NHÀ CÓ TRẺ EM CÓ NÊN NUÔI MÈO KHÔNG?

07/03/2020  5302   0

Đây là một câu hỏi mà khá nhiều bậc phụ huynh yêu mèo đặt ra trước khi nhận nuôi mèo. Dù yêu thương mèo nhưng ai cũng lo lắng cho sức khỏe của con mình. Vậy nhà có trẻ em có nên nuôi mèo không?

Nếu nói nuôi mèo không mang đến nguy cơ nào cho trẻ thì không đúng. Nhưng nếu chăm sóc đúng cách thì nuôi mèo khi nhà có trẻ em sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn là tác hại. Cùng đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi nhà có trẻ em có nên nuôi mèo không nào!

Nhà có trẻ em có nên nuôi mèo không?

NHÀ CÓ TRẺ EM CÓ NÊN NUÔI MÈO KHÔNG 1

Sự xuất hiện của một em mèo trong gia đình có ảnh hưởng gì đến em bé hay không? (Ảnh: Youtube)

Với những gia đình đã nuôi mèo trước khi sinh em bé, người nuôi thường lo lắng về phản ứng của mèo cưng khi có một thành viên nhỏ xuất hiện trong nhà. Hầu hết mọi người đều lo lắng mèo sẽ cào hoặc cắn em bé hoăc chúng có khả năng gây dị ứng cho em. Những lo lắng này cũng xảy ra với những gia đình đang có dự định nuôi một chú mèo khi nhà có trẻ em. Hầu hết cha mẹ đều lo các bé mèo có thể là gây nguy hại đến con mình.

Tuy nhiên, mèo sẽ trở thành thú cưng tốt nhất cho trẻ.

Khi nhận nuôi một chú mèo, bắt buộc bạn phải có trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho em ấy. Nếu mèo được chăm sóc y tế, được giữ vệ sinh sạch sẽ và nhận được tình yêu thương, quan tâm của những thành viên trong gia đình thì em ấy gần như an toàn với những đứa bé trong nhà bạn. Trên thực tế, nuôi một em mèo mang đến nhiều lợi ích cho bé.

 

Nuôi mèo mang đến lợi ích về sức khỏe cho trẻ

Tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể trẻ

NHÀ CÓ TRẺ EM CÓ NÊN NUÔI MÈO KHÔNG 2

Nhiều bệnh viện đã làm thí nghiệm chứng minh nuôi một em mèo sẽ giúp tăng khả năng miễn dịch cho trẻ em (Ảnh: Printerest)

Bệnh viện Đại học Kuopio ở Phần Lan là một trong nhiều bệnh viện đã tiến hành thí nghiệm với vật nuôi và trẻ sơ sinh. Kết quả thí nghiệm cho thấy sự hiện diện của “boss” trong nhà giúp giảm đáng kể một số rủi ro về sức khỏe. Nếu bạn muốn con bạn phát triển khả năng phòng vệ và tăng cường hệ thống miễn dịch thì nuôi một bé mèo là cách lý tưởng để đạt được điều này.

Hạn chế khả năng trở thành một người dễ dị ứng

NHÀ CÓ TRẺ EM CÓ NÊN NUÔI MÈO KHÔNG 3

Nuôi mèo khi bé còn nhỏ sẽ giúp em hạn chế khả năng dị ứng khi lớn lên (Ảnh: Printerest)

Đa số sau khi trở thành cha mẹ, ai cũng trở nên kỹ tính hơn. Chúng ta thường cố gắng giữ vệ sinh cho con cái của mình và đặc biệt là giúp chúng tránh xa bụi bẩn. Tuy nhiên, tiếp xúc với môi trường và bụi bặm là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của em bé. Nếu bạn không muốn con mình trở thành một người dễ dị ứng, thì nhận nuôi một chú mèo là một sự lựa chọn lý tưởng.

Nuôi một chú mèo giúp ngăn ngừa bệnh tim và giảm căng thẳng cho con người

NHÀ CÓ TRẺ EM CÓ NÊN NUÔI MÈO KHÔNG 4

Sự có mặt của mèo trong nhà bạn còn giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim mạch nữa đấy (Ảnh: Youtube)

Ngoài ra, còn có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng có một bé mèo bên cạnh có thể giúp bạn ngăn ngừa các bệnh về tim mạch. Chúng có thể làm dịu những căng thẳng của chúng ta và giúp chúng ta chống lại trầm cảm. Chúng có thể làm được điều này bằng cách cùng chúng ta tạo ra niềm vui khi chơi đùa cùng nhau hoặc những khi vuốt ve chúng và nghe chúng kêu gru gru. Vì vậy khi nhà nuôi mèo, con của bạn cũng sẽ được hưởng những lợi ích này giống như bạn!

Giúp đỡ những đứa bé tự kỷ

Thú cưng có thể giúp những đứa bé tử kỷ giao tiếp tốt hơn. Liệu pháp này đã được chứng mình mang đến hiệu quả trong nhiều trường hợp.

Mang đến nhiều niềm vui và tiếng cười trong cuộc sống

NHÀ CÓ TRẺ EM CÓ NÊN NUÔI MÈO KHÔNG 6

Một chú mèo như một liều thuốc bổ cho gia đình bạn (Ảnh: Funny Cats)

Những pha ngơ ngẩn và hành động ngốc nghếch nhưng cực kì đáng yêu của mèo sẽ khiến ngôi nhà bạn luôn đầy ấp tiếng cười. Một nụ cười bằng 10 than thuốc bổ mà, vì vậy em ấy sẽ mang đến cho gia đình và con cái của bạn những lợi ích sức khỏe không ngờ đến thông qua một cuộc sống vui vẻ.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi nhà có trẻ em có nên nhận nuôi mèo không là?

Nếu bạn vẫn đang lưỡng lự, hãy thử nhận nuôi một bé mèo con nếu con bạn cũng yêu động vật giống như bạn. Bé sẽ được hưởng nhiều lợi ích như trên khi có một người bạn mèo. Ngoài ra, khi có một người bạn nhỏ, bạn cần day cho con cách yêu thương và chăm sóc động vật. Từ đó, bé con sẽ hình thành một nhân cách tốt, một tâm hồn lương thiện và yêu quý động vật giống như cha mẹ mình. Bạn chỉ cần lưu ý những vấn đề chăm sóc sức khỏe giữ vệ sinh cho mèo cũng như ngôi nhà bạn thì hầu như không có gì đáng lo lắng lắm đâu. Nhận một em mèo ngay bạn nhé!

Nguồn tham khảo: Annimal Wised

Đọc thêm

 5302   0 |  Lưu bài viết

 BÌNH LUẬN

Chưa có bình luận cho bài viết này!


  MENU