5 ĐIỀU CẦN NHỚ ĐỂ CHỌN ĐƯỢC THỨC ĂN MÈO CHẤT LƯỢNG, XỨNG ĐÁNG ĐỒNG TIỀN BÁT GẠO

24/03/2020  1138   0

Giá thức ăn cho mèo rất đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những loại từ vài chục cho đến vài trăm nghìn một ký. Tuy nhiên làm thế nào để chọn được một loại thức ăn mèo chất lượng và xứng đáng so với giá tiền mà bạn phải bỏ ra?

Sự thật là khi bất kỳ ai đổi thức ăn mèo chất lượng và đắt tiền hơn cho mèo cưng đều mong muốn thấy được những hiệu quả rõ rệt. Vậy nên làm sao để đánh giá được loại thức ăn đó có xứng đáng với giá tiền hay không?

Để đánh giá một loại thức ăn mèo chất lượng, bạn cần quan tâm đến những vấn đề về dưới đây.

1. Thức ăn mèo chất lượng là phải chứa đầy đủ dinh dưỡng

5 ĐIỀU CẦN NHỚ ĐỂ CHỌN ĐƯỢC THỨC ĂN MÈO CHẤT LƯỢNG, XỨNG ĐÁNG ĐỒNG TIỀN BÁT GẠO 1

Thành phần dinh dưỡng phải có chứa đầy đủ các chất mà cơ thể mèo cần mỗi ngày (Ảnh: PetfoodIndustry)

Tất cả động vật đều cần nước, năng lượng từ protein, chất béo hoặc cacbonhydrat, axit béo thiết yếu, vitamin và khoáng chất. Trên thực tế, miễn là tất cả các chất này đều có mặt trong thức ăn cho mèo với hàm lượng cân bằng phù hợp thì mèo cưng của bạn chắc chắn sẽ hấp thụ đầy đủ.

2. Những công thức thức ăn cho mèo chất lượng thường được nghiên cứu bởi các chuyên gia dinh dưỡng ngành thú y

Xây dựng một công thức thức ăn mèo chất lượng thật không dễ dàng. Những công ty thức ăn cho thú cưng có uy tín thường thuê các chuyên gia dinh dưỡng ngành thú y để tạo ra công thức dinh dưỡng hợp lý và độc quyền cho những khách hàng bốn chân của mình. Đó là lý do vì sao bạn nên lựa chọn thức ăn từ những thương hiệu u uy tín trên thị trường.

3. Công thức dinh dưỡng cho mèo có trải qua thử nghiệm cho ăn trước khi tung ra thị trường không?

5 ĐIỀU CẦN NHỚ ĐỂ CHỌN ĐƯỢC THỨC ĂN MÈO CHẤT LƯỢNG, XỨNG ĐÁNG ĐỒNG TIỀN BÁT GẠO 3

Đây là một loại thức ăn đã trải qua kiểm nghiệm cho ăn trước khi đưa ra thị trường, bạn có thể thấy phần nhãn "AAFCO cat food nutrion facts" phía trên (Ảnh: Savvy Pet Care)

Không phải thức ăn nào trước khi ra thị trường cũng trải qua thử nghiệm cho ăn. Bạn nên chọn những loại thức ăn có nhãn AAFCO, đây là bằng chứng chứng minh thức ăn này đã đạt những tiêu chuẩn vàng trong thử nghiệm cho ăn từ Hiệp hội AAFCO (Hiệp hội kiểm soát chất lượng thức ăn của Mỹ). Khi thức ăn đã đạt kiểm nghiệm này rồi thì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng chọn lựa.

4. Một loại thức ăn mèo chất lượng phải được sản xuất với các biện pháp kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt

Chất lượng thức ăn và an toàn thực phẩm là 2 mối quan tâm hàng đầu của thức ăn cho thú cưng. Nhiều công ty tự hào với dây chuyền sản xuất được bảo đảm kiểm soát nghiêm ngặt, vừa giữ được tối đa dinh dưỡng cho thực phẩm vừa đám bảo vệ sinh. Không chỉ vậy, thức ăn phải được đảm bảo an toàn thực phẩm từ nhà máy sản xuất đến tay các boss để tránh các vấn đề như nhiễm Salmonella hoặc Aflatoxin có thể xảy ra sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe mèo.

5. Thức ăn xứng đáng đồng tiền còn phải là một thức ăn phù hợp

5 ĐIỀU CẦN NHỚ ĐỂ CHỌN ĐƯỢC THỨC ĂN MÈO CHẤT LƯỢNG, XỨNG ĐÁNG ĐỒNG TIỀN BÁT GẠO 4

Mỗi độ tuổi mèo cần một loại thức ăn khác nhau (Ảnh: East Bay Time)

Bạn cần phải chọn đúng thức ăn dành cho độ tuổi của mèo hay những vấn đề mà bạn muốn hướng tới. Ví dụ như bạn mua cho mèo con một loại thức ăn của một chú mèo trưởng thành thì chắc chắn dù có đắt tiền đến đâu thì thức ăn đó cũng không thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng để phát triển của bé. Thức ăn cho mèo được phân loại rất rõ ràng từ thức ăn cho mèo con đến mèo trưởng thành, những loại dành riêng cho mèo Anh lông ngắn, Ba Tư, cũng có thức ăn đánh mạnh vào dưỡng da và lông, có loại lại có chức năng ngăn ngừa búi lông cho mèo...Vậy nên trước khi chọn một loại  thức ăn mèo chất lượng, bạn cần phải nắm được nhu cầu của mèo cần gì và bạn muốn mèo phát triển thế nào.

Để biết thức ăn bạn chọn cho mèo có đáng đồng tiền bát gạo hay không? Hãy xét 5 yếu tố này trước khi chọn mua. Thức ăn đắt tiền chắc chắn sẽ rất tốt nhưng không phải ai cũng có thể duy trì cho mèo lâu dài được. Vậy nên, nếu điều kiện không cho phép, bạn có thể áp dụng 5 tiêu chí đánh giá này để tìm ra loại thức ăn mèo chất lượng cho mèo hợp túi tiền của bạn.

Nguồn tham khảo: PetMD

Đọc thêm

 1138   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU