BỎ TÚI 5 ĐIỀU NÀY ĐỂ TRÁNH BỊ LỪA KHI MU.A MÈO QUA MẠNG

04/09/2020  2295   0

Đây sẽ là những chia sẻ rất hữu ích cho những bạn nuôi mèo lần đầu tiên. Cùng tham khảo ngay những vấn đề mà bạn cần quan tâm khi đón một em boss về nhà nhé!

Tình trạng lừa đảo hiện nay vẫn ngày một tăng lên. Nhiều người còn lợi dụng hình ảnh những bé mèo đáng yêu để lừa gạt. Trong các hội nhóm yêu mèo vẫn thường xuyên có những bài bốc phốt lừa đảo. Nhiều người chọn cách lên tiếng như thế nhưng nhiều người lại im lặng vì không muốn phiền phức. Vậy chúng ta cần làm gì khi mu.a mèo qua mạng?

1. Kiểm tra facebook cá nhân của người bán

Bạn nên dành chút thời gian lướt xem thử trang facebook cá nhân của người bán và những bài viết, bình luận liên quan đến người này trong các nhóm yêu mèo. Một trang facebook có thông tin rõ ràng, ảnh đại diện là người thật và có tương tác với bạn bè dĩ nhiên sẽ tạo được lòng tin hơn đúng không nào?

Bạn đừng để mức giá rẻ làm lay chuyển khi trang facebook của người bán không có những thông tin đáng tin như trên. Nhiều người nghĩ rằng sẽ chẳng ai lừa đảo vài trăm nghìn tiền cọc nhưng sự thật là rất nhiều người đã bị lừa với số tiền như thế. Bạn nên cẩn thận nhé!

2. “Xem mắt” mèo con thông qua gọi video

BỎ TÚI 5 ĐIỀU NÀY ĐỂ TRÁNH BỊ LỪA KHI MU.A MÈO QUA MẠNG 1

Nếu không gặp mặt trực tiếp, ít nhất bạn cũng nên được "xem mắt" mèo qua video hoặc gọi gọi video (Ảnh: Nutro)

Bạn có thể xin phép gọi video để xem mắt trực tiếp bé mèo con. Bằng cách này bạn có thể đề phòng trường hợp người nuôi dùng ảnh mạng để lừa gạt hoặc mèo con không được xinh xắn như ảnh. 

Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ người bán dùng đồ chơi tương tác với mèo để thông qua đó đoán biết sức khỏe của bé cưng như thế nào. Một chú mèo thông minh, khỏe mạnh sẽ phản ứng rất nhanh nhẹn khi chơi cùng đồ chơi.

3. Trao đổi rõ về các mũi vacxin và bảo hành sức khỏe (nếu có)

BỎ TÚI 5 ĐIỀU NÀY ĐỂ TRÁNH BỊ LỪA KHI MU.A MÈO QUA MẠNG 2

Đừng quên những thông tin sức khỏe của mèo cưng (Ảnh: The Humane Society of the United States)

Tùy theo giá trị của mèo con mà người bán sẽ đề xuất mục này khác nhau. Thông thường mèo sẽ được tiêm 1 mũi vacxin 4 bệnh trước khi về nhà mới, mũi thứ 2 và các mũi tái chủng hàng năm sẽ do người nuôi tự tiêm. Mèo giá trị cao thường được tiêm đầy đủ các mũi cần thiết và chỉ cần tái chủng hàng năm. 

Nhiều người bán còn có chế độ bảo hành một số bệnh cho mèo con trong 2 tuần hoặc hơn. Vì nếu mèo con phát bệnh trong thời gian bảo hành này rất có thể do đã ủ bệnh khi còn ở nhà chủ cũ. Nhưng không phải nơi nào cũng bảo hành sức khỏe. Vì vậy, bạn nên trao đổi rõ những mục này trước khi đặt cọc.

4. Thông tin số tài khoản và chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước

Đây cũng là một trong những thông tin có thể giúp bạn phán đoán được phần nào độ tin cậy của người bán. Thông tin trên tài khoản cũng như tên facebook và giấy chứng minh (thẻ căn cước) nên trùng khớp với nhau. 

Bạn cũng cần lưu ý về chi nhánh cấp số tài khoản của người bán, chi nhánh cấp thẻ nên trùng khớp với quê quán của người này. Nếu chi nhánh khác, bạn có thể hỏi rõ để yên tâm hơn.

5. Trao đổi về phương thức vận chuyển

Có rất nhiều cách để vận chuyển mèo từ nơi người mua đến người bán. Bạn có thể cho bé đi: xe máy, tàu lửa, máy bay, gửi theo một số chành xe. Thời gian vận chuyển càng ít, càng giảm thiểu nguy cơ cho mèo con. Tùy theo khoảng cách địa lý và túi tiền, bạn sẽ có câu trả lời phù hợp.

Trên đây chính là những thông tin mà bạn cần lưu ý trước khi mua mèo ở xa.  Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm khác về vấn đề này, hãy cùng chia sẻ dưới đây nhé!

Đọc thêm

 2295   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU