4 MẸO HAY GIÚP BẠN BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO ĐÚNG CÁCH

14/04/2020  2251   0

Thông thường, thức ăn mèo được mua dự trữ sẵn để đủ dùng trong ít nhất vài tuần, nhất là với hạt khô. Vậy bạn đã biết cách bảo quản thức ăn cho mèo đúng cách để thức ăn vẫn giữ được độ tươi ngon, hàm lượng dinh dưỡng và hạn chế phát sinh những vi khuẩn chưa?

Nếu bảo quản thức ăn không đúng cách, bạn đang lãng phí tiền, thậm chí làm hại sức khỏe của mèo nếu để mèo ăn phải thức ăn bị hỏng. Bảo quản thức ăn cho mèo đúng cách cũng là một cách sử dụng tiền hiệu quả. Tham khảo ngay những mẹo bảo quản dưới đây nào!

Giữ thức ăn hạt khô cho mèo chưa sử dụng đến vào hộp kín

4 MẸO HAY GIÚP BẠN BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO ĐÚNG CÁCH 1

Sử dụng hộp kín để bảo quản thức cho ăn mèo chưa sử dụng đến (Ảnh: greatkaramstore)

Luôn bảo quản hạt khô cho mèo ở nơi khô ráo, thoáng mát (khoảng 26,5oC). Cách bảo quản thức ăn cho mèo tốt nhất là để nguyên phần hạt chưa sử dụng đến ở trong bao bì và đặt vào hộp nhựa chuyên dụng, sạch sẽ và có đậy nắp kín. Lợi ích của việc giữ lại bao bì gốc của thức ăn là bạn có thể tra mã vạch, lô sản xuất, ngày sản xuất, ngày hết hạn bất kỳ khi nào cần thiết.

Bạn nhớ phải luôn rửa sạch và để khô hộp đựng thức ăn cho mèo trước khi cho thức ăn mới vào nhé.

Nếu thức ăn hạt khô của mèo bị ẩm, ngay lập tức làm lạnh hoặc loại bỏ phần thức ăn bị ướt còn sót lại để đảm bảo an toàn cho mèo.

Rửa tay trước và sau khi xử lý thức ăn cho mèo cưng

4 MẸO HAY GIÚP BẠN BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO ĐÚNG CÁCH 2

Rửa tay thật sạch và phải đúng cách để tránh làm thức ăn mèo bị nhiễm khuẩn (Ảnh: The Jakata Post)

Bạn đừng quên rửa tay sạch sẽ trong 30 giây trước và sau khi xử lý thức ăn cho mèo cưng, điều này sẽ giúp thức ăn mèo không bị nhiễm vi khuẩn và các vi sinh vật (ví dụ như Salmonella).

Rửa chén đựng thức ăn của mèo

4 MẸO HAY GIÚP BẠN BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO ĐÚNG CÁCH 3

Luôn rửa sạch chén ăn của mèo sau mỗi bữa ăn (Ảnh: DrFox)

Chắc chắn bạn không thể nào ăn trên một cái đĩa hay chén mà không hề rửa chúng từ ngày này qua ngày kia đúng không? Vâng, điều này cũng tương tự với chén ăn của mèo. FDA khuyên bạn nên rửa sạch chén ăn cho thú cưng sau mỗi bữa ăn và chén đựng nước mỗi ngày hoặc 2 ngày một lần. Không làm sạch chén ăn có thể khiến mèo gặp nhiều rắc rối về sức khỏe vì thức ăn thừa bám trên bề mặt chén sẽ phát sinh vi khuẩn sau vài giờ tiếp xúc với không khí. Nếu thức ăn mới chắc chắn sẽ bị bị ảnh hưởng nếu tiếp xúc với phần thức ăn bị hư bên dưới. Vì vậy, bạn nhớ thường xuyên rửa chén ăn uống cho mèo nhé.

Ghi chú lại ngày hết hạn khi bảo quản thức ăn cho mèo

4 MẸO HAY GIÚP BẠN BẢO QUẢN THỨC ĂN CHO MÈO ĐÚNG CÁCH 4

Đừng bỏ quên ngày hết hạn của thức ăn nhé! (Ảnh: CBS News)

Ngày hết hạn hay còn được các hãng khuyến cáo là sử dụng tốt nhất trước ngày: ngày/tháng/năm được thiết lập để đảm bảo an toàn cho mèo cưng của bạn. Bạn có thể tìm thấy ngày hết hạn trên bao bì sản phẩm. Thông thường, thông tin này sẽ được in bên cạnh hoặc dưới đáy túi thức ăn. Bạn nên lưu ý lại ngày này để không sử dụng tiếp khi nó đã quá hạn. Nhất là đối với thức ăn được chiết nhỏ bảo quản, bạn nhớ ghi chú lại ngày hết hạn sử dụng trên nắp hộp để tránh bị quên.

Nếu bạn có mẹo bảo quản thức ăn cho mèo nào hay ho, hãy cùng chia sẻ với mọi người nhé

Theo: PetMD

Đọc thêm

 2251   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU