5 BÍ QUYẾT XỬ LÍ NƯỚC TIỂU CỦA MÈO TRÊN SÀN NHÀ

10/02/2020  1388   0

Bạn bước vào nhà và chợt nghe một mùi kì lạ...chính là mùi nước tiểu của mèo trên sàn. Phải xử lí thế nào đây ?

Mèo luôn được dạy đi vệ sinh vào khay cát. Tuy nhiên, một số trường hợp ngoại lệ sẽ khiến mèo đi tè bên ngoài nhà vệ sinh của mình. Và đương nhiên, nó sẽ chọn bất kì nơi đâu mà nó thích. Tin không tốt là nước tiểu của mèo chẳng những có mùi mà còn bám rất dai. Vậy xử lí nước tiểu của mèo trên sàn nhà bằng cách nào đây ?

5 BÍ QUYẾT XỬ LÍ NƯỚC TIỂU CỦA MÈO TRÊN SÀN NHÀMèo tiểu tiện trên sàn, làm sao để xử lí đây (Ảnh : Clean Crisp Air)

Dưới đây là những cách tốt nhất để giải quyết nước tiểu của mèo trên sàn nhà :

1. Không chà lên vết nước tiểu của mèo khi mèo tiểu tiện lên thảm

Bạn nên dùng khăn giấy để thấm hết phần nước tiểu trên sàn do mèo để lại trên thảm. Việc chà xát mà bạn nghĩ để lấy đi nước tiểu thực chất lại khiến nó thấm sâu hơn.

Nước tiểu mèo có thể có mùi rất nồng. Vì vậy nếu mũi bạn nhạy cảm với mùi này thì tốt hơn hết hãy đeo khẩu trang trước khi bắt tay vào xử lí nó.

2. Tránh dùng dung dịch có chứa ammoniac để xử lí nước tiểu mèo

Có thể bạn sẽ không nhận ra nhưng thật sự ammoniac có mùi giống như nước tiểu mèo. Vì vậy, việc sử dụng nước tẩy rửa có ammoniac sẽ để lại mùi hương khiến mèo bối rối, không biết là mùi gì. Nếu mèo nghĩ đó là mùi nước tiểu mèo. Nó sẽ tiếp tục tè ở đó khi bạn đã lau dọn sạch sẽ.

3. Pha dung dịch tẩy mùi nước tiểu mèo tại nhà

Một công thức có thể khử mùi nước tiểu mèo đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà là pha nước ấm và giấm theo tỉ lệ 3 phần nước ấm và 1 phần giấm và đổ lên vị trí nước tiểu mèo khoảng 3 phút. Sau đó lau sạch và rắc banking soda lên.

4. Sử dụng dung dịch khử mùi chứa enzyme

5 BÍ QUYẾT XỬ LÍ NƯỚC TIỂU CỦA MÈO TRÊN SÀN NHÀSử dụng dung dịch khử mùi có chứa enzyme sẽ mang lại hiệu quả cao (Ảnh : Pet Life Today)

Dung dịch tự pha ở mục trên có thể không khử hết mùi đối với những mùi quá nặng. Nếu bạn cảm thấy vẫn còn vương vấn chút mùi hay mèo vẫn đi tiểu tiện vào chỗ đó thì hãy thử biện pháp này.

Bạn hãy tìm kiếm những loại tẩy rửa, khử mùi có chứa enzyme. Enzyme sẽ phá vỡ axit uric trong nước tiểu và trung hòa nó. Đó là chính là thành phần có trong nước tiểu mèo mà bạn khó làm sạch nhất. Những loại xịt rửa thông thường chỉ có thể át đi mùi axit uric chứ không thực sự ảnh hưởng dến nó.

Với những loại dung dịch khử mùi có chứa enzyme, bạn cần một lượng dung dịch lớn để “ngâm” phần sàn dính nước tiểu mèo trong 15 phút sau đó thấm hết phần dung dịch và để khô tự nhiên.

5. Sử dụng đèn UV để phát hiện nước tiểu mèo

Mèo có thể sẽ không tiểu tiện ở một chỗ mà có khi chúng tè khắp nơi. Vậy làm cách nào bạn có thể phát hiện hết tất cả các bãi nước tiểu của mèo ?. Hãy sử dụng đèn UV và tắt hết đèn, may mắn là đèn UV có thể soi được nước tiểu của mèo, nó sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy để có biện pháp xử lí. Tuy nhiên, đèn UV hơi nguy hiểm, bạn nên soi nước tiểu thật nhanh và tắt đi, tránh để đèn soi vào mắt và da trong thời gian dài.

Bạn có cách khử mùi nước tiểu nào hay hơn không ?. Hãy cùng chia sẻ dưới phần bình luận cho mọi người nhé !. Nếu như những cách trên không hiệu quả ở lần đầu tiên áp dụng, bạn hãy thử thêm một vài lần nữa. Vì có thể nó chưa đủ để khử hết mùi ngay lần đầu tiên. Chúc bạn thành công !

Nguồn tham khảo : CatTime

Đọc thêm

 1388   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU