BÍ QUYẾT GIÚP BẠN SỐNG SÓT QUA MÙA THAY LÔNG CỦA MÈO

08/03/2020  1894   0

Khi thời tiết ấm dần lên cũng là lúc mèo thay chiếc “áo khoác mùa đông” của mình thành lớp lông mỏng hơn để ứng phó với cái nóng của mùa hè. Cũng chính lúc này, nhà cửa, đồ đạc, quần áo hay giường nệm của bạn đâu đâu cũng thấy lông mèo. Làm sao đây?

Rụng lông theo mùa là điều bình thường ở mèo, kể cả mèo tự nhiên hay mèo nuôi nhà. Tuy nhiên, mèo nuôi nhà có xu hướng rụng lông quanh năm vì ánh sáng nhân tạo từ đèn gây nhầm lẫn nhịp sinh học của chúng và có thể dẫn đến rụng lông quanh năm thay vì rụng theo mùa. Điều này cũng hoàn toàn bình thường. Thông thường, khi mùa xuân đến, nhiệt độ bắt đầu tăng lên, mèo sẽ rụng bớt lớp lông dày giữ ấm cho chúng vào mùa đông để giữ mát cho cơ thể chúng vào mùa hè. Quá trình này được gọi là thay lông theo mùa. Tuy nhiên, điều này trở nên rất phiền phức cho chủ nuôi vì khắp nơi trong nhà đều có bóng dáng của lông mèo. Đừng lo lắng, hãy áp dụng những bí quyết này sẽ giúp bạn sống sót qua mùa mèo thay lông.

Chải lông, chải lông và chải lông

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN SỐNG SÓT QUA MÙA THAY LÔNG CỦA MÈO 1

Chải lông mèo là cách hiệu quả nhất để giảm lượng lông bay trong không khí (Ảnh: Kitty Catter)

Trong thời điểm mèo thay lông, chải lông là cách giúp bạn đỡ mất thời gian dọn dẹp nhà nhất. Thay vì mất vài tiếng dọn dẹp lông rụng của mèo dính vào đồ đạc trong nhà, bạn nên dành ít phút chải lông để loại bỏ lông rụng sẽ nhanh hơn nhiều. Ngoài ra, cách này còn giúp mèo cưng hạn chế nuốt lông rụng và tạo thành búi lông trong ruột mèo nữa đấy. Bạn đừng quên chọn đúng loại lược tùy vào độ dài lông boss nữa đấy!

Cây lăn lông chó mèo thần kì của người nuôi mèo

Không chỉ vào mùa mèo thay lông, cây lăn lông quần áo còn là vật bất ly thân của tất cả những ai nuôi mèo. Bạn sẽ thấy sự kì diệu của nó khi cố gắng loại bỏ lông mèo dính trên vải như quần áo, drap giường, sofa…Chỉ cần lăn xoẹt xoẹt vài nhát là mọi thứ như mới ngay lập tức. Một lô lốc cây lăn lông sẽ giúp quần áo của bạn trông sạch sẽ hơn vào mùa boss thay lông đấy.

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN SỐNG SÓT QUA MÙA THAY LÔNG CỦA MÈO 3

Vật bất ly thân của người nuôi mèo: cây lăn lông (Ảnh: DHgate)


BÍ QUYẾT GIÚP BẠN SỐNG SÓT QUA MÙA THAY LÔNG CỦA MÈO 4

Một dạng cây lăn lông khác nhưng bạn cần rửa để loại bỏ lông thay vì bóc lớp dính mới. Loại này sẽ thân thiện với môi trường hơn một chút (Ảnh: Comfort Surf)

Trong những trường hợp khẩn cấp không có cây lăn lông chó mèo, bạn hãy thử dùng băng keo để dính lông mèo trên quần áo sẽ mang đến hiệu quả tương tự nhưng chỉ mất thời gian hơn một tí.

Bạn có thể cần thêm một vài máy móc hỗ trợ

Nếu đã áp dụng 2 cách trên nhưng vẫn còn chút lông mèo bay trong không khí? Có lẽ bạn cần thêm vài chiếc máy móc hỗ trợ bạn.

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN SỐNG SÓT QUA MÙA THAY LÔNG CỦA MÈO 5

Máy lọc không khí là trợ thủ đắc lực cho bạn khi nuôi thú cưng (Ảnh: Which Reviews)

Máy lọc không khí sẽ là cánh tay đắc lực của bạn. Khi máy làm sạch bụi bặm trong không khí, đồng thời máy sẽ giúp bạn xử lí luôn những sợi lông bay trong không khí. Cuối cùng sẽ trả lại cho bạn một bầu không khí trong lành, sạch sẽ. Tuy nhiên, bạn nhớ thay lưới lọc và làm vệ sinh bộ lọc thường xuyên để máy hoạt động hiệu quả.

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN SỐNG SÓT QUA MÙA THAY LÔNG CỦA MÈO 7

Máy hút bụi giúp bạn tiết kiệm thời gian dọn dẹp lông cho ngôi nhà bạn (Ảnh: Cat Time)

Máy hút bụi sẽ giúp bạn làm sạch lông mèo bám dưới sàn nhà hay đồ đạc hoặc những vị trí khó vệ sinh như thảm.

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN SỐNG SÓT QUA MÙA THAY LÔNG CỦA MÈO 6

Bạn đã biết đến chổi cao su này chwua? (Ảnh: ubspetsmart)

Chổi cao su sẽ là công cụ cực kì hợp lí khi bạn cần xử lí lông mèo. Chổi cao su sẽ kết lông rụng trên sàn, điều này giúp việc dọn dẹp của bạn trở nên dễ dàng hơn. Bạn đã biết đến loại chổi này chưa?

Dùng vải che lên đồ đạc khó làm sạch

BÍ QUYẾT GIÚP BẠN SỐNG SÓT QUA MÙA THAY LÔNG CỦA MÈO 7

Dùng vải che lên những vị trí dễ bám lông và khó làm sạch (Ảnh: Cat Time)

Nếu boss yêu thích một vài vị trí trong nhà nhưng chất liệu chỗ đó khó làm sạch? Bạn cần dùng vải che lại, dù sao chúng cũng có thể giặt sạch được dễ dàng hơn.

Trường hợp mèo “chấm” chiếc giường của bạn? Nếu bạn không thể ngăn boss leo lên giường thì tốt hơn hết bạn nên dùng thêm vỏ chăn mền để việc giặt giũ nhẹ nhàng hơn.

Mèo cưng của bạn có rụng lông nhiều hơn khi trời ấm lên không? Nếu bạn có cách nào hay ho để xử lí lông mèo, hãy cùng chia sẻ với mọi người nhé!

Nguồn tham khảo: Cat Time

Đọc thêm

 1894   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU