NHỮNG CÁCH LÀM TIÊU BÚI LÔNG Ở MÈO ĐƠN GIẢN MÀ CỰC HIỆU QUẢ

21/12/2020  2578   0

Thói quen thường xuyên tự liếm lông giúp mèo luôn được sạch sẽ nhưng lại khiến mèo dễ bị kết búi lông trong dạ dày. Bỏ túi ngay bí quyết làm tiêu búi lông cực hiệu quả dưới đây, sẽ có lúc bạn cần đến đấy!

Do có cấu tạo lưỡi rất đặc biệt nên khi liếm lông, những sợi lông rụng theo đó đi vào dạ dày mèo. Nếu là số lượng ít, mèo có thể tự đào thải ra ngoài nhưng nếu quá nhiều, lượng lông này sẽ kết lại thành một khối và rất khó để loại bỏ. Vì vậy, khi nuôi mèo, tiêu búi lông ở mèo là vấn đề mà bạn nên quan tâm và cần thường xuyên hỗ trợ mèo đào thải búi lông. Hãy áp dụng ngay nếu bạn chưa biết cách giúp mèo tiêu búi lông.

Tiêu búi lông ở mèo đơn giản bằng cỏ mèo tươi

NHỮNG CÁCH LÀM TIÊU BÚI LÔNG Ở MÈO ĐƠN GIẢN MÀ CỰC HIỆU QUẢ 1

Cỏ mèo tươi rất tốt cho mèo (Ảnh: Blue Cross Animal Hosptal)

Chắc hẳn ai cũng biết tầm quan trọng của chất xơ đối với cơ thể con người. Tuy nhiên, bạn có biết chất xơ cũng rất quan trọng với mèo? Tăng chất xơ trong chế độ ăn có thể giúp tiêu búi lông ở mèo bằng cách hỗ trợ búi lông di chuyển qua đường tiêu hóa dễ dàng hơn, thay vì nôn ngược ra.

Một trong những ứng cử viên sáng giá nhất khi bạn muốn tăng cường thêm chất xơ cho mèo chính là cỏ mèo hay còn gọi là cỏ lúa mạch. Ngoài cung cấp chất xơ, cỏ mèo còn tăng cường thêm vitamin, khoáng chất cho mèo và giúp hệ tiêu hóa của mèo làm việc hiệu quả hơn. 

Bạn có thể cắt nhỏ một ít cỏ mèo tươi trộn vào thức ăn của mèo hoặc cho mèo gặm cỏ mèo trực tiếp. Cỏ mèo tươi cũng rất dễ tìm mua hoặc bạn có thể tự trồng. 

Ngoài ra, nếu bạn có thể tự nấu ăn cho mèo thì đừng quên tăng cường thêm các chất xơ khác chẳng hạn như bí đỏ vào công thức. Bí đỏ cũng khá tốt và an toàn với mèo.

Cho mèo uống nhiều nước

NHỮNG CÁCH LÀM TIÊU BÚI LÔNG Ở MÈO ĐƠN GIẢN MÀ CỰC HIỆU QUẢ 2

Uống đủ nước giúp mèo dễ đào thải búi lông hơn (Ảnh: Meowington)

Nhiều chú mèo rất lười uống nước nhưng nước thật sự rất quan trọng với cơ thể chúng. Nếu chế độ ăn uống hàng ngày không cung cấp đủ nước cho mèo thì đường tiêu hóa của chúng sẽ làm việc khó khăn hơn. Điều này sẽ khiến việc đào thảo búi lông gặp nhiều trở ngại. Thử ngay những cách khuyến khích mèo uống nước này nếu bạn chưa biết cách giúp mèo uống nhiều nước hơn.

Sử dụng gel tiêu búi lông cho mèo

Nhìn thấy được nhu cầu trị búi lông mèo ngày càng tăng cao, nhiều công ty đã nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm giúp mèo tiêu búi lông cực kỳ hiệu quả. Đa số các sản phẩm này đều ở dạng gel được tăng cường mùi hương thơm ngon kích thích mèo thèm ăn. Cách sử dụng thì vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần cho mèo ăn một lượng gel tiêu búi lông mèo vừa đủ theo liều lượng hướng dẫn của từng loại. Thông thường sẽ được chia thành liều điều trị và dự phòng. Liều điều trị có lượng gel nhiều hơn và cần ăn liên tục trong khi liều dự phòng bạn chỉ cần cho mèo ăn một lượng ít hơn và cách vài ngày một lần. 

Cho thêm một ít dầu ô liu vào thức ăn của mèo

NHỮNG CÁCH LÀM TIÊU BÚI LÔNG Ở MÈO ĐƠN GIẢN MÀ CỰC HIỆU QUẢ 3

Cho thêm một chút dầu ô liu vào thức ăn mèo (Ảnh: Cattime)

Dầu ô liu giúp mèo dễ dàng tiêu hóa thức ăn hơn và dễ dàng đưa búi lông ra ngoài theo phân mèo. Ngoài ra, nó còn khiến lông mèo khỏe mạnh và mọc lên tự nhiên. Nếu mèo bị búi lông, bạn có thể cân nhắc cho thêm một chút dầu ô liu vào thức ăn của bé hoặc cho mèo liếm trực tiếp nếu bé muốn. Hoặc bạn có thể cho thêm một muỗng dầu ô liu vào thức ăn cho mèo mỗi tuần, bạn sẽ ngạc nhiên vì kết quả mà nó mang lại cho mèo cưng đấy!

Giúp tiêu búi lông ở mèo không hề khó đúng không nào? Đừng chần chừ mà hãy thử ngay để giúp mèo thoát khỏi sự khó chịu vì búi lông kẹt trong  dạ dày. Chúc bạn trị búi lông mèo thành công.

Đọc thêm

 2578   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU