường hợp khác là khi khay cát vệ sinh không được dọn dẹp cũng khiến các “hoàng thượng” không vui và không muốn dùng đến. Vì loài mèo nổi tiếng về độ sạch sẽ mà.

Một lý do sức khỏe cực kì quan trọng để bạn nên dọn dẹp khay cát vệ sinh của mèo thật cẩn thận đó là phân của một số bé mèo có thể chứa Toxoplasma gây nguy hiểm cho phụ nữ mang thai, vi khuẩn này có thể gây ra dị tật cho thai nhi. Lưu ý không nên để phụ nữ mang thai dọn vệ sinh khay cát.

Ngoài ra, việc dọn sạch khay cát vệ sinh cũng làm hạn chế mùi khó chịu cho ngôi nhà của bạn.

Nguồn ảnh : PetMD

Phải chăng đã có sự thay đổi gì đó ở khay cát của mèo ?

Một số bé khó tính sẽ có chút rắc rối nếu đột ngột được đổi một loại khay cát mới hay đổi một loại cát mới, nhưng bạn yên tâm chúng sẽ lại ổn thôi.

Một mẹo nhỏ khi mèo nhà bạn không chịu đi vào khay vệ sinh khi bị đổi loại cát mới đó là hãy thử trộn cát cũ và mới theo tỉ lệ 1:1 và tăng dần tỉ lệ cát mới đến khi sử dụng hoàn toàn bằng cát mới. Một sự thật là tụi mèo thích dùng những loại cát mịn hơn đó “sen”.

Nguồn ảnh : The Conversation

Những biểu hiện kỳ lạ của mèo đều có lý do cả, vì thế đừng vội vàng trách mắng bé khi chúng làm những việc khác với ngày thường. Dành một chút thời gian để kiểm tra kỹ lại các nguyên nhân trên để có câu trả lời bạn nhé !

Nguồn tham khảo : The Complete Cat Breed Book 2013

Đọc thêm

 2320   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU