3 GỢI Ý TIẾT KIỆM TIỀN KHI NUÔI MÈO

06/10/2020  1517   0

Áp dụng ngay 4 gợi ý tiết kiệm tiền khi nuôi mèo dưới đây để giảm bớt gánh nặng cho chiếc ví của mình sen nhé!

Nếu là người mới nuôi mèo, có thể bạn sẽ phải chi khá nhiều tiền để đón boss. Nếu muốn tiết kiệm trong lúc này, bạn có thể áp dụng 4 gợi ý dưới đây.

1. Sử dụng thau nhựa thay cho khay vệ sinh

3 GỢI Ý TIẾT KIỆM TIỀN KHI NUÔI MÈO 1

Một chiếc thau nhựa có thể hoàn thành nhiệm vụ làm nhà vệ sinh cho mèo (Ảnh: Healthy Paws)

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thau giặt đồ hoặc thau nhựa nhỏ có thành hơi cao một chút để đựng cát vệ sinh cho mèo. Tùy vào kích thước của bé lúc bấy giờ mà bạn chọn thau cho phù hợp. Quan trọng là chiều dài của thau phải lớn hơn chiều dài cơ thể mèo. Thành thau phải đủ cao để chứa được nhiều cát, tránh bị bết đáy (tối thiểu chiều dày của lớp cát phải là 5cm). Đương nhiên, thau nhựa sẽ không được thẩm mỹ như khay hay nhà vệ sinh cho mèo nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được một ít tiền đấy.

2. Thùng giấy các tông có thể trở thành chiếc giường tuyệt vời nhất với boss

3 GỢI Ý TIẾT KIỆM TIỀN KHI NUÔI MÈO 2

Những chiếc thùng giấy các tông luôn có sức hấp dẫn lạ kỳ với mèo (Ảnh: Wiral Whiskers)

Thật đấy! Mèo thật sự là một loài sinh vật kỳ lạ và khó hiểu. Không ít sen đã sắm ổ nệm thật xịn sò cho boss nhưng nhận lại “một quả bơ” - nghĩa là chẳng quan tâm từ boss. Ngược lại, chúng khá thích thú với hộp giấy hoặc bọc ni lông của chiếc ổ nệm kia. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được cả khối tiền bằng cách cắt thùng các tông làm giường ngủ cho boss. Bạn có thể thử tham khảo một vài thiết kế giường hoặc nhà cho mèo bằng giấy các tông trên mạng, chỉ cần đôi bàn tay khéo léo, giấy các tông sẽ trở nên đặc biệt hơn đấy

3. Bạn hoàn toàn có thể làm trụ cào cho mèo tại nhà

Sử dụng dây thừng quấn vào các vật có hình trụ đứng như chân giường, chân bàn rồi cố định bằng súng bắn keo là bạn đã có ngay trụ cào móng cho mèo hoàn hảo tại nhà mà không cần tốn quá nhiều tiền. Thử ngay đi nào! Chỉ cần quấn chặt tay và sát nhau rồi cố định bằng súng bắn keo thôi.

4. Tự làm đồ chơi cho mèo

Tại sao không nhỉ? Thật ra nhu cầu giải trí của mèo vô cùng đơn giản. Chúng có thể thỏa mãn chỉ với những vật dụng bỏ đi mà bạn không ngờ tới, ví dụ 1 chiếc túi ni long, 1 chiếc vỏ quấn trên nắp chai,...Bé sẽ vui vẻ chơi đùa cả ngày với những thứ này mà không biết chán. Nếu muốn tiết kiệm trong khoản này, bạn còn có thể tự làm đồ chơi cho mèo. Không khó lắm đâu. Hãy cùng tham khảo ngay những cách làm trò chơi dưới đây nào!

Cách làm đồ chơi cho boss cực dễ lại có thể tiết kiệm tiền cho sen (Nguồn: Youtube)

Bạn đã tiết kiệm tiền khi nuôi mèo như thế nào? Cùng chia sẻ kinh nghiệm cho mọi người nhé!

Đọc thêm

 1517   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU