BÍ QUYẾT CHỌN LƯỢC CHẢI LÔNG CHO MÈO LÔNG NGẮN

27/02/2020  2934   0

Chải lông không chỉ cần thiết cho mèo lông dài mà cần cho cả mèo lông ngắn. Cách chọn lược chải lông cho mèo lông ngắn và lông dài hoàn toàn khác biệt nhau. Bạn đang dùng lược gì để chải lông cho mèo lông ngắn ?

Bộ lông ngắn tương đối dễ chăm sóc hơn so với lông dài. Nhưng chúng cũng có những vấn đề cơ bản của lông mèo là rụng lông mỗi ngày. Chọn đúng lược sẽ giúp bạn chăm sóc bộ lông cho bé cưng hoàn hảo hơn và ngăn ngừa hình thành búi lông. Dưới đây là một vài lời khuyên giúp bạn chọn lược chải lông cho mèo lông ngắn.

Tại sao phải chải lông cho mèo lông ngắn ?

BÍ QUYẾT CHỌN LƯỢC CHẢI LÔNG CHO MÈO LÔNG NGẮN 1

Lông mèo dù ngắn vẫn cần được chải lông thường xuyên (Ảnh : Cat Life Today)

Nhiều người nuôi mèo lầm tưởng rằng mèo lông ngắn không cần phải chải lông. Đây là một sai lầm cực kỳ lớn. Ngay cả khi chúng có thể tự chăm sóc bộ lông ngắn của mình thì chúng vẫn cần đến sự giúp đỡ của bạn. Chọn đúng lược chải lông cho mèo lông ngắn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bé. Dùng lược chải lông giúp em ấy loại bỏ lông chết và hạn chế khả năng hình thành búi lông trong ruột mèo. Ngoài ra chải lông cho mèo cần giúp bộ lông của chúng trông bóng đẹp và mềm mại hơn.

Mặt khác khi bạn chải lông cho mèo sẽ tạo ra những tiếp xúc vật lý thúc đẩy mối liên kết giữa bạn và mèo trở nên gắn kết hơn. Mèo cảm thấy thư giãn hơn khi được chải lông vì thế dễ mở lòng với bạn trong những lúc này.

Bí quyết chọn lược chải lông cho mèo lông ngắn

Lược có răng lược ngắn


BÍ QUYẾT CHỌN LƯỢC CHẢI LÔNG CHO MÈO LÔNG NGẮN 1

Răng lược ngắn có bọc nút nhựa là sự lựa chọn hợp lí cho mèo lông ngắn (Ảnh : Simply Pets)

Vì sợi lông ngắn nên mèo chỉ cần bàn chải với răng lược ngắn là đã thích hợp để chải lông cho bé. Khi chọn lược chải lông cho mèo lông ngắn, bạn nên chọn mua những loại lược có bọc nút nhựa ở đầu răng lược. Loại có nút nhựa này là tốt nhất. Khi chải bằng loại lược này, da mèo sẽ không bị đau và cảm thấy thoải mái như được massage.

Găng tay chải lông cho mèo

BÍ QUYẾT CHỌN LƯỢC CHẢI LÔNG CHO MÈO LÔNG NGẮN 3

Găng tay chải lông mèo cực kì tiện lợi khi sử dụng (Ảnh : Overstock)

Ưu điểm lớn nhất của loại găng tay này là mèo cảm thấy như được bạn vuốt ve. Đa số mèo đều thích thú khi được chải lông bằng găng tay. Có nhiều thiết kế khác nhau nhưng đều dựa trên ý tưởng giống như một chiếc găng tay.

Lược chải lông hai mặt

BÍ QUYẾT CHỌN LƯỢC CHẢI LÔNG CHO MÈO LÔNG NGẮN 4

Lược chải lông 2 mặt cho mèo (Ảnh : Entirelypets)

Từ tên gọi bạn cũng có thể hình dung được loại lược này sẽ có hai mặt khác nhau, đúng không nào ?. Một mặt có răng lược để chải lông và lấy đi lông rụng trên cơ thể mèo. Mặt còn lại có những sợi bàn chải mềm thích hợp để loại bỏ bụi bẩn từ lông và làm tăng độ sáng bóng giúp bộ lông hoàn hảo hơn. Khi bạn chọn lược chải lông cho mèo lông ngắn, nên ưu tiên loại này vì nó có nhiều công dụng hơn so với 2 ở trên.

Những lưu ý khi chải lông cho mèo lông ngắn

Để đạt kết quả tốt hơn bạn nên bắt đầu từ việc dùng tay vuốt ve cơ thể mèo để chúng bớt căng thẳng và không bị quá chú ý lên lông khi bạn bắt đầu chải

Để loại bỏ lông chết hiệu quả Bạn nên dùng lược chải ngược lại với hướng lông mọc. Tuy nhiên nhiều chú mèo không hề thích điều này. Bạn nên nói chuyện và trấn an mèo để chúng quên đi sự khó chịu và tiếp tục hợp tác. Nhưng nếu mèo phản ứng quá mạnh với bạn, tốt hơn hết bạn nên dừng lại một chút. Sau đó chỉ chải lông xuôi theo chiều lông mọc để tránh những nhát cào từ cục cưng của mình.

Sau đó khi chải ngược chiều lông mọc, bạn nên chải lại đúng theo chiều lông mọc để chúng vào nếp. Bạn đừng quên chải hết tất cả các bộ phận trên cơ thể mèo. Những phần như đệm chân hay bụng hoặc đuôi thường bị bỏ quên khi chải lông lắm đấy !.

Lông rụng là nguyên nhân duy nhất dẫn đến hình thành búi lông trong ruột mèo. Thường xuyên chải lông cho mèo sẽ hạn chế nguy cơ bị tắc búi lông cho em ấy. Ngoài ra còn có thể giúp bạn tăng cường tình cảm với mèo cưng. Giờ thì bạn đã biết cách chọn lược chải lông cho mèo lông ngắn rồi chứ ?. Áp dụng ngay thôi nào !

Nguồn tham khảo : Animal Wised

Đọc thêm

 2934   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU