HƯỚNG DẪN TRỒNG CỎ MÈO TẠI NHÀ CỰC DỄ

12/05/2023  5351   0

Cách trồng cỏ mèo vô cùng đơn giản lại dễ thực hiện. Bất kỳ ai cũng có thể trồng thành công với cách này. Tìm hiểu ngay!

Cỏ mèo tươi mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của mèo. Cách trồng cỏ lại cực kỳ dễ thực hiện. Hãy tham khảo cách trồng cỏ mèo bằng đất dưới đây và áp dụng ngay nào!

Cách trồng cỏ mèo siêu đơn giản tại nhà

HƯỚNG DẪN TRỒNG CỎ MÈO TẠI NHÀ CỰC DỄ  2

Một chậu cỏ mèo tươi xanh mướt mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho mèo (Ảnh: PetMD)

Bạn có thể trồng cỏ cho mèo từ hạt yến mạch, lúa mì, lúa mạch đen hoặc hạt lúa mì theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Chọn hạt giống

Hạt giống tốt sẽ có tỉ lệ nảy mầm cao hơn. Bạn có thể tìm mua hạt cỏ mèo tươi dễ dàng tại các siêu thị thú cưng hay các trang mua bán online. Hạt nên to tròn, đều nhau và có độ bóng nhất định mới là hạt khỏe.

Bước 2: Ngâm hạt giống

Bạn cần ngâm hạt trước khi gieo. Hạt giống cần được ngâm ít nhất 12 tiếng vào mùa hè và 24 tiếng vào mùa đông với lượng nước gấp 3 lần lượng hạt.

Bước 3: Ủ hạt 

Đây cũng là bước khá quan trọng khi trồng cỏ cho mèo. Sau khi ngâm đủ thời gian khuyến cáo, bạn nên vớt hạt ra ngoài. Để hạt ráo nước sau đó để hạt ở nơi ấm áp và chờ hạt nảy mầm. Sau khi hạt nảy mầm mới tiến hành gieo hạt xuống đất. Hạt nào không nảy mầm chứng tỏ đã bị hư, không dùng được nữa.

Bước 4: Trồng hạt cỏ mèo 

Bạn có thể mua đất trồng cây cảnh được trộn sẵn tại các cửa hàng cây cảnh. Rải đều hạt giống đã nảy mầm lên đất. Độ dày đất trồng ít nhất 0,5-1cm.

Sau khi gieo, mỗi ngày bạn đều phải tưới ẩm đất 1 lần để hỗ trợ quá trình phát triển của cây. Tưới phun sương sẽ tốt hơn. Tưới giữ ẩm nhưng không tưới nhiều để tránh bị úng. Cỏ mèo cần rất nhiều nắng trong quá trình phát triển nên cần cho chúng tắm nắng. Nếu trồng cỏ mèo vào tháng ít nắng, trời âm u thì bạn có thể để cây đang ươm ngoài trời.  Tuy nhiên, nếu quá nhiều nắng, bạn chỉ cần cho cây tắm nắng 3 tiếng mỗi ngày là đủ. Sau đó phải mang vào nhà.

Bước 4: Thu hoạch

HƯỚNG DẪN TRỒNG CỎ MÈO TẠI NHÀ CỰC DỄ  1

Cỏ non sẽ hấp dẫn mèo hơn (Ảnh: Cat Life Today)

Cỏ sẽ nhanh chóng phát triển chỉ trong vài ngày. Khi cỏ đạt độ cao khoảng 7-8cm chính là lúc chúng ta có thể thu hoạch cho mèo ăn. Cỏ càng tươi càng non, mèo càng thích. Sau thời điểm này, cỏ có thể cao thêm 1 chút nữa (khoảng 1cm) nhưng cây bắt đầu già đi và không còn thích hợp cho mèo gặm nữa.

Trồng cỏ mèo không hề khó đúng không nào? Hãy thử thực hiện theo cách trồng cỏ mèo trên đây nhé. Chúc bạn thành công ngay trong lần đầu thử nghiệm.

Đọc thêm

 5351   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU