5 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG CÁCH CHỞ MÈO ĐI XE MÁY

24/07/2020  8722   0

Nếu bạn và mèo cưng đang chuẩn bị cho chuyến “đi phượt” đầu tiên thì chắc chắn đây sẽ là những điều rất hữu ích. Hãy cùng xem xét 5 điều cần lưu ý trong cách chở mèo đi xe máy trước khi khởi hành nhé!

Việc di chuyển cùng mèo bằng xe máy trở nên phổ biến hơn do có nhiều lồng vận chuyển với thiết kế vô cùng tiện dụng. Ngoài ra, nhiều bạn sinh viên ở xa nhà thường chở mèo cùng về quê trong các dịp nghỉ. Đây thực sự là một chuyến đi dài với mèo. Trên thực tế, cách chở mèo đi xe máy tuy không rắc rối nhưng cần chuẩn bị thật kỹ trước khi bắt đầu để đảm bảo sức khỏe cho mèo. Bạn đã biết cần phải chuẩn bị những gì chưa?

1. Kiểm tra sức khỏe cho mèo trước khi chở mèo đi xe máy ở khoảng cách xa

 5 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG CÁCH CHỞ MÈO ĐI XE MÁY 1

Chuẩn bị một sức khỏe thật tốt trước khi cho mèo đi chơi xa (Ảnh: Getty Images)

Chắc chắn rồi, một sức khỏe tốt sẽ giúp hành trình của bạn và boss suôn sẻ hơn và tránh xảy ra những điều đáng tiếc. Tốt hơn hết là bạn nên hoàn thành các mũi vacxin cho mèo trước khi bắt đầu đi xa. Thêm vào đó, việc kiểm tra sức khỏe sẽ giúp bạn đánh giá được tình hình sức khỏe của mèo có phù hợp để đi xa hay không. Nếu đã hoàn thành xong công đoạn này, hãy cùng tiếp tục tìm hiểu cách chở mèo đi xe máy dưới đây.

2. Chuẩn bị một chiếc lồng vận chuyển thật chắc chắn

Lồng vận chuyển là nơi mèo dành hết thời gian ở đó trong hành trình của mình. Vì vậy, cẩn thận hơn trong khâu chọn lồng sẽ giúp mèo thoải mái hơn. Tiêu chí đầu tiên là lồng phải chắc chắn, thứ hai là lồng phải thoải mái và cuối cùng là đủ thoáng mát cho mèo. Bạn nên lưu ý lựa chọn lồng vận chuyển có kích thước to hơn mèo để bé có thể chuyển động dễ dàng khi muốn. Việc bị bó chặt trong một chiếc lồng quá nhỏ trong nhiều giờ liền sẽ không an toàn cho mèo đâu đấy! Mặt khác, một chiếc lồng có thiết kế chắc chắn sẽ hạn chế mèo vùng vẫy và thoát ra ngoài. Đầu tư ngay một chiếc lồng vận chuyển thật xịn sò cho boss nhé!

3. Cố gắng giúp mèo bình tĩnh và thoải mái nhất có thể

 5 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG CÁCH CHỞ MÈO ĐI XE MÁY 2

Hãy giúp mèo bình tĩnh nhất có thể (Ảnh: Cat Daily News)

Mèo là loài động vật vô cùng nhạy cảm. Đó là lý do chúng dễ bị kích động khi được ra ngoài, nhất là những bé mèo thường xuyên ở nhà. Tùy vào tính cách của mỗi bé mèo sẽ có những cách khiến chúng bình tĩnh khác nhau. Nói chung, cố gắng tạo sự thoải mái cho mèo chính là chìa khóa cho những chuyến hành trình xa xôi.

4. Cố định lồng vận chuyển lên xe máy

Tốt nhất nên có một người ở phía sau để có thể thường xuyên theo dõi mèo. Nhưng nếu chỉ đi một mình thì cách cho mèo đi xe máy an toàn nhất là cố gắng cố định thật chắc lồng vận chuyển lên xe. Bạn có thể sử dụng khăn che phía trên để tránh ánh nắng trực tiếp khi đi giữa trưa hoặc dùng áo mưa che cho mèo nếu gặp phải mưa.

5. Trao đổi trước với khách sạn về sự có mặt của mèo

 5 ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRONG CÁCH CHỞ MÈO ĐI XE MÁY 3

Ưu tiên lựa chọn những khách sạn thân thiện với động vật (Ảnh: Flickr)

Rất nhiều khách sạn không cho mang chó mèo đi theo. Vậy nên, bạn cần trao đổi trực tiếp với khách sạn về chuyện này trước khi đặt. Tránh trường hợp khi đến nơi, cả mèo và boss đều mệt nhừ nhưng khách sạn lại từ chối nhận khách.

Bạn đã từng đưa boss về quê hay đi du lịch? Nếu có kinh nghiệm nào hữu ích trong cách chở mèo đi xe máy thì hãy cùng chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Đọc thêm

 8722   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU