PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ LÔNG MÈO BỊ Ố VÀNG

05/05/2020  18092   0

Một chú mèo lông trắng luôn có vẻ kiêu sa, “sang chảnh”. Tuy nhiên, bộ lông trắng rất nhanh bẩn và dễ bị ố. Xử lý lông mèo bị ố vàng như thế nào?

Mèo lông trắng rất dễ bị bẩn, nhất là khi chúng được tự do đi chơi ở ngoài. Bên cạnh đó, mèo lông trắng thường gặp cùng một vấn đề là lông mèo bị ố vàng. Nguyên nhân là do lông tiếp xúc với phân, nước tiểu, thức ăn và dầu trên da. Để giữ cho mèo cưng sạch đẹp, bạn phải thường xuyên tắm rửa và làm trắng lông cho mèo.

Tắm thường xuyên để tránh tình trạng lông mèo bị ố vàng

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ LÔNG MÈO BỊ Ố VÀNG 1

Những chú mèo lông sáng cần được tắm thường xuyên hơn những màu lông sậm khác (Ảnh: Myeow)

Những bé mèo lông trắng hoặc có mảng lông lớn màu trắng đòi hỏi phải được tắm thường xuyên hơn. Để tránh tình trạng lông mèo bị ố vàng và giữ cho mèo sạch đẹp, bạn nên tắm cho chúng 1 hoặc 2 lần mỗi tháng để loại bỏ bụi bặm. 

Đặc biệt, bạn nên chọn sữa tắm dành riêng cho mèo lông trắng. Công thức đặc biệt của những loại này sẽ giúp lông mèo sáng hơn các loại thông thường. Tuy nhiên, theo Hiệp hội mèo Ba Tư (Cat Fancier's Association Persian Breed Council), chúng ta không nên để sữa tắm có gốc màu xanh quá vài phút trên lông mèo trắng. Vì như vậy có thể làm xỉn bộ lông của mèo.

Xử lý những vết ố

Những vết ố trên bộ lông trắng thông thường có thể được làm sạch. Tuy nhiên, thỉnh thoảng việc tắm gội cũng không thể tẩy đi chúng, Để xử lý phần lông mèo bị ố vàng, bạn nên dùng một miếng vải sợi nhỏ được làm ẩm để lau sạch các chất làm ố lông (ví dụ như thức ăn, nước tiểu). Sử dụng hỗn hợp 1 phần bột bắp và 3 phần oxy già sau đó bôi lên vết ố bằng bàn chải đánh răng mềm. Để yên trong 15 phút sau đó dùng bàn chải đánh răng loại chúng và rửa sạch lại bằng nước ấm. Cách làm này sẽ trả lại bộ lông trắng tinh khiết cho mèo cưng của bạn.

Ngoài ra, khi cần loại bỏ vết ố ở khóe mắt, bạn có thể sử dụng khăn mềm làm ẩm với axit boric để lau sạch.

Duy trì bộ lông trắng sáng

PHƯƠNG PHÁP XỬ LÝ LÔNG MÈO BỊ Ố VÀNG 2

Lông mèo cần được chăm sóc cẩn thận giữa các lần tắm để chúng luôn sạch sẽ (Ảnh: Belta)

Giữa hai lần tắm cho mèo, bạn nên thường xuyên chải lông để loại bỏ bụi bẩn. Cách này còn giúp bạn phòng ngừa lông mèo bị rối và hạn chế việc lông mèo bị ố vàng.. 

Bên cạnh đó, dùng khăn ướt cho thú cưng lau lên cơ thể mèo sau khi chải lông xong. Dùng bột bắp hoặc baking soda phủ lên lông mèo rồi dùng những ngón tay massage. Cuối cùng, chải lại lần nữa. Bột giúp lông mèo trắng hơn và hấp thụ dầu, cũng như mùi hôi trên lông mèo. Mèo cưng sẽ trông sạch sẽ hơn khi được chăm sóc bằng cách này đấy!

Phòng ngừa lông mèo bị ố vàng

Để giữ lông mèo trắng luôn trong trạng thái tốt nhất, bạn nên giữ bé ở trong nhà. Dọn sạch khay cát cho mèo ít nhất 2 lần mỗi ngày để lông mèo không phải tiếp xúc với chất thải trong khay (nguyên nhân khiến lông mèo bị ố vàng). Bên cạnh đó, sau khi cho mèo ăn xong, bạn nên dùng khăn ẩm lau sạch miệng mèo để loại bỏ các chất có khả năng làm lông mèo bị ố. Đặc biệt nên tránh những loại thức ăn có chứa chất nhuộm đỏ vì có thể làm ố lông mèo. Với những vết ố dai dẳng ở mắt, bạn nên gặp bác sĩ thú y để kiểm tra. 

Bạn đang sử dụng phương pháp nào để xử lý lông mèo bị ố vàng? Cùng chia sẻ nhé!

Nguồn tham khảo: Cuteness

Đọc thêm

 18092   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU