BỘ SƯU TẬP MŨ LÀM TỪ LÔNG MÈO

31/05/2020  1696   0

Cách đây vài năm, nhiếp ảnh gia người Nhật Ryo Yamazaki vẫn thường có thói quen ngồi chải lông cho những chú mèo tai cụp nhà mình cũng như những người nuôi mèo khác. Vô tình, đống lông mèo tích tụ trên sàn nhà khiến Ryo liên tưởng tới những chiếc mũ. Anh liền "nặn" thử vài nhúm lông thành những chiếc mũ ngộ nghĩnh rồi sau đó đội lên đầu mèo nhà anh. Thật ngạc nhiên, nó lại "hợp" đến lạ! 

Từ đó, anh Ryo luôn giữ lại hàng đống lông mèo rụng sau mỗi lần dọn dẹp nhà cửa và gom chúng lại cất đi để dành.

Được biết anh Ryo nuôi 3 chú mèo với 3 màu khác nhau : xám - trắng - vàng. Chính vì có được 3 màu lông mèo mà anh có thể thỏa thích phối màu sắc để cho ra đời những chiếc mũ đa dạng vô cùng sáng tạo.

3 chú mèo nhà anh Ryo.

Thật bất ngờ là những chiếc "mũ Nukege" ( Nukege tiếng nhật là lông ) do anh Ryo và vợ làm cho 3 chú mèo nhà mình đội rồi chụp hình up lên instagram đã khiến cho cả gia đình anh trở nên nổi tiếng.

Theo lời của 2 vợ chồng, mèo nhà họ không cảm thấy phiền phức khi bị "đội" những chiếc mũ này lên đầu. Có lẽ là do "chiếc mũ" quá nhẹ và có mùi giống chúng.

Lời khuyên của 2 vợ chồng anh Ryo dành cho những người cố gắng tự làm mũ Nukege tại nhà, hãy sử dụng lược chải lông chuyên dụng cho mèo để khiến những cục lông cứng lại. Sau đó sử dụng ngón tay để định hình nó thành một chiếc mũ. Đừng quên ấn một vết lõm để vừa với đầu mèo của bạn!

Sau đây là những tác phẩm của vợ chồng anh Ryo.

(Nguồn: Spoon-Tamago)

Đọc thêm

 1696   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU